Úc cắt giảm số lượng khách quốc tế đi vào Úc xuống còn một nửa

Rate this post

Hôm thứ Sáu, Thủ tướng Scott Morrison thông báo rằng số lượng du khách vào Úc trên các chuyến bay thương mại sẽ giảm xuống 50% chỉ còn 3000 người một tuần.

Điều này nhằm giảm áp tải cho các cơ sở kiểm dịch trước nguy cơ gia tăng của biến thể coronavirus Delta.

Sẽ gia tăng thêm số người đến các cơ sở kiểm dịch ở Howard Springs – Darwin, mặc dù con số này vẫn chưa được quyết định.

Howard Springs hiện tại có thể tiếp nhận khoảng 1000 người. Số lượng này không được tính trong con số 3000 người dự kiến đến các sân bay khác ở Úc.

Phi hành đoàn và du khách trong khuôn khổ bong bóng du lịch của New Zealand không bị hạn chế.

Ông Morrison cho biết mức giảm 50% sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn kể từ ngày 14 tháng 7 và sẽ không tăng lên đến khi tỷ lệ tiêm chủng ở Úc  đạt được một ngưỡng nào đó, nhưng cái ngưỡng đó đến nay vẫn chưa được xác định và chính quyền cũng chưa đưa ra một thời hạn cụ thể nào.

Số lượng hiện tại

Sydney: 3010 mỗi tuần

Perth: 530

Adelaide: 530

Melbourne: 1000

Brisbane: 1000 (cộng thêm khả năng tăng 300)

Tổng: 6070

Số lượng sau khi giảm 50%

Sydney: 1505 mỗi tuần

Perth: 265

Adelaide: 265

Melbourne: 500

Brisbane: 500 (cộng them khả năng tăng 150)

Tổng: 3035

Mục tiêu này là một phần trong 4 giai đoạn được đưa ra nhằm trong kế hoạch giúp nước Úc thoát khỏi đại dịch và tránh bị phong tỏa.

Trong suốt giai đoạn đầu tiên của kế hoạch đối phó covid, có một thử nghiệm dự kiến được thực hiện về các phương pháp cách ly bao gồm cách ly ở nhà đối với các du khách đã được tiêm phòng.

Ông Morrision nói: “Một số công việc chúng tôi đã thực hiện … cho thấy những người được tiêm phòng thực hiện cách ly trong suốt bảy ngày thì mạnh khoẻ hơn so với những người không được tiêm phòng thực hiện cách ly trong 14 ngày.”

“Có chứng từ y tế rõ ràng cho thấy tiêm phòng sẽ giúp thời gian cách ly ngắn hơn và không ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn an toàn sức khoẻ, điều mà hiện tại cần 14 ngày cách ly đối với người chưa được tiêm phòng.”

Sắp có hộ chiếu tiêm vaccine

Ông Morrision cho biết hộ chiếu tiêm vaccine sẽ được áp dụng với du khách quốc tế.

“Hiện tại hệ thống đã được xây dựng. Đến cuối tháng, hệ thống này sẽ được củng cố đến một cấp độ khác thích hợp với những ứng dụng như Apple Wallét và những điều tương tự. Chúng tôi sẽ áp dụng hệ thống kỹ thuật tiêm chủng ở cả biên giới”.

Ông ấy cũng cho biết rằng sẽ xem xét lại chương trình kiểm dịch ở những khách sạn ở Úc. Tháng trước, khoảng 84% du khách về nước là người Úc, Lực lượng Biên phòng Úc đã báo cáo với các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ về điều này.

“Chúng tôi tin rằng đến cuối năm nay, mọi người sẽ được cung cấp vaccin” – Ông Morrision nói với các phóng viên.

Ông cho biết mục tiêu tiêm chủng ở giai đoạn đầu tiên vẫn chưa được xác định nhưng hy vọng Úc sẽ bước qua giai đoạn hai vào năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc