Thị trường bất động sản cao cấp vẫn mạnh dù nền kinh tế suy thoái

Rate this post

Giá bất động sản Úc phần lớn vẫn ổn định trong thời kỳ suy thoái COVID-19 và dữ liệu mới cho thấy giá nhà đã tăng mạnh ở một số khu vực cao cấp nhất ở Úc, cho thấy nhu cầu về bất động sản cao cấp vẫn còn rất nhiều.

Dữ liệu từ realestate.com.au cho thấy giá nhà trung bình ở một số vùng cao cấp của Úc đã tăng đáng kể trong 12 tháng tính đến tháng 9 năm 2020. Phân tích đã tính đến 10 vùng đắt nhất ở mỗi tiểu bang và sau đó xếp hạng chúng theo thứ tự tăng trưởng để tạo ra 10 vùng tăng trưởng hàng đầu trên toàn quốc.

Nhưng đó không chỉ là tài sản độc quyền lọt vào tầm ngắm của một số ít may mắn – những chiếc xe hơi sang trọng đã được săn đón với tốc độ chóng mặt, theo các nhà lãnh đạo trong ngành.

Nhà kinh tế trưởng tại realestate.com.au Nerida Conisbee cho biết đây là “một cuộc suy thoái rất bất thường”.

Bà Conisbee nói: “Không thiếu tiền mặt, có rất nhiều tiền ở ngoài kia.

“Nếu chúng ta xem xét những người đang mất việc làm, họ có xu hướng là những người trẻ hơn rất nhiều làm việc trong nghành khách sạn, du lịch và giáo dục. Những người được tuyển dụng vào nhiều công việc được trả lương cao, có tay nghề cao không bị ảnh hưởng tương tự. “

Các khu vực sang trọng cho người ở có cảm giác như sống trong một làng (village feel) có mức tăng trưởng lớn nhất

Mặc dù không phải là khu vực đắt nhất ở Úc, nhưng giá nhà ở St Lucia thuộc Brisbane’s đã trải qua mức tăng trưởng hàng năm lớn nhất trên toàn quốc là 36,82% lên mức trung bình là 1,47 triệu đô la.

Ben Jacobs của Ben Jacobs Real Estate, Paddington cho biết tiện nghi là một trong những điểm hấp dẫn nhất của khu vực này.

“Vị trí gần trường đại học rõ ràng là một tấm thẻ rút tiền lớn, nó nằm trên sông Brisbane… cũng có rất nhiều công viên ở St Lucia,” anh nói.

“Có rất nhiều nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê, và vì nằm gần phía Nam Brisbane nên có rất nhiều khả năng tiếp cận được nhi ều dịch vụ.”

Ông Jacobs cho biết nhu cầu từ những người mua nhà ở St Lucia đã tăng lên trong thời điểm COVID-19.

Ainslie, ACT đứng ở vị trí thứ hai trên toàn quốc với mức tăng trưởng giá nhà trung bình hàng năm là 30,05% và Samford Valley, QLD giành vị trí thứ ba với mức tăng 28,88%.

Nhìn theo từng tiểu bang, các khu vực tuyệt đẹp bên bờ biển Sydney nổi bật trong top 10 khu vực cao cấp có mức tăng giá nhà trung bình lớn nhất ở New South Wales. Castlecrag trên bờ biển Lower North Shore của Sydney đứng ở vị trí số một với mức tăng trưởng 25,94%, đạt mức trung bình 3,35 triệu đô la.

Khu vực sáng giá Hawthorn East của Melbourne là khu vực cao cấp có mức tăng giá nhà trung bình lớn nhất ở Victoria, ghi nhận mức tăng 10,67% lên mức trung bình 2,25 triệu đô la.

Chloe Quinn từ  Công ty môi giới bất động sản Jellis Craig Boroondara cho biết Hawthorn East tự hào có nhiều yếu tố tiện nghi, điều này rất quan trọng đối với người mua trong thế giới hậu COVID vì họ có khả năng sẽ dành nhiều thời gian hơn để làm việc tại nhà.

“Khu mua sắm địa phương, khả năng tiếp cận phương tiện giao thông và vành đai trường học vì đó thực sự là những điều làm nền tảng cho mọi thứ,” cô nói về các tiện nghi chính.

“Dọc theo Đường Auburn, có ngôi làng nhỏ đối diện với Geebung [Câu lạc bộ Polo] hoặc các quán cà phê, đó chỉ là một ngôi làng nhỏ xinh đẹp như vậy”.

Ở những nơi khác, Floreat (+ 23,20%) cho thấy mức tăng giá nhà trung bình lớn nhất ở Tây Úc, Glenelg East (+ 24,41%) chiếm vị trí đầu bảng ở Nam Úc và Lenah Valley (+ 16,63%) đứng ở vị trí số một đối với Tasmania.

Theo bà Conisbee, giá nhà ở các khu vực sang trọng sẽ tiếp tục khả quan trong khi các khu vực khác có thể giảm.

“Khi bạn đến một vùng như Thành phố Melbourne, có khoảng 12.000 căn hộ trống ở đó vào lúc này. Điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc định giá căn hộ trong nội thành, nhưng chuyển sang nơi khác thì bạn sẽ không thấy mức giá tương tự ”.

Nguồn: realestate.com.au

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc