visa-485

VISA 485? 7 ĐIỀU QUAN TRỌNG VỀ VISA 485 ÚC DU HỌC SINH KHÔNG THỂ BỎ QUA

Rate this post

Bạn sẽ làm gì để có thể ở lại Úc khi visa du học 500 hết hạn? Có rất nhiều cách để có thể thực hiện được điều đó. Tuy nhiên, visa 485 sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn có đủ thời gian thỏa mãn các điều kiện nếu muốn xin visa tay nghề và định cư tại Úc. Dưới đây là 7 điều mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn xin visa 485 tại Úc.

1. Visa 485 Úc là gì?

Temporary Graduate visa (hay còn được gọi là visa 485) là thị thực tạm trú dành cho du học sinh sau khi kết thúc chương trình học tập tại Úc. Và chương trình học mà các sinh viên tham gia bắt buộc phải có độ dài từ 2 năm trở lên.

Trong thời gian giữ visa 485 khoảng 4 năm, bạn hoàn toàn có tích lũy đủ các điều kiện để xin visa tay nghề và định cư tại Úc.

Visa-485-dinh-cu-Uc-dien-tay-nghe
Visa 485 Định cư Úc

Ngoài ra, có 2 loại visa 485 mà các bạn nên biết:

 • Graduate work stream: Loại visa này dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp các khóa về các ngành có trong Danh sách định cư trung và dài hạn. Thời hạn cho visa này là 18 tháng.
 • Post – study work stream: Loại visa dành cho các sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại các trường từ bậc Đại học trở lên thuộc bất cứ ngành nghề nào chính phủ Úc công nhận. Thời hạn cho visa này là từ 2 đến 4 năm tùy thuộc vào bằng cấp và trình độ.

Lưu ý: Đa phần các bạn du học sinh giữ visa này sẽ khá khó trong việc xin việc làm vì nhiều nhà tuyển dụng sẽ không muốn tuyển một người chỉ tạm trú tại đất nước.

Do đó nếu bạn muốn dễ dàng hơn trong khi xin việc, hãy giải thích rõ ràng và cụ thể cho nhà tuyển dụng về việc bạn sẽ định cư lâu dài tại đất nước này sau khi có việc làm.

2. Bạn nhận được gì khi giữ visa 485?

Khi giữ visa 485 tại Úc bạn sẽ được:

 • Cư trú tại Úc trong khoảng thời gian 18 tháng (đối với visa Graduate Work Stream) và 2 đến 4 năm (đối với visa Post-Study Work Stream).
 • Sinh viên quốc tế thuộc diện Post-Study Work Stream sẽ được cư trú 2 năm đối với Cử nhân và Thạc sĩ, 3 năm đối với Thạc sĩ nghiên cứu và 4 năm đối với Tiến sĩ.
 • Làm việc và học tập tại Úc.
 • Di chuyển và tự do đi lại bất cứ đâu tại Úc.

3. Làm sao để xin được visa 485 tại Úc?

Để xin được visa 485 tại Úc, bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau đây:

 • Không được quá 50 tuổi
 • Có thời gian học tối thiểu tại Úc khoảng 2 năm
 • Trình độ tiếng anh: IELTS 6.0 (tuy nhiên mỗi kỹ năng phải đạt ít nhất 5.0). Có thể nộp một số chứng chỉ khác như iBT, OET, PTE, CAE hoặc TOEFL có giá trị tương đương.
 • Sinh viên quốc tế có thời hạn 6 tháng kể từ ngày kết thúc chương trình học phải hoàn thành các chứng chỉ như Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
 • Bài kiểm tra đánh giá kỹ năng (Skill Assessment) là điều mà sinh viên bắt buộc phải làm để xác minh ngành học của mình có phù hợp trong Danh sách định cư trung và dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List còn được viết tắt là MLTSSL).
 • Ngoài ra, trong thời gian chờ xét duyệt visa này thì bạn bắt buộc phải có visa bắc cầu (Bridging visa) vẫn còn thời hạn cho tới ngày nộp đơn.

4. Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi xin visa?

4.1. Completion Letter:

Đây là thư xác nhận hoàn thành chương trình học do nhà trường cung cấp. Tuy nhiên, lá thư này chỉ dành cho những sinh viên cần bằng chứng về việc hoàn thành các nghiên cứu trước khi tốt nghiệp theo lịch trình. Chi tiết về cách nhận Completion Letter bạn có thể tham khảo tại đây.

4.2. Chứng chỉ tiếng Anh:

Ngoài IELTS 6.0 thì các chứng chỉ khác như PTE (ít nhất 50 điểm và các kỹ năng không được dưới 36 điểm), TOEFL (ít nhất 64 và các kỹ năng như nghe, đọc tối thiểu phải được 4 điểm, kỹ năng nói và viết phải được tối thiểu 14 điểm), OET ( tối thiểu band B) đều có thể sử dụng trong quá trình xin visa.

4.3. Academic transcript ( hay còn được gọi là Official transcript):

Đây là bảng điểm cuối cùng và chính thức trong suốt quá trình học của bạn được nhà trường cung cấp. Đặc biệt là khóa học đó của bạn phải có tên trong danh sách CRICOS (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students)

4.4. Australian Federal police check (Lý lịch tư pháp tại Úc):

Chi phí và các chi tiết khác về loại giấy tờ này bạn có thể xem tại: AUSTRALIAN FEDERAL POLICE. Đây là một loại giấy tờ bắt buộc nếu bạn muốn định cư ngắn hạn hoặc dài hạn tại Úc.

4.5. Bảo hiểm y tế OVHC (Overseas Visitor Health Cover):

Đây là loại bảo hiểm y tế dành cho du khách quốc tế đi du lịch hoặc làm việc tại Úc theo thị thực tạm thời.

Có một lưu ý mà bạn cần biết là loại bảo hiểm y tế OSHC khi bạn còn là sinh viên sẽ không được chấp nhận ở thời điểm hiện tại. Do đó, bạn bắt buộc phải có bảo hiểm y tế OVHC nếu muốn đăng ký visa này.

4.6. Skills Assessment:

Đối với Skills Assessment thì tùy thuộc vào chuyên ngành mà bạn học mà bạn sẽ lấy loại Skills Assessment ở đó. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 7 đến 44 ngày và từ $400 đến $550 để hoàn thành.

Hình 3: Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi xin visa

5. Các bước chi tiết để xin thị thực Tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate visa)?

Đối với loại visa 485 thì bạn cần phải có một quy trình cụ thể và chi tiết để có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục xin visa. Và dưới đây là quy trình xin visa 485 gồm 4 bước chi tiết nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và sở hữu visa này trong thời gian sớm nhất:

 • Bước 1: Phải đảm bảo có đầy đủ các thứ sau đây trước khi nộp đơn xét visa: Passport, các điều kiện về visa, giấy tờ kiểm tra sức khỏe và các giấy tờ liên quan đến Skills Assessment.
 • Bước 2: Tổng hợp các giấy tờ cá nhân như: Các chứng chỉ học thuật (tiếng Anh, chương trình học tại Úc), CMND/CCCD, tình trạng hôn nhân (nếu có), sổ hộ khẩu,…
 • Bước 3: Nộp hồ sơ. Ở bước này thì các bạn cần cung cấp chính xác các thông tin qua hình thức online.
 • Bước 4: Chờ bên người nhận xác nhận đã nhận hồ sơ và báo lại các giấy tờ hay thông tin còn thiếu cần bổ sung. (Nếu có kiểm tra sức khỏe thì thông tin sẽ được đính kèm trong phản hồi).

Sau khi hoàn thành 4 bước trên bạn sẽ chờ bên người nhận hoàn tất và cung cấp các thông tin về visa.

6. Bạn phải bỏ ra bao nhiêu khi xin visa này?

Chi phí dành cho du học sinh sẽ là 1680 AUD. Ngoài ra bạn còn phải thanh toán thêm các chi phí khác trong quá trình hoàn thành hồ sơ để xin visa như phí làm Australian Federal police check (Lý lịch tư pháp tại Úc) 42 AUD, phí bảo hiểm y tế OVHC từ 77.42 AUD đến 112.42 AUD và phí Skills Assessment.

Ngoài ra nếu có người đi kèm thì sẽ là 840 AUD dành cho người trên 18 tuổi và 425 AUD dành cho người dưới 18 tuổi. Kèm theo đó sẽ là một số chi phí khác như trên để hoàn tất hồ sơ cho các đối tượng này.

7. Bao lâu thì nhận được visa 485 sau khi hoàn tất các bước trên?

Đối với Graduate Work stream thì bạn sẽ mất khoảng hơn 12 tháng. Trong khoảng thời gian đó, 8 tháng đầu sẽ hoàn thành 75% hồ sơ và phần còn lại sẽ hoàn thành trong khoảng 4 tháng. Tuy nhiên, các hồ sơ ở loại visa này thường được hoàn thành trước một năm.

Đối với Post – Study Work stream thì bạn sẽ mất khoảng hơn 7 tháng. Do diện này không có yêu cầu về Skills Assessment nên thời gian xử lý hồ sẽ diễn ra nhanh hơn. Thường thì các hồ sơ ở diện này sẽ được giải quyết khoảng 75% trong vòng 6 tháng và phần còn lại sẽ được hoàn thành trong 1 tháng.

Tùy từng thời điểm khác nhau mà các điều kiện cũng như các bước để xin visa Temporary Graduate 485 sẽ có sự thay đổi. Do đó, nếu như bạn muốn có những thông tin chính xác nhất, được cập nhật mới nhất về loại visa này, đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc