Úc thông báo thay đổi các quy định trước khi bay đối với hành khách nước ngoài

Rate this post

Úc sẽ bãi bỏ quy định yêu cầu khách quốc tế phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính 72 giờ trước khi lên máy bay, bên cạnh đó những ai có kết quả xét nghiệm dương tính ở nước ngoài sẽ được giảm một nửa thời gian chờ đợi trước khi nhập cảnh.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đã đưa ra những thay đổi lớn trong một thông cáo chung với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karen Andrews vào tối thứ Sáu.

Từ 1 giờ sáng Chủ Nhật, những ai đi du lịch nước ngoài sẽ phải đưa ra kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) âm tính trong vòng 24 giờ kể từ giờ khởi hành chuyến bay.

Trước đó họ phải làm xét nghiệm PCR và trả kết quả âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi lên máy bay.

“Mặc dù các test PCR vẫn là test tiêu chuẩn vàng, nhưng RAT trong vòng 24 giờ là một chỉ số có thể chấp nhận được về việc liệu một khách du lịch có nhiễm Covid-19 trước khi bay đến Úc hay không”

“Điều này phù hợp với các động thái trong nước Úc để chấp nhận RATs cho các mục đích chẩn đoán.”

Trong một thay đổi quan trọng khác, những ai có kết quả xét nghiệm dương tính ở nước ngoài và muốn đến Úc sẽ có thời gian chờ đợi để được làm thủ tục nhập cảnh giảm từ 14 ngày xuống còn 7 ngày.

Điều này sẽ giảm thời gian chờ đợi cho những du khách mắc phải Covid-19 ở nước ngoài quay trở lại Úc theo các yêu cầu cách ly mới trong nước.”

Ông Hunt nói: “Du khách đến Úc vẫn phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và tuân theo hướng dẫn của chính quyền các bang và vùng lãnh thổ về việc cách ly và xét nghiệm khi đến.

Thông cáo lần này cho biết những thay đổi được đưa ra nhằm mang lại sự linh hoạt hơn cho lượng khách quốc tế.

Nguồn: News.com.au

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc