Sinh viên quốc tế quay lại ÚC – Cập nhật mới nhất tháng 11/2021

Rate this post

Nhiều sinh viên quốc tế bối rối khi tìm kiếm các thông tin quay trở lại Úc vì mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ đều có kế hoạch riêng. Hãy cùng cập nhật những thông tin cập nhật mới nhất ở từng tiểu bang khi trở lại Úc

Sinh viên quốc tế quay lại ÚC

Biên giới tiểu bang Tây Úc

Theo các báo cáo ở địa phương, Tây Úc dự định mở lại biên giới cho một số ít  sinh viên quốc tế tại thời điểm bắt đầu năm học mới.

Thủ hiến Tây Úc – Mark McGowan đã có cuộc gặp với phó hiệu trưởng của các trường đại học ở Tây Úc và chia sẻ rằng các sinh viên quốc tế sẽ trở lại lớp học vào học kỳ đầu tiên năm 2022. 5.000 sinh viên đã được tiêm chủng đầy đủ được kỳ vọng sẽ quay trở lại.

New South Wales, Victoria và Nam Úc

Một nhóm nhỏ các du học sinh dự kiến sẽ trở lại New South Wales, Victoria và Nam Úc vào tháng 12.

New South Wales lên kế hoạch đón 500 du học sinh quay lại tiểu bang vào tháng 12.

Tại Victoria, 120 du học sinh có thể quay lại vào cuối năm 2021 theo như Kế hoạch Đón Du học sinh trở lại của Chính phủ Victoria trong giai đoạn đầu.

Nam Úc sẽ tiếp nhân du khách trong và ngoài nước đã được tiêm chủng đầy đủ – bao gồm các sinh viên quốc tế – mà không cần phải cách ly, khi 90% người dân Nam Úc từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ. Dự kiến, mục tiêu đạt được 90% sẽ vào cuối tháng 12 năm 2021.

Trong số các yêu cầu đối với du học sinh khi nhập học bao gồm việc tiêm chủng đầy đủ vắc-xin COVID-19 được Cục Quản lý Dược phẩm (TGA) chứng nhận và phải đi xét nghiệm COVID-19.

Nam Úc: Các đương đơn ở ngoài Úc trong các ngành Kỹ sư có thể nộp đơn xin visa diện tay nghề

Queensland và ACT

Queensland thông báo rằng du học sinh có thể trở lại Úc từ tháng 1 năm 2022. Kế hoạch đưa sinh viên quốc tế trở lại Queensland sẽ được tuân thủ theo từng giai đoạn, bắt đầu với số lượng 250 mỗi 2 tuần trong Giai đoạn 1.

Theo Study Queensland, sau khi Giai đoạn 1 khởi sắc, sẽ có nhiều cơ hội cho nhiều sinh viên đến nhập học hơn trong tương lai.

Chính phủ ACT cho biết họ sẽ chào đón trở lại các sinh viên du học quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ vắc xin COVID-19 được Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) công nhận vào đầu năm học 2022.

Bang Queensland mở cửa tiếp nhận hồ sơ Visa 188 mới

Tasmania

Du khách quốc tế và du khách ở các tiểu bang đã được tiêm phòng có thể nhập cảnh vào Tasmania mà không cần cách ly từ ngày 15 tháng 12, nhưng lại chưa có thông báo nào cập nhật về trườ ng hợp các sinh viên quốc tế. Chẳng hạn, Đại học Tasmania cho biết: “Chúng tôi đang hợp tác tích cực mật thiết với chính phủ Tasmania và Chính phủ Liên bang Úc để hỗ trợ các sinh viên quốc tế trở lại an toàn”.

“Với sự tham vấn của nhiều đơn vị liên quan (bao gồm Đại học Tasmania), Chính phủ Tasmania hiện đang chỉ đạo xúc tiến Kế hoạch Đưa du học sinh Trở lại trong lộ trình cụ thể.

“Giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn cho du học sinh của chúng tôi và cộng đồng Tasmania sẽ là trọng tâm của kế hoạch. Sau khi hoàn thiện, kế hoạch sẽ được đệ trình lên Chính phủ Liên bang Úc để phê duyệt”.

Trường đại học sẽ liên hệ trực tiếp với sinh viên ngay khi cơ hội quay trở lại Tasmania được phát động.

Lãnh thổ phía Bắc

Theo ABC News, Bộ trưởng Giáo dục Quốc tế – Nicole Manison cho biết, chính phủ NT đang chuẩn bị đệ trình một kế hoạch lên chính phủ liên bang. Nếu được thông qua, có thể sẽ có hai chuyến bay chở tối đa 180 sinh viên hạ cánh tại Darwin vào tháng 1 năm 2022.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc