ÚC DỰ ĐỊNH MỞ HÀNH LANG DU LỊCH VỚI MỘT SỐ NƯỚC, TRONG ĐÓ CÓ VIỆT NAM

Rate this post

Người Úc có thể bay đến một số nước Châu Á và Thái Bình Dương mà không cần phải cách ly trước tháng Tám, sau khi chính phủ Morrison thành công trong việc ấn định ngày bắt đầu thoả thuận du lịch với New Zealand.

Đối với một số người Úc, đây có lẽ là cơ hội đầu tiên được đi du lịch nước ngoài kể từ khi đại dịch Covid xuất hiện.

Thủ tướng Úc Scott Morrison và người đồng cấp New Zealand Jacinda Ardern hôm thứ Ba đã thông báo rằng hành lang du lịch xuyên Tasman sẽ được thiết lập từ 11.59pm ngày 18/4 theo giờ Wellington (tức 9.59pm theo giờ đông bộ Úc châu), người Úc sẽ có thể bay đến New Zealand mà không cần cách ly lần đầu tiên sau hơn một năm.

Vậy người Úc có thể bay đến những nơi nào nữa? Và chuyến đi sẽ diễn ra như thế nào?

Giới chức di trú và y tế đang xem xét kế hoạch mở cửa biên giới với Singapore trong vài tháng tới, theo sau là các quốc gia khác có số ca nhiễm COVID-19 thấp như Fiji, Việt Nam và Thái Lan, cũng như Nhật Bản và Hàn Quốc, mặc dù hai nước này có số ca nhiễm cao hơn, theo tờ Sydney Morning Herald.

Bộ trưởng Du lịch Liên bang đã thông báo Singapore có thể được chọn làm địa điểm tiếp theo, nhưng còn nhiều thứ phải làm trước khi điều này được thực hiện.

“Chúng tôi sẽ theo dõi các tình huống khi nó xảy ra ở ngoại quốc,” ông ấy nói.

“Dĩ nhiên, Singapore sẽ là bước đi tốt đẹp tiếp theo được triển khai dựa trên những gì chúng tôi đã đạt được ở New Zealand”

“Nhưng, chúng tôi sẽ dành thời gian để giải quyết các vấn đề và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ nhận được những đánh giá từ chuyên gia y tế về tính khả thi khi tiến hành”.       Những người Úc được chính phủ cho phép rời khỏi đất nước hiện có thể nhập cảnh Singapore nếu có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong 72 giờ trước khi khởi hành, và phải cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả của một xét nghiệm khác khi đến nơi, thường là trong vòng một ngày.

Chính phủ Morrison đã hy vọng Singapore có thể trở thành một trung tâm kiểm dịch và chủng ngừa cho hàng ngàn người Úc trở về từ nước ngoài, nhưng chính phủ Singapore cho biết đó không phải là một phần của các cuộc thảo luận.

Sau Singapore, Úc đang tìm cách thiết lập các chuyến đi miễn cách ly với các nước Châu Á có tỷ lệ Covid-19 thấp từ khoảng tháng 8. Điều này cũng đảm bảo các thỏa thuận với các quốc gia Thái Bình Dương, với 1 số nguồn tin cho biết Fiji sẽ được ưu tiên. Trung Quốc Đại lục cũng có thể được lựa chọn, mặc dù vẫn tồn tại căng thẳng giữa 2 nước.

Nguồn: ABC News và Sydney Morning Herald

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc