Yêu cầu về Mã số nhận dạng giám đốc và nghĩa vụ của họ

Rate this post

Bạn có phải là giám đốc công ty hoặc giám đốc của một công ty điều hành quỹ tín thác hoặc của quỹ hưu bổng tự quản (SMSF)? 

  • SMSF (Viết tắt): Quỹ hưu bổng tự quản

Một phần của việc sửa đổi được đưa ra bởi Đạo Luật Kho bạc (Luật sửa đổi) (Hiện đại hóa đăng ký và các biện pháp khác) vào tháng 6 năm 2020 (Cth), tất cả các Giám đốc công ty giờ đây sẽ phải được xác định bằng “Số nhận dạng giám đốc” duy nhất.

Giám đốc công ty ở Úc hiện có thời hạn nhất định để xin Mã số nhận dạng của chính họ.

Thời hạn này sẽ ảnh hưởng đến các giám đốc của hơn 2,9 triệu công ty đã đăng ký của Úc, bao gồm cả các công ty được ủy thác trong các quỹ hưu bỗng tự quản (SMSF)

Yêu cầu để có mã số nhận dạng của Giám Đốc là gì?

Mã số nhận dạng Giám đốc (DIN) được thiết kế để trở thành một số nhận dạng duy nhất, chỉ có một và vĩnh viễn cho tất cả các giám đốc công ty của Úc.

DIN sẽ vẫn gắn liền với tất cả các giám đốc công ty Úc ngay cả khi họ không còn giữ chức giám đốc, thay đổi tên hoặc chuyển ra nước ngoài.

DIN được thiết kế để đảm bảo rằng các Giám đốc công ty luôn có thể được truy tìm và chịu trách nhiệm về chính các hoạt động của họ.

Sự ra đời của kế hoạch DIN được thúc đẩy bởi chính phủ Liên bang mong muốn ngăn chặn các hoạt động ‘phá sản giả mạo hoặc còn gọi là phượng hoàng’ bất hợp pháp.

Đây là hoạt động khi một công ty mới được thành lập để tiếp tục hoạt động của một công ty đã được giải thể để tránh phải trả các khoản nợ cho các chủ nợ.

Thuật ngữ “phượng hoàng” này, nó bắt nguồn từ nhân vật phượng hoàng trong thần thoại Hy Lạp sống lại từ đống tro tàn.

Lý do sâu xa hơn đằng sau kế hoạch này là để giảm khả năng một giám đốc có thể xuất hiện với nhiều tư cách là một người khác trên các hồ sơ công ty khác nhau, bằng cách sử dụng tên đệm, biệt hiệu hoặc tên giả.

Có những hình phạt đáng kể dành cho các giám đốc cố gắng cung cấp tên giả để thực hiện ý định của kế hoạch DIN.

Nhưng các nhà quản lý khó khăn hơn nhiều trong việc theo dõi liệu các giám đốc có liên tục tham gia vào các công ty thua lỗ về hoạt động ‘phượng hoàng’ bất hợp pháp hay không mà không có sự xác định rõ ràng và nhất quán về giám đốc.

Hơn nữa, bằng cách che giấu danh tính của một giám đốc, những con người đó có thể tránh được việc bị cấm hoặc không đủ tư cách làm Giám đốc.

Khi nào cần phải có Mã số nhận dạng Giám đốc?

Hầu hết các giám đốc công ty hiện tại ở Úc sẽ có thời hạn đến ngày 30 tháng 11 năm 2022 để nộp đơn xin DIN của họ.

Tuy nhiên, các giám đốc hiện tại của các tập đoàn Úc sẽ có thời hạn thực hiện nhiệm vụ này cho đến ngày 30 tháng 11 năm 2023.

Ngoài ra, có các yêu cầu khác nhau đối với các giám đốc mới được bổ nhiệm sau ngày 1 tháng 11 năm 2021:

  • Các giám đốc mới được bổ nhiệm từ ngày 1 tháng 11 năm 2021 đến ngày 4 tháng 4 năm 2022 phải đăng ký DIN của họ trong vòng 28 ngày.
  • Các giám đốc mới từ ngày 5 tháng 4 năm 2022 sẽ phải nộp đơn xin DIN của họ trước cuộc hẹn.

Làm cách nào để nộp xin Mã số nhận dạng Giám đốc?

Bạn có thể xin đăng ký mã số trực tuyến từ 01/11 năm nay thông qua Dịch vụ Đăng ký doanh nghiệp Úc (ABRS) vừa mới được thành lập.

Nền tảng mới này sẽ thay thế cho nền tảng trước đó.

Nộp đơn đăng ký miễn phí.

Bạn cần làm theo các bước sau để đăng ký:

  1. 1. Mã myGov ID (myGovID là một ứng dụng được thiết kế để cho phép người dùng xác thực với các trang web và dịch vụ của Chính phủ Úc)
  2. 2. 2 giấy tờ chứng minh danh tính (ví dụ như thông báo thuế, hoặc bản kê chi tiết thông tin tài khoản ngân hàng của bạn)

Bạn có thể đẩy nhanh tiến độ đăng ký bằng cách cung cấp số hồ sơ thuế của mình.

Bạn cũng có thể cập nhật chi tiết liên hệ của mình qua trang web ABRS bất cứ lúc nào.

Sẽ thế nào nếu như không đăng ký mã nhận diện giám đốc?

Nếu bạn không đăng ký mã nhận dạng giám đốc trước khi hết hạn, bạn sẽ phải chịu khoản tiền phạt 1.1 triệu đô Úc (hoặc 200,000 đô nếu bạn là giám đốc của một công ty Úc)

Mã số giám đốc được gắn với người đó vĩnh viễn, ngay cả khi họ không còn giữ chức giám đốc, đổi tên, chuyển đi giữa các tiểu bang hoặc sống ở nước ngoài.

Theo: Trang Property Update Úc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc