Úc tạm hoãn nhập cảnh do biến thể Omicron Covid

Rate this post

Úc tạm dừng nhập cảnh theo kế hoạch đối với sinh viên quốc tế và những người có thị thực đủ điều kiện khác đến ngày 15/12 để thu thập thông tin về biến thể Omicron.

Chính phủ liên bang đã “tạm hoãn” kế hoạch giảm bớt các hạn chế ở biên giới của Úc bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 1 tháng 12, khi thế giới phát hiện biến thể Omicron Covid mới.

Vào đêm thứ Hai, thủ tướng Scott Morrison đã đưa ra thông báo này sau khi được Uỷ ban An ninh Quốc gia thông báo tóm tắt các thông tin mới nhất về biến thể Omicron Covid trong cuộc họp của Nội các.

Ủy ban An ninh Quốc gia đã quyết định tạm hoãn các dự định mở cửa Úc từ ngày 1 – 15 tháng 12 đối với các nhóm sinh viên quốc tế, nhóm người có tay nghề quốc tế, cũng như những người đang có visa nhân đạo, visa làm việc và visa gia đình tạm thời. Quyết định này dựa trên lời khuyên của Giám đốc Phòng Y tế của Úc, Giáo sư Paul Kelly.

Việc mở cửa trở lại cho du khách từ Nhật Bản và Hàn Quốc cũng sẽ bị tạm hoãn lại cho đến ngày 15 tháng 12.

Việc tạm thời dừng một số hoạt động sẽ đảm bảo Úc có thể thu thập các thông tin để làm rõ nguy cơ của biến thể Omicron, bao gồm hiệu quả của vắc-xin, phạm vi lây bệnh, kể cả việc nó có thể gây ra các triệu chứng gì và mức độ lây truyền.”

Các hạn chế đi lại hiện đang được áp dụng cho những người đã đến Nam Phi, Lesotho, Eswatini, Namibia, Botswana, Zimbabwe, Mozambique hoặc Malawi trong 14 ngày qua.

Công dân Úc, thường trú nhân hoặc thành viên gia đình trực hệ được phép nhập cảnh vào Úc, nhưng nếu họ đã ở bất kỳ quốc gia nào trong số này trong 14 ngày qua, họ phải cách ly trong mt cơ sở kiểm dịch có giám sát trong 14 ngày theo yêu cầu của tiểu bang và vùng lãnh thổ. Điều này không can hệ đến xác nhận đã tiêm chủng.

Bất cứ ai không phải là công dân hoặc thường trú nhân của Úc, hoặc không phải gia đình trực hệ như là cha mẹ của công dân và những người đã ở các quốc gia Châu Phi, nơi biến thể Omicron đã được phát hiện và lây lan trong vòng 14 ngày qua, sẽ không thể nhập cảnh vào Úc. Điều này áp dụng ngay cả khi họ được miễn trừ du lịch, giữ visa đủ điều kiện hoặc đang tìm cách nhập cảnh từ New Zealand hoặc Singapore, nơi chính phủ Úc đã thiết lập thỏa thuận về khu vực du lịch an toàn.

Lực lượng Biên phòng Úc có quyền cho phép những người đã quá cảnh nhập cảnh, nhưng những người này sẽ phải tuân theo các yêu cầu cách ly của tiểu bang.

Theo các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng của tiểu bang, New South Wales và Victoria đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm và yêu cầu cách ly 72 giờ ngay lập tức khi nhập cảnh vào Úc đối với công dân Úc, thường trú nhân và thành viên gia đình. Ở các tiểu bang khác, 14 ngày cách ly có sự quản lý là bắt buộc và thực hiện sắp xếp ‘mũ du lịch’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc