TOP 7 ĐIỀU QUAN TRỌNG VỀ VISA 600 ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐAM MÊ DU LỊCH MUỐN ĐẾN ÚC

Rate this post

Nước Úc là một quốc gia rộng lớn, hiện đại với nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng như nhà hát Opera Sydney, tháp Eureka,…. Bên cạnh đó khí hậu ở Úc còn đa dạng với 4 mùa quanh năm góp phần tạo nên những phong cảnh thiên nhiên tuyệt diệu, thu hút đông đảo khách du lịch đến quốc gia này mỗi năm. 

Nếu bạn đang có dự định đến Úc để thưởng ngoạn những phong cảnh đẹp trong năm 2022 thì hãy cùng khám phá những thông tin hữu ích về visa 600 dưới đây để nhé!

visa-600-dinh-cu-uc-dien-du-lich
Visa 600 Định cư Úc

1. Visa 600 Úc là gì?

Visa 600 Úc (hay còn gọi là visitor visa – subclass 600) là một loại visa du lịch Úc ngắn hạn. Bên cạnh đó visa này còn có thị thực giúp bạn có thể công tác, thăm người thân đang sinh sống tại Úc. 

visa 600 Úc có thời hạn sử dụng trong khoảng từ 3 tháng đến 36 tháng. Bật mí thêm là tùy vào loại bạn chọn mà thời hạn visa sẽ có sự thay đổi khác nhau nên hãy cân nhắc khi làm thủ tục xin visa nhé!

2. Quyền lợi khi sở hữu Visa 600 du lịch Úc của bạn

Chắc hẳn khi tìm hiểu về visa 600 Úc bạn cũng mong muốn khám phá xem “Khi mình sở hữu chiếc visa này thì sẽ nhận được những quyền lợi gì?” Để giải đáp những “tâm tư” đó hãy cùng khám phá xem những quyền lợi mà visa du lịch Úc mang lại cho chúng ta nhé:

 • Tourist stream: Loại visa này còn có tên gọi là visa du lịch Úc 600. Với việc sở hữu chiếc visa 600 Úc bạn có thể đến xứ sở chuột túi du lịch, thăm người thân hoặc những với mục đích khác trong thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên với loại thị thực này bạn không thể kinh doanh và chữa bệnh tại Úc.
 • Approved destination status stream: Đây là loại visa dành cho công dân Trung Quốc với mong muốn sang du lịch tại Úc. Úc sẽ dựa vào thời gian du lịch của công dân để đưa ra thời hạn hợp lý cho loại visa này. 
 • Frequent traveller stream: Visa này có thị thị thực đối với những công dân Trung Quốc thường xuyên du lịch đến Úc. Người sở hữu visa có thể được nhập cảnh Úc trong thời hạn visa còn hiệu lực với khoảng thời hạn lên đến 10 năm.
 • Business visitor stream: Là loại visa diện công tác, dành cho những người đến Úc với mục đích thương mại như: các doanh nhân đến tham gia ký kết hợp đồng, tham dự hội nghị,…. trong thời hạn 3 tháng, sau thời hạn đó công dân phải rời Úc và quay lại trong đợt sau.
 • Sponsored family stream: Thị thực này giúp công dân sang thăm người thân đang sinh sống tại Úc với điều kiện đương đơn phải được người thân tại quốc gia này bảo lãnh.

3. Bật mí điều kiện để xin Visa 600 Úc thành công?

Trong 5 loại visa 600 được nhắc đến trong phần trên thì Tourist stream, Sponsored family stream và Business visitor stream là 3 loại phổ biến nhất. Chính vì vậy chắc hẳn các bạn sẽ dành nhiều sự quan tâm về các điều kiện cần để xin 3 loại visa này. Để đảm bảo những điều kiện xin 3 loại visa 600 thành công, ABC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bỏ túi sau đây.

3.1. Những điều kiện chung cho cả 3 loại visa

Cả 3 loại visa tourist stream, sponsored family stream và business visitor stream đều có 3 điều kiện chung như sau:

 • Mục đích đến Úc: Bạn cần trình bày mục đích đến Úc rõ ràng, cụ thể bằng cách cung cấp thông tin hoặc đưa ra minh chứng để thuyết phục hơn.
 • Thư mời: Đây là điều kiện nhất thiết phải có khi xin 3 loại visa trên.
 • Mỗi người cần xin một visa riêng: Điều kiện này có nghĩa rằng chúng ta không sử dụng chung 1 visa cho nhiều người cho dù có đi cùng 1 chuyến bay.

3.2. Các điều kiện khác nhau đối với từng loại visa:

Tiếp theo là 2 điều kiện cũng không kém phần quan trọng để chúng ta có thể nắm chắc khả năng nhận được “chiếc” visa mình mong muốn. Tuy nhiên ở phần này 3 loại visa trên sẽ có những điều kiện khác nhau, chính vì vậy những bạn đang có ý định xin 3 loại visa trên hãy lưu ý nhé:

 • Đối tượng cần chứng minh tài chính: 
 • Đối với loại tourist stream và business visitor stream: Đương đơn là người cần thực hiện chứng minh tài chính. 
 • Đối với loại visa sponsored family stream: Người thực hiện chứng minh tài chính là người bảo lãnh đương đơn ở Úc.
 • Địa điểm làm thủ tục, nộp hồ sơ và chờ cấp visa
 • Tourist stream (những trường hợp đương đơn đang ở Úc với một loại visa nào đó và visa này sắp hết hạn): Trong nước Úc.
 • Business visitor stream và Sponsored family stream: Ngoài nước Úc.

4. Thời gian xét Visa 600 du lịch Úc mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt của visa 600 ngắn hơn so với các loại visa khác của Úc, theo số liệu cập nhật mới nhất của Bộ Di trú Úc cho biết:

 • 75% hồ sơ được cấp với các khoảng thời gian như sau: 64 ngày (Tourist stream) 72 ngày (Sponsored family stream), 11 ngày (Business visitor stream).
 • 90% hồ sơ được hoàn thành trong khoảng thời gian: 11 tháng (Tourist stream), 10 tháng (Sponsored family stream) và cuối cùng nhanh nhất là 10 tháng đối với visa 600 loại Business visitor stream.

Tuy thời gian xét visa 600 nhanh chóng hơn các visa còn lại của Úc nhưng bạn đừng vì quá nóng lòng mà nộp hồ sơ chưa thật sự hoàn thiện. Hãy chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo hồ sơ đầy đủ và được xét duyệt trong thời gian nhanh chóng nhất.

5. Chi phí để xin Visa 600 du lịch Úc 

Chắc hẳn là dù xin visa với mục đích du lịch hay thăm thân,… thì đa số chúng ta đều quan tâm đến chi phí xin visa là bao nhiêu? Nếu bạn đang có thắc mắc về chi phí xin visa 600 thì hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 • Với thông tin mới nhất năm 2022, mức giá xin visa 600 với bất kỳ loại nào cũng có giá bằng nhau là 145 AUD tương đương với 2.486.584 VNĐ. 
 • Trong trường hợp visa của bạn sắp hết hạn mà bạn vẫn muốn ở lại Úc trong thời gian tiếp theo thì bạn cần xin visa lần 2 với mức chi phí là 370 AUD tương ứng với 6.345.087 VNĐ. 

Lưu ý: Các bạn có thể sẽ được yêu cầu nộp thêm nộp vài khoản phí khác như phí khám sức khỏe, kiểm tra lý lịch hoặc các giấy tờ kiểm tra, công chứng.

6. Quy trình xin Visa 600 Úc gồm những gì?

Để có thể xin visa một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về quá trình xin visa 600 như sau:

 • Bước 1: Hoàn tất việc khám sức khỏe và chuẩn bị hộ chiếu trước khi xin visa.
 • Bước 2: Chuẩn bị và hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ liên quan.
 • Bước 3: Đương đơn nộp hồ sơ và đóng phí xin visa 600 Úc.
 • Bước 4: Chờ đợi kết quả xét duyệt hồ sơ xin visa.
 • Bước 5: Visa 600 Úc (visitor visa – subclass 600) hoàn thành và được cấp cho đương đơn.
Visa-600-dinh-cu-uc-dien-du-hoc
Quy trình xin visa 600

7. Nghĩa vụ của bạn khi sở hữu Visa 600

Khi đã sở hữu trong tay được chiếc Visa 600 Úc và có những khoảng thời gian thăm gia đình, bạn bè, tận hưởng những phong cảnh đẹp tại Úc thì bạn cũng có nghĩa vụ đảm bảo một số yêu cầu sau đây khi sử dụng visa:

 • Không được làm việc tại Úc.
 • Không gia hạn visa.
 • Thời gian học tập và huấn luyện tại Úc (nếu có) không quá 3 tháng.
 • Thời hạn ở lại Úc thường sẽ không quá tháng/lần.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về visa 600 Úc và đồng thời sẽ là những bí kíp tuyệt vời giúp bạn xin visa thành công.Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sở hữu được chiếc visa 600 Úc!

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về Visa 600 cần chúng tôi giải đáp thì hãy comment ở phần bình luận phía dưới hoặc gọi điện trực tiếp vào Hotline để nhận được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc