Úc cấp hộ chiếu vắc-xin trong vòng vài tuần để chuẩn bị mở trở lại các chuyến bay

Rate this post

Người Úc chỉ còn vài tuần nữa là sẽ sử dụng hộ chiếu vắc xin quốc tế. Thủ tướng Scott Morrison cũng đang có kế hoạch áp dụng biện pháp cách ly tại nhà khi mở lại biên giới.

Chính phủ liên bang sẽ bắt đầu cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 quốc tế từ tháng 10 và cũng đang đàm phán với các quốc gia khác để xác định loại

Hộ chiếu vắc-xin của Úc để đi du lịch quốc tế sẽ có sẵn trên điện thoại hoặc ở dạng in. Ông Morrison trước đây đã hứa rằng việc du lịch nước ngoài có thể tiếp tục trở lại khi các bang đạt đến ngưỡng tiêm chủng đầy đủ l à 80%. Cho đến nay, 39% dân số đủ điều kiện – hoặc hơn 8 triệu người Úc từ 16 tuổi trở lên – đã được tiêm chủng đầy đủ.

“Cách ly tại nhà là những gì chúng tôi đang lên kế hoạch tiếp theo. Và thời gian của đợt cách ly đó cũng là những gì chúng tôi đang xem xét, ”ông Morrison cho biết hôm thứ Ba tuần trước.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và Thương mại cho biết hiện tại tất cả các du khách đến Úc đều phải cách ly hai tuần tại cảng đến đầu tiên của họ bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào.

Ủy ban Bảo vệ Sức khỏe người Úc (Australian Health Protection Principal Committee), do Giám đốc Y khoa Paul Kelly đứng đầu, đang xem xét các lựa chọn cách ly khác nhau có thể áp dụng cho những người đã được tiêm phòng vào Úc. Vẫn chưa rõ loại vắc-xin nào sẽ cho phép những người đến không phải cách ly trong khách sạn.

Hoa Kỳ cho phép những người được chủng ngừa đầy đủ bằng vắc-xin được Hoa Kỳ chấp thuận hoặc vắc-xin được Tổ chức Y tế Thế giới cho phép sử dụng khẩn cấp, bao gồm cả vắc-xin AstraZeneca, để tự theo dõi các triệu chứng và đi xét nghiệm vài ngày sau khi nhập cảnh. Những người tiêm các loại vắc xin không được công nhận phải cách ly một tuần.

Người phát ngôn của Bộ trưởng Nội các Stuart Robert cho biết các chi tiết về kế hoạch của Úc sẽ sớm được công bố.

Nguồn: Sydney Morning Herald

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc