Úc thông báo thay đổi bài thi quốc tịch và chương trình tiếng Anh dành cho người di cư

Rate this post

Quyền Bộ trưởng Di Trú ông Alan Tudge đã thông báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia vào hôm thứ 6 vừa qua về sự thay đổi chương trình tiếng Anh trị giá 1 tỷ đô la của chính phủ, đồng thời nâng cấp bài thi tuyển công dân đặt trọng tâm hơn vào giá trị của Úc nhằm tăng cường sự gắn kết xã hội.

Những thay đổi đối với chương trình tiếng Anh dành cho người di cư (AMEP):

Chương trình AMEP hiện tại cung cấp 510 giờ học tiếng Anh miễn phí cho người di cư. Nhưng theo số liệu thống kê ông Tudge nêu lên thì người tham gia chỉ hoàn thành 300 giờ học và 21% người học xong không đạt được trình độ tiếng Anh cơ bản để có thể hòa nhập xã hội.

Đại dịch coronavirus cho thấy thật khó khăn để giao tiếp với cộng đồng người Úc đa văn hóa thông qua các kênh chính thống. “Trong khi chúng tôi đã sản xuất hơn 4.600 tài liệu dịch sang 63 ngôn ngữ để thích nghi điều này, thì việc tương tác với tất cả người Úc còn lại là một thách thức” – ông Tudge chia sẻ.

Thật khó khăn để các tài liệu liên quan đến sức khỏe trong mùa Covid-19 được phân phát đến cộng đồng đa văn hóa và những cảnh báo rằng Chính phủ thất bại trong việc tiếp cận đúng cách những cộng đồng di cư khi đại dịch xảy ra.

Khoảng 1 triệu người khắp nước Úc (một nửa ở độ tuổi lao động), nói tiếng Anh chưa tốt, con số này gia tăng đáng kể với 560.000 người vào năm 2006 đến năm 2016 đã lên đến 820.000 người. Với trình độ tiếng Anh không tốt người di cư ít có khả năng tìm việc, ít có khả năng hòa nhập và ít có khả năng tham gia vào nền dân chủ của Úc thêm nữa họ sẽ dễ bị tổn thương do ảnh hưởng từ nước ngoài.

Sự thay đổi được thông báo sẽ không chỉ xóa bỏ số giờ học mà còn bỏ cả thời gian giới hạn ở các lớp, để những người có thường trú nhân hoặc công dân Úc có thể tham dự các lớp học miễn phí cho đến khi có trình độ tiếng Anh cơ bản trở lên.

Quyền Bộ trưởng Di Trú ông Alan Tudge

Nhấn mạnh quyền công dân

Chính phủ sẽ đặt trọng tâm quyền công dân Úc và sẽ cập nhật chương trình kiểm tra bao gồm câu hỏi mới về “Những giá trị của Úc”.

“Quốc tịch Úc là cả hai phương diện đặc quyền và nghĩa vụ. Nó nên được cấp cho những người hỗ trợ giá trị của chúng ta, tôn trọng luật pháp của chúng ta và muốn đóng góp cho tương lai của Úc” – Mr Tudge nói.

Con số kỷ lục có đến hơn 200.000 người trở thành công dân Úc vào năm tài chính 2019-2020. Chính phủ sắp sửa ra mắt một chương trình nghiên cứu để hiểu hơn về tình cảm cộng đồng hướng tới gắn kết xã hội, thúc đẩy mạng lưới nhân viên liên lạc cộng đồng bao gồm nhiều nhân viên có kỹ năng ngôn ngữ hơn và sẽ phát triển “một chiến dịch rộng lớn thể hiện bản sắc dân tộc”.

Vì ảnh hưởng của Covid-19, có gần 1 triệu người Úc thất nghiệp

Bang Victoria chuẩn bị mở cửa nhận visa với chính sách mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc