visa-571

VISA 571 LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI XIN VISA 571 DIỆN DU HỌC SINH

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay cùng với sự phát triển và tiến bộ của nền giáo dục Úc, tỷ lệ du học sinh muốn sang Úc du học và định cư đã tăng cao đáng kể. Tuy nhiên, để hoàn thành được thủ tục định cư, bạn cần đạt đủ điều kiện để xin visa 571.   

Đừng lo lắng, dưới đây là tất cả thông tin về visa 571, được trình bày một cách đầy đủ, ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Qua bài viết này chắc chắn rằng quyết định du học Úc của bạn sẽ thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều.

Visa-571-dinh-cu-Uc-dien-du-hoc
Visa 571 Định cư Úc

1. Visa 571 là gì?

Đây là loại visa dành cho nhóm đối tượng có nguyện vọng theo học các trường tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông tại Úc. Ngoài ra, các bạn học sinh có trong chương trình trao đổi được chính phủ Úc thông qua cũng thuộc nhóm visa 571. 

Visa này còn áp dụng cho các bạn học sinh xin visa lần đầu tiên, làm mới hoặc gia hạn lại visa. Và kể cả trường hợp có nhu cầu xin du học cùng một người thân trong gia đình đang học tập tại Úc.

Nếu các phụ huynh muốn con em mình làm quen với môi trường Úc từ khi còn nhỏ thì visa 571 là phù hợp nhất. Điều này giúp cho kế hoạch du học dài hạn trong tương lai. 

2. Quyền lợi của visa 571 du học Úc.

Khi có visa 571 bạn sẽ được những quyền lợi như sau:

 • Được phép sinh sống tại Úc trong thời hạn ghi trên visa. Nếu visa hết hạn bạn bắt buộc phải gia hạn cho visa hoặc bạn phải trở về nước.
 • Được làm các công việc part-time nhiều nhất 20 giờ mỗi tuần trong khoảng thời gian học tập tại Úc. Và hãy nhớ rằng điều kiện để được làm thêm tại nước này là từ 15 tuổi trở lên nhé!
 • Visa 571 cũng cho phép người thân sang thăm với thời gian lưu trú là 3 tháng. Nếu muốn kéo dài thời gian này cần phải xin một loại visa khác phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện hiện tại.

Các quyền lợi trên tương tự với visa 570. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về visa này ở bài viết Visa 570 qua bài viết này: https://jade-vip.com/visa-570-dinh-cu-uc-dien-du/

Visa-571-dinh-cu-Uc-dien-du-hoc
Visa 571 Định cư Úc

3. Điều kiện để xin visa 571 du học Úc.

Các bạn học sinh, sinh viên để xin được visa 571 cần thỏa mãn 4 điều kiện sau:

 • Đầu tiên, bạn phải đăng ký và được nhận vào học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục ở nước Úc.
 • Thứ hai, bạn phải có đủ khả năng chi trả chi phí khi theo học tại Úc và chứng minh được điều đó. Một số minh chứng cho khả năng tài chính có thể là số tiền tiết kiệm của ba mẹ, số tài sản mà gia đình đứng tên hoặc doanh thu hàng tháng.
 • Ba là, bạn phải là một công dân không có tiền án, tiền sự, lý lịch hoàn toàn trong sạch. 
 • Và cuối cùng, bạn phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm, có khả năng lây lan và có thể tự chăm sóc bản thân trong quá trình học tập tại Úc.

4. Chi phí xin visa 571

Có lẽ chi phí là một vấn đề rất được quan tâm. Đối với visa 571 thì bạn cần chi trả một số chi phí chính như sau:

 • Phí nộp đơn cơ bản là 535 $.
 • Phí đăng ký bổ sung từ 18 tuổi trở lên là 405$.
 • Phí đăng ký bổ sung từ 18 tuổi trở xuống là 135$.

Bên cạnh đó còn có một số phụ phí như:

 • Phí khám sức khỏe: Phí này được thanh toán trực tiếp cho bác sĩ.
 • Phí kiểm tra của cảnh sát: Phí này được chi trả cho cơ quan có thẩm quyền tương ứng ở quốc gia nơi bạn đã sống trên 6 tháng tùy thuộc vào loại visa phụ.
 • Phí cho các chứng nhận hoặc bản dịch tài liệu: Phí này còn phụ thuộc vào người chứng nhận và số lượng bản chứng nhận.

Các chi phí trên phụ thuộc khá nhiều vào hồ sơ đăng ký xin visa 571. Các bạn có thể tham khảo bài viết Thủ tục đầy đủ khi xin visa 571 để nắm rõ hơn về các loại giấy tờ cần chuẩn bị nhé.

5. Thời gian xử lý visa 571

Hiện nay theo cập nhật mới nhất năm 2022 thì thời gian để xử lý các loại visa du học phổ thông là 75% đơn đăng ký trong vòng 54 ngày và 90% đơn đăng ký trong vòng 4 tháng. 

Thời gian này còn phụ thuộc vào một số yếu tố như việc bạn điền sai thông tin trong hồ sơ hoặc tài liệu không đầy đủ. Lúc này đơn vị xử lý visa cần thêm thời gian để xác thực lại thông tin của bạn. 

Cuối cùng, hãy nhớ kiểm tra thật kỹ thông tin cùng các giấy tờ cần thiết trước khi gửi nhé! Và chắc chắn rằng bạn phải trả đủ lệ phí thì quy trình này mới thực hiện được.

Visa-571-dinh-cu-Uc-dien-du-hoc
Visa 571 Định cư Úc diện du học

6. Một số câu hỏi thường gặp về visa 571

6.1 Vào các dịp lễ hoặc các kỳ nghỉ giữa năm thì có thể đi làm thêm trên 20 giờ mỗi tuần không?

Trả lời: Có thể. Vào các dịp lễ và kỳ nghỉ sẽ không hạn chế số giờ làm thêm.

6.2 Nếu thời hạn của visa 571 hết trước ngày tốt nghiệp thì sao?

Trả lời: Lúc này bạn cần xin giấy chứng nhận của cơ sở giáo dục và gửi giấy đến Lãnh sự quán để được gia hạn thêm thời gian.

6.3 Du học Úc có cần bằng tiếng Anh?

Trả lời: Hiện tại đối với việc du học của đối tượng tiểu học và trung học thì không yêu cầu bằng Tiếng Anh.

6.4 Đối tượng của visa 571 là học sinh tiểu học và trung học, còn khá nhỏ. Vậy có thể cho ba mẹ đi cùng trong thời gian đầu không?

Trả lời: Có thể. Người có visa 571 dưới 18 tuổi có thể để ba mẹ đi theo chăm sóc, hướng dẫn làm quen trong thời gian đầu. Thời gian này tối thiểu là 3 tháng.

Bài viết trên là tất cả những gì bạn cần biết trước khi xin visa 571. Rất mong rằng có thể mang lại cho bạn thật nhiều giá trị và chúc cho con đường du học Úc của bạn thành công tốt đẹp. 

Đừng ngại để lại comment khi có những thắc mắc về Visa 571. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể. Và hãy theo dõi website của JADE VISA: https://jade-vip.com/ để có thể cập nhật những thông tin về du học Úc một cách nhanh chóng nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc