Úc nới lỏng các yêu cầu về quốc tịch đối với một số thường trú nhân

Rate this post

Bộ trưởng Bộ Di trú Alex Hawke đã thông báo rằng sẽ linh hoạt hơn trong việc cấp quyền công dân cho những nhân tài đang có visa, cũng như vận động viên trong các đội thể thao của Australian Commonwealth Games.

Sự linh hoạt này cũng áp dụng cho thủy thủ đoàn, doanh nhân cao cấp, nhà khoa học nghiên cứu và các nghệ sĩ ưu tú.

Bộ trưởng Hawke cho biết quốc tịch Úc là một quyền lợi đặc biệt.

“Những người Úc tiềm năng có công việc và nhu cầu đi lại đặc biệt, không nên vì điều đó mà ngăn cản họ có quốc tịch. Đó là lý do tại sao tôi đã chỉ đạo Bộ Nội vụ linh hoạt hơn trong việc áp dụng yêu cầu cư trú cho những người đủ điều kiện,” Bộ trưởng Hawke cho biết.

Ông nói thêm: “Chúng ta không nên ngăn cản những người có hoàn cảnh đặc biệt trở thành người Úc vì nhu cầu riêng của chính công việc mà họ làm”.

Những người nộp đơn xin nhập quốc tịch được coi là có tài năng hoặc hoàn cảnh đặc biệt giờ đây sẽ chỉ phải sống ở Úc ít nhất 480 ngày thay vì ba năm.

“Hiện tại, yêu cầu cư trú đặc biệt có thể áp dụng cho một loạt đơn xin, do công việc của họ, phải tham gia các chuyến du lịch quốc tế quan trọng. Yêu cầu này cũng được áp dụng nếu vì lợi ích quốc gia của Úc, bao gồm các vận động viên thể thao đại diện cho Úc, thủy thủ đoàn, các doanh nhân cấp cao, các nhà khoa học nghiên cứu và các nghệ sĩ nổi tiếng, ” thông cáo cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc