Queensland thực hiện các thay đổi đối với lộ trình visa Chủ Doanh nghiệp Nhỏ – Small Business Owner

Rate this post

Chính phủ Queensland đã sửa đổi chương trình Visa 491 Chủ Doanh nghiệp Nhỏ. Từ ngày 1 tháng 4 năm nay, con đường đạt được thường trú nhân tại Úc trở nên đắt và khó khăn hơn.

Được giới thiệu vào tháng 12 năm 2019, Diện Visa 491 đã trở thành phương thức phổ biến cho những người tìm kiếm thường trú nhân ở Queensland.

Trước khi những thay đổi này được công bố vào 24 tháng 2, tổng số tiền đầu tư vào doanh nghiệp được yêu cầu tối thiểu là 100.000 đô la, bao gồm cả giá cơ bản và bổ sung.

Tuy nhiên, loại thị thực này hiện nay yêu cầu mức tối thiểu 100.000 đô la cho doanh nghiệp được mua (thay vì đầu tư vào doanh nghiệp).

Doanh nghiệp phải hoạt động trong hai năm thay vì một năm như các yêu cầu trước đó.

Hơn nữa, việc nhượng quyền thương mại (như trạm xăng) và kinh doanh tại nhà (như doanh nghiệp chuyển phát nhanh và dọn dẹp), sẽ không được coi là phù hợp cho loại thị thực này.

Một tuyên bố được đưa ra bởi BSMQ cho biết, họ sẽ ưu tiên các doanh nghiệp tạo ra việc làm, hỗ trợ các ngành công nghiệp phục hồi COVID hoặc nằm trong khu vực chỉ định của Tiểu bang.

Tuyên bố của BSMQ cho biết thêm, “Queensland đề cử những người nhập cư kinh doanh trong các ngành có nhu cầu, đối với cả thị thực tạm thời và thường trú nhân, cho phép bạn đầu tư hoặc thành lập doanh nghiệp tại Queensland.”

Theo BSMQ, những yêu cầu này nhằm đảm bảo chương trình bền vững trong thời gian dài hạn.

Các doanh nghiệp đã mua trước ngày 1 tháng 4 năm 2021 không phải tuân theo các yêu cầu mới.

Thị thực Chủ Doanh nghiệp Nhỏ được xem là một con đường cho các doanh nhân với những điều kiện “dễ dàng” và là một “cơ hội tuyệt vời cho những doanh nhân muốn định cư.”

Người nộp đơn trong danh mục Chủ Doanh nghiệp Nhỏ không bắt buộc phải mua một doanh nghiệp có cùng nghề nghiệp với kỹ năng nghề nghiệp trong đánh giá của họ, ví dụ: một chuyên gia IT có thể mua một quán cà phê. Tuy nhiên, người nộp đơn phải có đầy đủ quyền làm việc tại Úc và đánh giá kỹ năng.

Con đường này dành cho những người nộp đơn trong nước chỉ sẵn sàng mua và điều hành một doanh nghiệp nhỏ trong khu vực Queensland.

Để đáp ứng đủ điều kiện cho đề cử Tiểu Bang Queensland, bạn phải đáp ứng cả tiêu chí của Bộ Nội vụ Úc (DHA) và tiêu chí Kinh doanh và Di cư có tay nghề ở Queensland (BSMQ) cho loại thị thực bạn đã chọn.

Tiêu chí HA yêu cầu bạn:

 • Có kết quả kiểm tra điểm từ 65 trở lên, bao gồm cả điểm đề cử của tiểu bang
 • Có đánh giá kỹ năng tích cực trong nghề nghiệp được chỉ định của bạn
 • Dưới 45 tuổi
 • Đáp ứng yêu cầu tiếng Anh tối thiểu của COMPETENT, trừ khi cơ quan đánh giá của bạn yêu cầu trình độ cao hơn
 • Nộp các tài liệu bổ sung nếu được mời nộp đơn xin Visa Diện 491

Tiêu chí BSMQ yêu cầu bạn:

 • Có công việc trong công cụ Lập pháp của DHA
 • có kinh nghiệm kinh doanh trước đây (điều hành doanh nghiệp thành công ít nhất 6 tháng đáp ứng tiêu chí này), trình độ để điều hành thành công doanh nghiệp, hoặc kinh nghiệm kinh doanh do gia đình điều hành trước đây.
 • có thị thực cho phép làm việc toàn thời gian và hoạt động của doanh nghiệp tối thiểu 35 giờ mỗi tuần
 • đã mua lại một cơ sở kinh doanh hiện có sẵn ở khu vực chỉ định của Queensland .
 • đầu tư tối thiểu 100.000 đô la vào doanh nghiệp trước khi gửi EOI
 • 100% quyền sở hữu doanh nghiệp (công ty hợp danh hoặc liên doanh không đủ điều kiện)
 • Thực hiện trong lĩnh vực kinh doanh trong vòng 6 tháng trước khi nộp đơn.
 • sử dụng một (1) nhân viên là cư dân Úc làm việc tối thiểu 20 giờ mỗi tuần. Xin lưu ý: công dân Úc cho các mục đích 491-SBO là thường trú nhân Úc, công dân Úc hoặc công dân New Zealand trên thị thực loại 444 Đặc biệt.
 • cung cấp bằng chứng về đủ quỹ thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc