Xóa bỏ giới hạn số giờ làm việc đối với Du học sinh Úc trong thời gian phong tỏa

Rate this post

Các siêu thị trong khu vực bị phong tỏa sẽ được phép thuê sinh viên quốc tế làm việc hơn 40 tiếng/2 tuần để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt nhân viên do vi rút gây ra.

Biện pháp tạm thời sẽ áp dụng cho các siêu thị trên khắp Bang New South Wales và Victoria, cũng như những cơ sở phân phối liên kết của họ.

Chính phủ đã đưa ra quyết định này sau khi ngành yêu cầu “cứu trợ khẩn cấp”.

Với một số cửa hàng trên khắp Sydney được liệt kê là địa điểm tiếp xúc với COVID-19, nhiều người dân lao động trọng yếu đã bị cách ly, làm giảm sút lực lượng lao

động vào thời điểm nhu cầu tăng cao đối với một số loại hàng hóa cần thiết

Bộ trường Di trú Hawke cho biết. “Biện pháp tạm thời này đảm bảo rằng các siêu thị có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ thiết yếu quan trọng cho cộng đồng và nó giúp

chínhnhững người lao động thiết yếu có thêmthu nhập linh hoạt trong thời gian bị phong tỏa”,

“Nhân viên siêu thị chính là những người hùng chiến đấu thầm lặng trong đại dịch. Họ đã cố gắng làm việc để đảm bảo người dân Úc được cung cấp những mặt hàng thiết yếu, và họ đã tiếp tục làm điều này trong những ngày đen tối nhất của đại dịch.”

Vào tháng 6, Bộ Nội Vụ đã nới lỏng giới hạn thời gian làm việc đối với những người đang giữ Thị thực du học sinh hiện đang làm việc trong các Lĩnh vực liên quan đến chăm sóc Người cao tuổi và Người khuyết tât, nông nghiệp, du lịch và khách sạn trên khắp cả nước.

Những người đang giữ Thị thực theo học ngành y tế cung cấp các dịch vụ y tế thiết yếu cũng được miễn trừ.

Sinh viên được làm việc hơn 40 tiếng/2 tuần, phải duy trì việc học của họ và đảm bảo các khóa học phải tham gia học và đạt yêu cầu.

Những sinh viên có lời mời làm việc trong các lĩnh vực này và đã hoàn thành khóa học của mình có thể nộp đơn xin Thị thực (Phân lớp 408) Diện COVID-19.

Nguồn: SBS News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc