Ngân sách tiểu bang sẽ đánh vào các nhà đầu tư bất động sản ở Victoria bằng cách tăng thuế đất, thuế trước bạ

Rate this post

Thủ quỹ bang Victoria, Tim Pallas, cho biết tuần tới ngân sách của tiểu bang sẽ bao gồm việc tăng thuế và giảm chi phí của chính phủ để tái cân bằng sổ sách.

Ông Pallas cho biết 2,7 tỷ đô la sẽ được huy động bằng một loạt các biện pháp bao gồm tăng thuế đất đối với các bất động sản trị giá hơn 1,8 triệu đô la.1

Thủ quỹ cho biết mức tăng “khiêm tốn” sẽ chỉ ảnh hưởng đến khoảng 10% người dân Victoria hiện đang phải trả thuế đất, những ngôi nhà do chủ sở hữu ở sẽ không phải trả khoản thuế này.

Ông Pallas nói: “Trong ngân sách năm ngoái chúng tôi đã đầu tư 49 tỷ đô la để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp tồn tại qua đại dịch bằng bảng cân đối kế toán của chúng tôi.

“Bây giờ, chúng tôi cần phải thực hiện những hành động cứng rắn và cần thiết để làm cho hệ thống thuế của chúng tôi công bằng hơn và tiến bộ hơn.”

Đối với những khu đất có giá trị  từ 1,8 triệu đến 3 triệu AUD, thuế đất sẽ tăng 0,25%, và 0,30% đối với đất trị giá trên 3 triệu AUD.

Chủ tịch Viện Bất động sản Victoria, Leah Canlan cho biết lĩnh vực bất động sản đã chịu nhiều tác động trong thời kỳ đại dịch và những thay đổi được đề xuất mới nhất sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực bất động sản

Bà nói: “Các lĩnh vực quản lý bất động sản thương mại và quản lý bất động sản nhà ở đã bị tiêu diệt.”

“Tỷ lệ trống cao, nhiều người thuê nhà chậm trả tiền thuê nhà và bây giờ lại thêm một loại thuế mà các nhà đầu tư bất động sản phải chịu.”

“Chúng tôi không muốn thấy Victoria trở thành tiểu bang không ai muốn đầu tư vào và với các khoản thuế bổ sung cho lĩnh vực bất động sản, nhưng chúng ta đang đi tới hướng đó.”

“Đây là một đợt tăng thuế tham lam đối với ngành công nghiệp đang xây dựng sự phục hồi của Victoria.”

Một loại thuế lợi tức mới cũng sẽ được áp dụng đối với các bất động sản mà giá trị đã được tăng lên sau khi hội đồng phân chia lại đất đai (rezoning).

Thuế sẽ chỉ áp dụng cho các bất động sản mà giá trị được tăng lên hơn 100.000 đô la, với mức thuế là 50% đối với các lợi tức trên 500.000 đô la.

Ông Pallas cho biết khoản thuế này sẽ thu lại khoảng 40 triệu đô la mỗi năm từ các nhà phát triển và nhà đầu cơ, những người đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ sau khi hội đồng địa phương “hạ bút” để phân chia đất công nghiệp cho mục đích sử dụng xây nhà ở.

Ông nói: “Cần có sự cân bằng giữa những người muốn mua bất động sản đầu tiên của họ và những nhà đầu tư bất động sản lớn, những người tiếp tục kiếm lời từ việc giá bất động sản tăng cao.

Thuế trước bạ cao cấp cũng sẽ được áp dụng, với các giao dịch bất động sản trên 2 triệu đô la phải trả 110.000 đô la tiền thuế trước bạ cộng với 6,5% thuế trên giá trị tính vượt quá 2 triệu đô la.  Thuế trước bạ cao cấp mới sẽ áp dụng cho tất cả các hợp đồng ký sau ngày 30 tháng 6.

Proposed property tax changes

Tax Change Dollars raised
Land Tax Land tax will rise by 0.25 percentage points for taxable landholdings worth $1.8m-$3 m and by 0.3 percentage points for taxable landholdings above $3m. $1.5b over four years from January 2022
Stamp Duty Property transactions with dutiable value above $2m will be subject to a “premium” duty rate of 6.5 per cent. $761m over four years from July 2021
New windfall gains tax New tax of 50 per cent for windfalls on rezoned land worth more than $500,000. $124m over four years from July 2022

Source:  Victorian government

Nguồn: ABC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc