So sánh Những mức Phí đối với Nền tảng Giao dịch Đầu tư ở Úc

Rate this post

Có nhiều nền tảng giao dịch đầu tư cho phép bạn giao dịch cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX). Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư thích giao dịch nhiều loại tài sản tài chính khác nhau (ví dụ: ngoại hối và hàng hóa). Ngoài ra, cũng giống như bất động sản nhà ở, các nhà đầu tư thích sử dụng nợ để tăng quy mô đầu tư và cải thiện lợi tức đầu tư tuyệt đối của họ. 

Lựa chọn sàn giao dịch đầu tư nào là tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có lẽ yếu tố quyết định nhất là mức phí được tính trên mỗi giao dịch.

CommSec là nền tảng giao dịch đầu tư được biết đến nhiều nhất của Úc. Nhưng bên cạnh đó, có một điều mà nhiều nhà đầu tư ít để ý về CommSec đó là nền tảng này cũng thu phí cao nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh phí của hai (2) nền tảng giao dịch đầu tư lớn khác ở Úc:

  • –  ANZ = CMC Markets (Vào năm 2017, CMC Markets đã mua lại công ty môi giới chứng khoán Úc của ANZ)
  • – NAB = NAB Trade

Nhiều nhà đầu tư ở Úc mua và bán cổ phiếu ASX một cách không thường xuyên, có lẽ chỉ 1 hoặc 2 lần mỗi năm. Do đó, các nhà đầu tư thông minh sẽ xem xét kỹ lưỡng liệu một nền tảng giao dịch đầu tư có tính phí việc “không hoạt động” của họ hay không.

Như đã đề cập ở trên, các nhà đầu tư thích đầu tư vào một loạt các sản phẩm tài chính, không chỉ là cổ phiếu ASX. “Hợp đồng chênh lệch” (CFD) hấp dẫn các nhà đầu tư vì một số lý do.

CFD hoặc “Hợp đồng chênh lệch” cho phép các nhà đầu tư đầu tư (tức là hợp đồng) vào biến động giá (lên hoặc xuống) giữa giá trị của tài sản tài chính tại hai thời điểm. Bạn không thực sự đầu tư hoặc không bao giờ sở hữu tài sản tài chính cơ bản.

Với CFD, nhà đầu tư sử dụng nợ để nhân lãi đầu tư. Mặt khác, CFD có thể khiến bạn mất tiền nếu khoản đầu tư đi sai hướng. Do đó, các nhà đầu tư vào CFD cũng cần phải chọn đúng “điểm dừng” trên khoản lỗ của họ.

  CommSec CMC Markets

Includes ANZ stockbroking

NabTrade
Phí giao dịch cổ phiếu

(Quy mô giao dịch lên đến $ 10.000)

$19.95 $10.00 $19.95
Inactivity fee

(Phí không hoạt động)

$25.00 0 0
Trade in CFDs

(Giao dịch CFDs)

Yes Yes Yes

Điểm chính của bài viết này là giới thiệu với các nhà đầu tư về hai (2) nền tảng đầu tư lớn khác để họ có thể so sánh mức phí được tính giữa CommSec, CMC Markets (ANZ) và NabTrade. Trong bài viết khác, chúng ta sẽ khám phá thêm về CFD và các tài sản đầu tư khác có thể được giao dịch trên các nền tảng đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc