Tổng điều tra dân số vẫn sẽ được tiến hành

Rate this post

Cuộc Tổng điều tra dân số năm 2021 sẽ diễn ra vào Thứ Ba ngày 10 tháng 8. Đây là cách nó sẽ hoạt động

Cứ năm năm một lần, Nha Thống kê Úc sẽ tiến hành một cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở, áp dụng đối với tất cả các cá nhân và các hộ gia đình hiện đang cư trú tại Úc.

Thế nào là Tổng điều tra dân số?

Tổng Điều tra dân số giúp chính phủ hình dung được một bức tranh toàn cảnh về quốc gia cũng như những biến đổi diễn ra tính đến thời điểm hiện tại, bao gồm khoảng 10 triệu hộ gia đình và hơn 25 triệu người hiện đang sinh sống tại Úc. Dữ liệu điều tra dân số sẽ cho chúng ta biết về sự hình thành cơ cấu kinh tế, xã hội và văn hóa của đất nước.

Tại sao chúng ta cần thực hiện Điều tra dân số

Những thông tin cung cấp được từ các dữ liệu sẽ được chính phủ và doanh nghiệp sử dụng để:

 • Đưa ra các quyết định quan trọng trong việc nâng cấp hệ thống giao thông, trường học, chăm sóc sức khoẻ, đường xá và cơ sở hạ tầng.
 • Giúp xây dựng kế hoạch cải thiện các dịch vụ địa phương cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Ví dụ:

 • Nếu ta biết số người sống ở các khu vực vùng sâu vùng xa, ta sẽ có kế hoạch để điều thêm bác sĩ tới những vùng đó.
 • Nếu ta biết có bao nhiêu trẻ được sinh ra trong một cộng đồng địa phương và ngôn ngữ mà họ sử dụng tại nhà, ta sẽ giúp liên kết họ với các dịch vụ cộng đồng mà họ cần.

Những ai cần tham gia Điều tra dân số

 Điều tra dân số là bắt buộc. Tất cả những người đang ở trong hộ gia đình của quý vị vào đêm Điều tra dân số cần phải được bao gồm trên biểu mẫu, kể cả khách đến thăm nhà và trẻ sơ sinh.

Quý vị nên hoàn thành biểu mẫu Điều tra dân số ngay trong đêm Điều tra dân số dù cho có ở bất kì nơi đâu, ngay cả khi quý vị đang đi du lịch hoặc đang quá cảnh tạm thời.

Nếu quý vị ở tại một hộ gia đình khác vào đêm Điều tra dân số ngày 10 tháng 8 năm 2021, xin hãy điền vào biểu mẫu tại nơi cơ sở lưu trú đó hoặc biểu mẫu của hộ gia đình đó.

Điều tra dân số áp dụng đối với tất cả mọi người ở Úc, Đảo Norfolk, Lãnh thổ Quần đảo Cocos (Keeling) và Đảo Christmas. Điều này cũng bao gồm các du khách quốc tế và du học sinh.

Điều tra dân số không bao gồm các cư dân Úc đã rời khỏi đất nước vào đêm Điều tra dân số, cũng như các nhà ngoại giao nước ngoài và gia đình của họ sống ở Úc.

Khi nào quý vị sẽ nhận được hướng dẫn

Đêm điều tra dân số sẽ được tổ chức vào Thứ Ba ngày 10 tháng 8 năm 2021. Năm nay, chính phủ sẽ gia hạn vài ngày để quý vị có thể hoàn thành biểu mẫu Điều tra dân số của mình. Mỗi hộ gia đình sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách thức điền vào tờ phiếu này.

Hầu hết các hộ gia đình sẽ nhận được hướng dẫn để hoàn thành trực tuyến.

Một số hộ gia đình sẽ nhận được biểu mẫu giấy in sẵn. Với các quý vị hiện đang cư trú tại các khu vực nông thôn và vùng xa, quý vị sẽ nhận được mẫu đơn từ cuối tháng Bảy. Sau khi hoàn tất, hãy trả lại cho Nha Thống kê Úc bằng phong bì trả lời kèm theo. Nếu quý vị muốn điền trực tuyến, vui lòng làm theo hướng dẫn trên biểu mẫu.

Cách thức hoàn thành biểu mẫu Điều tra dân số

Quý vị có thể điền vào biểu mẫu Điều tra dân số trực tuyến hoặc trên mẫu giấy in sẵn.

Trước khi bắt đầu điền vào biểu mẫu Điều tra dân số trực tuyến, quý vị cần:

 • Mã số điều tra dân số và mật khẩu tạm thời từ thư mời hoặc mẫu giấy của quý vị
 • Thiết bị điện tử hoặc máy tính có trình duyệt được hỗ trợ.

Một khi quý vị đã gửi biểu mẫu trực tuyến của mình và nhận được số biên nhận, quý vị đã hoàn thành Điều tra dân số thành công.

Đối với những ai muốn làm trên mẫu giấy in sẵn, quý vị có thể xin biểu mẫu trực tiếp từ Nha Thống kê Úc bằng cách:

 • Nhận mẫu giấy trực tuyến từ ABS; hoặc
 • Gọi cho tổng đài tự động thường trực 24h theo số 1800 130 250 để yêu cầu biểu mẫu giấy. Quý vị sẽ cần mã số Điều tra dân số gồm 16 chữ số từ thư mời của Điều tra viên. Một phong bì Trả Lời sẽ được cung cấp để quý vị gửi lại tờ phiếu đã điền đầy đủ thông tin của mì

 Hỗ trợ bằng các ngôn ngữ khác nhau

Nếu quý vị muốn sử dụng một ngôn ngữ khác, quý vị hoàn toàn có thể yêu cầu hỗ trợ ngôn ngữ để hoàn thành cuộc điều tra dân số.

Các trung tâm thông tin điều tra dân số sẽ được thiết lập tại một số địa điểm trên toàn quốc để quý vị có thể tìm kiếm lời khuyên và trợ giúp về cuộc điều tra, nhiều trung tâm sẽ được thiết lập tại các khu vực đa văn hóa.

Tuy nhiên, nếu một khu vực đang bị phong toả, Nha Thống kê Úc sẽ buộc dừng hoạt động của tất cả các trung tâm ở đó.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều hình thức hỗ trợ khác để giúp quý vị hoàn thành biểu mẫu điều tra dân số của mình.

Tổng đài hỗ trợ và cung cấp thông tin hiện có sẵn với 29 ngôn ngữ khác nhau trên trang tin tức https://www.census.abs.gov.au/help/languages.

Quý vị nào cần hỗ trợ thêm cũng có thể gọi tới tổng đài Dịch vụ Biên dịch và Phiên dịch (TIS National) theo số 131 450 để nói chuyện với một thông dịch viên.

Trong những tuần tới, các nhân viên tham gia trong công tác điều tra cũng sẽ bắt đầu tổ chức các hội thảo trực tuyến, bao gồm cả các buổi phát sóng trên Facebook bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

ABS cũng cho biết họ cũng đang dựa vào sự hỗ trợ của các tổ chức đáng tin cậy tại địa phương để quảng bá thông tin này. Điều tra dân số có sẵn tại census.abs.gov.au.

 Cách nhận dạng nhân viên kiểm kê

Nhân viên kiểm kê, bao gồm cả Nhân viên Điều tra dân số, sẽ liên hệ với từng hộ gia đình khi đi gửi hoặc thu thập các biểu mẫu Điều tra dân số và khuyến khích quý vị hoàn thành biểu mẫu trực tuyến.

Quý vị có thể nhận dạng nhân viên kiểm kê qua những đặc điểm sau:

 • Thẻ căn cước có ảnh của Tổ chức điều tra dân số năm 2021 hoặc của Nha Thống kê Úc.
 • Tất cả các Cán bộ Điều tra Dân số (những người giúp liên hệ tới các hộ gia đình) đều đeo một chiếc cặp màu vàng tươ
 • Ngoại lệ duy nhất là một số nhân viên chuyên môn có thể không cần mang theo cặp của họ.

Cách nhận dạng nhân viên hỗ trợ điều tra dân số

Nhân viên hỗ trợ điều tra dân số là những người sẽ giúp điều hành sự kiện, khuyến khích các cá nhân tham gia và hỗ trợ những người làm việc tại các cộng đồng vùng sâu vùng xa. Nếu cần thiết, họ cũng sẽ giúp quý vị hoàn thành biểu mẫu Điều tra dân số. Điều này bao gồm cung cấp hỗ trợ trực tiếp, cung cấp các cuộc phỏng vấn để giúp mọi người hoàn thành biểu mẫu của họ và cung cấp hỗ trợ bằng ngôn ngữ khác nếu có thể.

Quý vị có thể nhận dạng nhân viên hỗ trợ điều tra dân số qua những đặc điểm sau:

 • Thẻ căn cước có ảnh của Tổ chức điều tra dân số năm 2021 hoặc của Nha Thống kê Úc.
 • Nhân viên tham gia Điều tra dân số có thể mặc áo sơ mi màu cam có logo của Tổ chức Điều tra dân số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc