visa-187

VISA 187 – CHÌA KHÓA ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN LAO ĐỘNG TAY NGHỀ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Rate this post

Bạn là một lao động tay nghề, từ lâu đã có nguyện vọng sinh sống và làm việc tại nước Úc? Bạn ưa thích nơi bình yên, giá cả phải chăng thay vì những thành phố nhộn nhịp, đắt đỏ? Bạn đã dự định nộp đơn xin visa từ rất lâu nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn và bối rối trong việc lựa chọn một diện visa phù hợp giữa vô số loại Visa Úc hiện nay?

Nếu bạn gặp phải tình huống tương tự thì Visa 187 RSMS chính là dành cho bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm về loại Visa này nhé!

Visa-187-dinh-cu-Uc-dien-tay-nghe
VISA 187 định cư tay nghề Úc

1. Visa 187 Úc – diện tay nghề là gì?

Visa 187 RSMS (tên đầy đủ: Visa 187 Regional Sponsored Migration Scheme) là loại visa thường trú vĩnh viễn theo diện tay nghề của Úc. Loại visa này cho phép bạn sinh sống và làm việc tại những khu vực dân cư thưa thớt tại Úc. Ngoài ra, với loại visa này, bạn còn có cơ hội mang quốc tịch Úc cùng với những phúc lợi tuyệt vời đi kèm.

2. Những điều cần biết về Visa  Úc 187

2.1. Visa Việc Làm Úc 187:

Loại Visa 187 này được cấp cho những lao động có tay nghề nước ngoài mong muốn sinh sống và làm việc tại các khu vực dân cư thưa thớt tại Úc, thường là những nơi nằm ngoài các thành thị lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane hay Newcastle,…

2.2. Điều kiện để được áp dụng Visa Việc Làm 187 RSMS

 • Lao động dưới 50 tuổi.
 • Người lao động xin Visa lao động Úc 187 phải được bố trí làm việc trong các công ty, xí nghiệp, nhà máy,… tọa lạc tại những nơi dân cư thưa thớt như đã kể trên.
 • Lao động phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho vị trí được phân công, có chứng chỉ hành nghề và bằng cấp tương ứng.
 • Trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 đối với lao động tham gia chương trình Định cư chuyển tiếp, IELTS 6.0 đối với lao động tham gia chương trình Nhập cư trực tiếp, và trình độ tiếng Anh đủ yêu cầu theo hợp đồng đối với chương trình Nhập cư thỏa thuận.
 • Người lao động  có thị thực lao động Úc 457 hoặc được chủ lao động bảo lãnh để làm việc theo hợp đồng tại Úc.

3. Các chương trình Visa diện tay nghề lao động Australia 187 có thể áp dụng?

3.1. Visa 187 cho chương trình Nhập cư Chuyển tiếp

Áp dụng với những lao động đã được cấp visa việc làm 457, được doanh nghiệp bảo lãnh sang làm việc tại các vị trí được phân công, thời gian làm việc tối thiểu 2 năm. Địa điểm làm việc là những khu vực dân cư thưa thớt hoặc giống với địa điểm công việc theo Visa lao động 457.

3.2. Visa 187 cho chương trình Nhập cư Trực tiếp

Áp dụng với những lao động chưa từng làm việc tại Úc và xin thị thực trực tiếp từ nước ngoài, những người đã làm việc tại Úc trong thời gian ngắn hoặc những người đã được cấp visa lao động loại 457 nhưng không đủ điều kiện để được cấp thị thực định cư chuyển tiếp. Thời gian làm việc tại các vị trí đó cần đảm bảo không quá 2 năm kể từ khi visa lao động 187 được cấp.

3.3. Visa 187 cho theo dạng Hợp đồng Lao động

Áp dụng với những lao động được công ty bảo lãnh sang làm việc tại Úc theo hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận định cư của khu vực. Người tuyển dụng phải thỏa thuận với chính phủ Australia trước khi gửi đề cử và xin Visa 187 cho lao động nước ngoài.

4. Sở hữu Visa lao động 187, bạn sẽ có những quyền lợi gì?

Nhiều người lao động mong muốn được sinh sống, làm việc và trở thành công dân Úc bởi những phúc lợi và chất lượng dịch vụ cuộc sống tuyệt vời đi kèm. Với Visa lao động Australia 187 RSMS, bạn sẽ được:

 • Sinh sống, học tập và làm việc tại Úc, nếu dưới 18 sẽ được miễn học phí hoàn toàn tại các trường công lập.
 • Thường trú vĩnh viễn tại Úc.
 • Cơ hội xin quốc tịch Úc nếu đáp ứng đủ yêu cầu.
 • Tham gia chương trình chăm sóc y tế Medicare, được khám chữa bệnh miễn phí.
 • Bảo lãnh nhân thân đáp ứng đủ yêu cầu sang thường trú tại Australia.
 • Tự do ra vào Úc trong  thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp visa lao động RSMS 187.

5. Ai có thể đề cử bạn cho VISA 187?

Nếu bạn đọc đến đây, có lẽ bạn cũng nắm được những thông tin cơ bản về VISA 187 RSMS. Một trong những thông tin quan trọng là chúng ta sẽ cần có người đề cử thì mới có thể nộp đơn xin được thị thực. Vậy ai sẽ có thể đề cử bạn lên cơ quan chính quyền?

Câu trả lời: Người tuyển dụng sẽ được phép đề cử bạn nếu họ đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

 • Công việc kinh doanh vẫn đang hoạt động và hợp pháp.
 • Thực sự có nhu cầu tuyển dụng một lao động có tay nghề cao.
 • Vị trí làm việc của người nộp đơn là công việc toàn thời gian (full-time), thời hạn hợp đồng lao động kéo dài ít nhất 2 năm.
 • Chi trả mức lương theo thị trường lao động.
 • Tuân thủ luật nhập cư và luật quan hệ nơi làm việc tại Australia.
 • Doanh nghiệp cũng như những người liên quan không vướng phải bất cứ thông tin bất lợi nào.

Trên đây là một số thông tin cơ bản và cần biết về Visa Lao Động 187 tại Úc. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề giấy tờ hay quy trình xin cấp Visa Việc Làm 187 bạn có thể tham khảo tại website: https://jade-vip.com/… Nếu bạn cũng thắc mắc tương tự thì hãy để lại thông tin liên hệ của bạn phía bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline phía dưới để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc