Thủ tướng Chính phủ thông báo hoàn lại $630 lệ phí thị thực cho sinh viên quốc tế và du khách ba lô đến Úc

Rate this post

Chính phủ liên bang sẽ giảm phí xin visa cho khách du lịch ba lô và sinh viên quốc tế đến Úc để giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động .

Thủ tướng Scott Morrison hôm thứ Tư đã thông báo khoản phí $630 giảm cho sinh viên quốc tế sẽ được áp dụng trong tám tuần tới.

Ông ấy cho biết có 150,000 sinh viên quốc tế và 23,500 khách du lịch ba lô có visa và thông điệp của ông ấy rất rõ rằng – “hãy đến Úc”.

Ông Morrison nói: “Chúng tôi muốn bạn đến Úc và tận hưởng một kỳ nghỉ ở đây … hãy đi khắp đất nước.

“Đồng thời, hãy tham gia vào lực lượng lao động của chúng tôi và hỗ trợ Úc trong ngành nông nghiệp, ngành khách sạn và rất nhiều lĩnh vực khác khi nền kinh tế cần nguồn lao động”.

Về sinh viên quốc tế, ông Morrison cho biết ông khuyến khích họ quay trở lại vào đầu năm học đại học như một lời “cảm ơn vì đã chọn Úc”.

“Nhưng chúng tôi cũng muốn họ đến đây và hỗ trợ lực lượng lao động đang bị thiếu hụt nghiêm trọng, đặc biệt là những người đang làm việc và được đào tạo để chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người già, những công việc tương tự như vậy, sẽ vô cùng hữu ích,” ông nói.

Chính phủ cũng sẽ tài trợ 3 triệu đô la cho Du lịch Úc cho một chiến dịch tiếp thị nhằm vào khách du lịch ba lô và sinh viên.

Nguồn: 7news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc