Úc sẽ cấp nhanh thị thực cho các dược sĩ để hỗ trợ việc triển khai vắc xin đang gặp khó khăn

Rate this post

 Chính phủ liên bang sẽ nhanh chóng cấp thị thực cho các dược sĩ để hỗ trợ việc triển khai vắc xin COVID-19 đang diễn ra ở Úc.

Bộ trưởng Bộ Di trú Alex Hawke hôm thứ Ba thông báo nghành này sẽ được thêm vào trong Danh sách Nghề nghiệp Có tay nghề Di cư Ưu tiên (PMSOL).

Quyết định này được đưa ra khi hàng ngàn tiệm thuốc tây trên khắp nước Úc được mời tham gia đợt triển khai vắc-xin để giúp đẩy nhanh chương trình.

Ba nghề mới được thêm vào danh sách bao gồm hospital pharmacist (251511), retail pharmacist (251513) và industrial pharmacist (251512).

Điều này sẽ dẫn đến việc xử lý thị thực ưu tiên cho các dược sĩ làm việc trong bệnh viện, các lĩnh vực bán lẻ và công nghiệp.

Hiện tại, chỉ hơn 16% dân số ở Úc được tiêm chủng đầy đủ, với khoảng 11 triệu vắc xin được tiêm trên khắp nước Úc.

Tuy nhiên, việc triển khai vắc-xin ở Úc đã bị chậm trễ do số lượng Pfizer có sẵn hạn chế và những thay đổi trong lời khuyên y tế về vắc-xin AstraZeneca.

Chính phủ cho biết sẽ có nhiều tiệm thuốc tây tham gia tham gia đợt triển khai vắc xin của quốc gia. Nhu cầu tiêm chủng ngày càng tăng do biến thể Delta rất dễ lây lan, gây nguy cơ cao cho công chúng.

Tuần trước, Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết 118 tiệm thuốc tây cộng đồng đang cung cấp vắc xin trên khắp đất nước, với con số sẽ tăng lên 470 vào cuối tháng.

Từ đầu tuần này, hơn 3.900 tiệm thuốc tây trên khắp các khu vực thành phố và vùng miền đã được mời tham gia chương trình.

Ông Hawke cho biết: “Thủ tướng Morrison sẽ hỗ trợ các tiệm thuốc tây trên khắp nước Úc, bao gồm việc đưa thêm những người di cư có tay nghề cao vào Úc, vì nguồn cung liều vắc xin COVID-19 sẽ tăng lên trong những tuần tới.”

Ba nghề bổ sung nâng tổng số nghành nghề ưu tiên trong danh sách PMSOL lên 44.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc