visa-580

5 ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA VỀ VISA 580 KHI MUỐN ĐỊNH CƯ TẠI ÚC

Rate this post

Từ Năm 2021, Chính phủ Úc đã thực hiện một số thay đổi đối với các chính sách định cư tại Úc. Chính sự đổi mới này đã khiến cho hành trình xin thị thực định cư ở đất nước phát triển thuộc top đầu của thế giới này ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết.

Đừng lo lắng, nếu bạn đang có dự định xin visa sang Úc trong thời gian tới, bài viết bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật 5 điều cực kỳ quan trọng về visa 580diện định cư du học tại Úc!

Visa-580-dinh-cu-Uc-dien-du-hoc
Visa 580 định cư Úc

1. Visa 580 là gì?

Việc cho con du học theo đuổi con đường học tập tại Úc, ngoài các vấn đề như tiếng anh, chứng minh tài chính, kế hoạch học tập thì theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh dưới 18 tuổi theo học tại Úc cần có người giám hộ trong suốt thời gian học tại Úc

Do đó Visa 580 được ra đời rất cần thiết – là diện visa dành cho người giám hộ (cá nhân có mối quan hệ ruột thịt như cha, mẹ, người thân,..) tại Việt Nam để chăm sóc và hỗ trợ cho du học sinh dưới 18 tuổi đến du học tại Úc. Visa 580 của Úc cho phép phụ huynh được đi cùng với du học sinh đến Úc , sinh sống trong thời gian làm người giám hộ.

2. Điều kiện để xin được visa 580 tại Úc?

Khác với những loại visa dành cho người đi du học định cư trực tiếp, người giám hộ theo diện visa 580 cần phải thỏa mãn được đầy đủ những điều kiện sau:

 • Người giám hộ là cha, mẹ, người thân hoặc người có quyền nuôi dưỡng ( được chứng minh bằng Giấy khai sinh).
 • Người giám hộ từ 21 tuổi trở lên.
 • Đáp ứng được các điều kiện về tài chính, chứng minh được khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí cho cả du học sinh và người giám hộ khi sinh sống tại Úc.
 • Nắm chắc các quy định của Bộ di trú dành cho người giám hộ và tuân thủ tất cả các quy định hiện hành tại Úc như: không được đi làm thêm, không có ý định nhập cư vào Úc vĩnh viễn,
 • Có thể cung cấp nhà ở, chăm sóc cơ bản và các  hỗ trợ khác cho du học sinh.
 • Đáp ứng những điều kiện về sức khỏe, lý lịch cũng như đảm bảo được các nhu cầu khác.
 • Trong suốt thời gian định cư tại Úc, người giám hộ phải mua bảo hiểm theo đúng quy định.
 • Người giám hộ không được có tiền án tiền sự về mặt pháp luật.

3. Hồ sơ và thủ tục cần thiết để chuẩn bị trước khi xin visa 580

Bên cạnh đó, để quá trình xin visa 580 diện định cư Úc du học được diễn ra thuận lợi, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo cho bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ và chú ý về những thủ tục cần thiết thật rõ ràng và chi tiết.

 • Cần điền đầy đủ các biểu mẫu bắt buộc: 
  • 157G – Đơn xin thị thực giám hộ dành cho du học sinh 
  • 157N – Đơn chỉ định giám hộ dành cho du học sinh.
 •  Hai tấm hình 4x6cm (không quá 6 tháng).
 •  Bản sao y có chứng thực hộ chiếu, sơ yếu lý lịch, sổ gia đình, giấy khai sinh.
 •  Bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa người nộp đơn và du học sinh ( bản sao công chứng Giấy khai sinh của người nộp đơn và sinh viên quốc tế, nếu được chỉ định, cần phải có giấy ủy quyền của phụ huynh  du học sinh đó).
 • Bằng chứng tình trạng hôn nhân (kết hôn/độc thân hoặc quyết định ly hôn).
 • Hồ sơ chứng minh tài chính.
 • Nếu có con nhỏ, người nộp đơn phải chứng minh bằng chứng đã sắp xếp chỗ ăn ở và chăm sóc sức khỏe cho những người con dưới 18 tuổi tại Việt Nam.
 • Xuất trình bằng chứng về công việc hiện tại nếu đang làm việc (hợp đồng lao động, giấy chứng nhận làm việc).
 • Bảo hiểm y tế dành cho du khách nước ngoài (OVHC) còn hiệu lực ít nhất 12 tháng đầu tại Úc.
 • Giấy khám sức khỏe theo hướng dẫn của văn phòng Đại sứ quán Úc.

Ngoài ra, nếu bạn đã từng lưu trú tại bất kỳ nước nào khác và có tổng số thời gian lưu trú  từ 12 tháng trở lên trong vòng 10 năm qua tại các nước đó (kể từ khi đủ 16 tuổi)  thì phải nộp bản chính phiếu lý lịch tư pháp do các nước đó cấp.

Sau khi hồ sơ được xét duyệt, nhân viên của Đại sứ quán sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn trực tiếp và hỏi rất nhiều câu hỏi để xác nhận xem bạn có thực sự đến Úc hay không hay vì mục đích trái phép.

Visa-580-dinh-cu-Uc-dien-du-hoc
Hồ sơ và thủ tục xin Visa 580

4. Quyền và nghĩa vụ của người sở hữu Visa 580

Sau đây là là một số quyền lợi và nghĩa vụ mà người sở hữu Visa 580 diện định cư Úc du học nên biết để không vi phạm luật khi cư trú tại Úc:

 • Visa 580 cho phép bạn mang cả gia đình cùng đến Úc. Bạn được quyền định cư tại Úc trong thời gian để làm người giám hộ hoặc cho đến khi du học sinh đủ 18 tuổi.
 • Người sở hữu visa 580 có quyền tham gia bất kỳ khóa học Tiếng Anh ELICOS miễn là không trên 20 giờ/ tuần.
 • Được tham gia khóa học khác tại Úc nhưng không được quá 3 tháng.
 • Được quyền ra vào nước Úc trong khoảng thời gian visa 580 còn hiệu lực. Tuy nhiên không được rời khỏi Úc nếu không đi cùng với du học sinh cần người giám hộ (ngoại trừ những trường hợp đặc biệt phải báo với Bộ Di trú).
 • Người có visa 580 không có quyền làm việc tại Úc.

5. Hướng dẫn nộp đơn và lệ phí để xin visa 580

Hình thức nộp đơn: Người xin visa giám hộ 580 định cư tại Úc có thể nộp đơn tại bưu điện hoặc nộp trực tiếp. Nhưng lưu ý không chấp nhận thư điện tử.

– Nếu nộp đơn tại Úc, người nộp đơn phải có mặt ngay ở Úc để được chấp nhận visa 580.

– Nếu nộp đơn bên ngoài Úc, người nộp đơn phải ở bên ngoài Úc để được chấp nhận visa 580.

– Trong thời gian nhất định, mỗi du học sinh có visa du học chỉ có một người giám hộ được cấp visa 580 (ngoại trừ trong một số trường hợp đặc biệt).

– Lệ phí: Tham khảo theo mức lệ phí vào năm 2016 khi nộp đơn xin visa 580 là nằm ở mức 550 đô la Úc trở lên và tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Trên đây là 5 điều vô cùng cần thiết và đầy đủ mà bạn cần tìm hiểu trước khi xin Visa 580 cho diện người giám hộ. Dựa vào từng trình tự của bài viết, người xin cấp Visa 580 sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất về toàn bộ thông tin phục vụ cho việc chuyển đến và định cư tại đất nước Úc xinh đẹp, phát triển này. 

Đừng ngại để lại comment khi có những thắc mắc về Visa 580. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể. Và hãy theo dõi website của JADE VISA: https://jade-vip.com/ để có thể cập nhật những thông tin về du học Úc một cách nhanh chóng nhất nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc