Nông dân hy vọng năm mới sẽ bắt đầu với những người theo diện visa nông nghiệp, nhưng vẫn có những rào cản

Rate this post

Vào năm ngoái, chính phủ liên bang đã thảo luận nhiều về diện visa mới, được thiết kế nhằm thu hút người lao động ở nước ngoài để giúp khắc phục tình trạng thiếu lao động trong ngành nông nghiệp Úc.

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp David Littleproud, visa nông nghiệp “có hiệu lực” vào ngày 1 tháng 10 sau những sửa đổi đối với các quy định về di cư.

Tuy nhiên, đã hơn ba tháng trôi qua, không có nhân công nước ngoài nào đến làm việc theo chương trình mới.

Ông Littleproud cho biết đây là vấn đề của Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT).

Ông nói với Sky News: “Tất cả những gì chúng tôi đang chờ đợi bây giờ là [các bản thỏa thuận] song phương với một số quốc gia Đông Nam Á mà [Bộ trưởng Ngoại giao] Marise Payne đang đàm phán.

“Chúng tôi hy vọng và chúng tôi rất tin tưởng rằng rất sớm cô ấy sẽ hoàn thành những vấn đề song phương đó.

“Nhưng quý vị phải hiểu rằng các quốc gia này cũng phải đồng ý tham gia. Chỉ vì Úc đưa ra visa nông nghiệp, không có nghĩa là tất cả mọi người đều đăng ký tham gia.”

Giám đốc điều hành Hiệp hội Nông dân Lãnh thổ phía Bắc (Northern Territory), Paul Burke cho biết, “NT đã sẵn sàng trở thành chương trình thí điểm cho diện visa này, giống như chúng tôi đã bắt đầu lại chương trình lao động thời vụ .”

Giám đốc điều hành Hiệp hội NT Cattlemen, Will Evans cho biết ông “cẩn trọng khi lạc quan” rằng visa sẽ  được bắt đầu vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc