Úc ban hành visa nông nghiệp

Rate this post

Bộ Luật Di Trú 1994 (Migration Regulations 1994) đã được sửa đổi cho phép cấp  visa nông nghiệp mới. Chính phủ liên bang đã công bố những thay đổi vào thứ Năm ngày 30/9.

Các điều kiện cần đáp ứng để được cấp visa vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện với sự tham vấn của ngành nông nghiệp Úc, nhưng dự kiến sẽ bao gồm các khả năng để có thường trú nhân, bao gồm cả tái định cư trong vùng nông thôn.

Chính phủ đã đồng ý với ngành nông nghiệp rằng người lao động sẽ đến Úc theo từng giai đoạn.

Các công nhân trong giai đoạn 1 của visa này có thể đến Úc từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022. Các tiểu bang, vùng lãnh thổ Úc cùng các nước tham gia chương trình này sẽ thỏa thuận với nhau về những thông tin chi tiết cũng như vấn đề cách ly. Việc tuyển dụng Giai đoạn 1 sẽ chỉ dành cho một số lượng nhỏ Nhà Tuyển Dụng đã được chấp thuận và có kinh nghiệm với Chương trình PALM hiện có.

Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ tháng 4 năm 2022. Trong giai đoạn này sẽ có sự gia tăng ổn định về số lượng nhà tuyển dụng tham gia chương trình visa nông nghiệp, tăng số lượng lao động được tuyển dụng và mở rộng số lượng quốc gia tham gia.

“Đây là sự cải tổ cơ cấu lớn nhất đối với lao động ngành nông nghiệp của Úc trong lịch sử của đất nước chúng ta,” Tổng trưởng Nông nghiệp David Littleproud nói với đài ABC.

Chính phủ Úc đã cam kết ưu tiên các thỏa thuận song phương với các nước thông qua Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan, Campuchia, Brunei, Myanmar, Philippines, Malaysia, Lào, Việt Nam, Singapore và Indonesia.

Mục đích của visa này là giải quyết tình trạng thiếu lao động ngày càng nghiêm trọng hơn bởi việc đóng cửa biên giới quốc tế do hậu quả của đại dịch COVID-19. Chính phủ liên bang ước tính vào tháng 2 năm tới, ngành nông nghiệp sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt 30,000 nhân công.

Visa nông nghiệp tập trung tuyển dụng các nhân công có tay nghề (skilled workers), bán tay nghề (semi-skilled workers) và tay nghề thấp (low-skilled workers) trong các ngành nông nghiệp, sản xuất chế biến thịt, đánh bắt thủy hải sản và lâm nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc