visa-570

VISA 570 LÀ GÌ? TOP 5 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ VISA 570 KHI THEO HỌC CHƯƠNG TRÌNH ELICOS TẠI ÚC

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có ý định theo học chương trình ELICOS tại Úc nhưng chưa hiểu rõ về Visa 570 bạn cần có để có thể theo học? Đừng lo lắng! Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về Visa 570 để bạn có thể hiểu rõ nhằm đảm bảo cho quá trình xin Visa 570 diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Visa 570 diện du học là gì?

Visa-570-dinh-cu-Uc-dien-du-hoc
Visa 570 Định cư Úc

Visa 570 (Subclass 570) là loại Visa dành riêng cho sinh viên nước ngoài khi đăng ký chương trình học tiếng Anh chuyên sâu dành cho sinh viên nước ngoài tại Úc (English Language Intensive Courses for Overseas Students – ELICOS).

Các khóa học này thường diễn ra trong ngắn hạn và được chia làm 02 trường hợp tùy vào mục đích học tập của sinh viên như sau:

 • Khóa học để lấy chứng chỉ tiếng Anh cấp cao.
 • Khóa học không cấp chứng chỉ: đây là khóa học thường nhằm mục đích giao lưu và học hỏi về văn hóa nước Úc.

Lưu ý: Nếu bạn đăng ký chương trình ELICOS như là một môn tiền đề cần thiết để theo học các khóa học khác, bạn cần phải xin Visa phù hợp với khóa học chính. Nếu như bạn đăng ký nhiều khóa học cùng lúc thì khóa học chính là khóa học có cấp độ cao nhất.

2. Quyền lợi của Visa 570 Úc

Khi sở hữu Visa 570, theo chính sách bạn sẽ được hưởng những quyền lợi vô cùng tốt. Hãy lưu ý kỹ để không bỏ lỡ những quyền lợi này nhé.

Visa-570-dinh-cu-Uc-dien-du-hoc
Quyền lợi của Visa 570 Úc

2.1. Tạm trú tại Úc

Sinh viên sở hữu Visa 570 sẽ được phép ở lại Úc trong suốt khoảng thời gian học tập cho đến khi được ghi danh vào một khóa học nào đó được đăng ký tại CRICOS (Cơ quan đăng ký liên bang và các khóa học cho sinh viên nước ngoài). Điều kiện của khóa học là sinh viên phải theo học đầy đủ các lớp học và có sự tiến bộ phù hợp về trình độ tiếng Anh ở mỗi học kỳ.

2.2. Làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần

Khi sở hữu Visa 570, sinh viên sẽ được làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học tập. Hơn thế nữa, sinh viên sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm trong khoảng thời gian nghỉ lễ hay khi khóa học tạm nghỉ theo lịch.

2.3. Thành viên trong gia đình có thể sang Úc cùng người sở hữu Visa 570

Sinh viên sở hữu Visa 570 có thể đưa thành viên trong gia đình sang Úc trong khoảng thời gian tối đa 03 tháng. Ngoài ra khi sinh viên chính thức bắt đầu khóa học, những thành viên trong gia đình cũng có thể làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần.

3. Điều kiện xin Visa 570 Úc

Mỗi loại Visa sẽ có những điều kiện xét duyệt khác nhau. Dưới đây là điều kiện để được xét duyệt Visa 570. Để được xét duyệt thành công bạn cần:

 • Được nhận vào học chương trình học Tiếng Anh toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục uy tín tại Úc.
 • Có đủ tài chính để chi trả cho việc học tập, sinh hoạt hàng ngày, phí làm Visa và mua vé máy bay. Bên cạnh đó người xin Visa 570 cần có đủ tài liệu và giấy tờ để minh chứng điều này.
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm, truyền nhiễm, cơ thể không bị nhiễm loại virus nguy hiểm.
 • Có năng lực ngoại ngữ theo yêu cầu với chứng chỉ TOEFL (tối thiểu 60 điểm) hoặc IELTS (tối thiểu 4.5).
 • Không có tiền án từ trước và lý lịch cá nhân trong sạch.

4. Chi phí xin Visa 570 Úc diện du học

Có lẽ chi phí là một vấn đề rất được quan tâm. Đối với visa 570 thì bạn cần chi trả 02 khoản chi phí chính như sau:

 • Phí căn bản: phí này dành cho một người xin Visa chính trả cho đơn xin Visa của mình.
 • Phí đương đơn phụ: đây là phí dành cho các thành viên phụ kèm theo đơn xin Visa. Mức phí phụ thuộc vào độ tuổi và nhóm Visa của mỗi thành viên. Phí này sẽ được cộng thêm vào phí căn bản nếu như người đăng ký Visa đăng ký thêm thành viên đi cùng.

Trên đây là 02 khoản phí bắt buộc đóng khi bạn muốn xin cấp Visa 570. Tuy nhiên không phải ai cũng đóng mức chi phí như nhau. Nếu bạn đi cùng gia đình, người thân thì mức chi phí xin Visa bạn cần đóng sẽ còn tùy thuộc vào số lượng thành viên gia đình đi cùng người sở hữu Visa 570.

Mức chi phí cụ thể như sau:

 • Đối với người xin Visa chính: $535
 • Đối với người thân đi cùng dưới 18 tuổi: $135
 • Đối với người thân đi cùng trên 18 tuổi: $405
Visa-570-dinh-cu-Uc-du-hoc
Chi phí xin Visa 570 Úc diện du học

5. Thời gian xử lý Visa 570

Đối với Visa 570 thời hạn xử lý sẽ khoảng 120 ngày ( trong đó 50% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian 60 ngày và 75% hồ sơ được quyết định trong khoảng 90 ngày).

Để đảm bảo rằng Visa được xét duyệt nhanh chóng thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ yêu cầu và kiểm dò chính xác các thông tin trước khi nộp hồ sơ nhé!

Trên đây là tổng hợp 5 điều quan trọng nhất bạn cần biết về Visa 570 diện du học. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn hãy nhấn vào nút “Chat ngay” bên dưới để được bộ phận hỗ trợ giúp đỡ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc