Phần Lan được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới bốn năm liên tiếp

Rate this post

Năm vừa qua là một năm khó khăn đối với mọi người trên toàn cầu.

Đại dịch COVID-19 không chỉ dẫn đến cái chết của hơn 2,6 triệu người trên toàn thế giới, mà nó còn mang đến những thay đổi lớn trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người trong chúng ta.

Nhưng bất chấp những sự kiện tàn khốc trong 12 tháng qua và sự suy giảm sức khỏe tâm thần ở một số quốc gia, không có sự thay đổi nào ở vị trí đầu bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Phần Lan tiếp tục đứng đầu trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới từ Gallup với Iceland, Đan Mạch, Thụy Sĩ và Hà Lan theo sau lần lượt ở vị trí thứ hai, thứ ba, thứ tư và thứ năm.

Trong khi Hoa Kỳ tăng từ vị trí thứ 18 lên thứ 14 và Vương quốc Anh tụt từ vị trí thứ 13 xuống thứ 18, thì Úc giữ vị trí thứ 12 của mình.

Cần lưu ý rằng Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2021 đã được thực hiện hơi khác lần này do coronavirus.

Các nhà nghiên cứu không chỉ không thể hoàn thành các cuộc phỏng vấn trực tiếp ở một số quốc gia, họ còn phải thay đổi hoàn toàn mọi thứ bằng cách tập trung vào mối quan hệ giữa phúc lợi và COVID-19.

Cuộc khảo sát hàng năm của Gallup dựa trên sáu yếu tố chính: GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tuổi thọ, tự do lựa chọn cuộc sống, sự hào phóng và mức độ tham nhũng.

Mặc dù đã có một số thay đổi trong top 10, với Iceland tăng hai bậc từ thứ tư lên thứ hai trong danh sách và Na Uy giảm từ vị trí thứ năm xuống thứ tám, nhưng thứ hạng này phần lớn tương tự như năm trước.  Điều này được xem là một dấu hiệu tích cực.

Trong số 149 quốc gia được đưa vào báo cáo, Afghanistan một lần nữa được xếp hạng là quốc gia kém hạnh phúc nhất, tiếp theo là Zimbabwe, Rwanda và Botswana.

Những nước ở cuối danh sách chủ yếu là các nước kém phát triển, nơi các vấn đề như xung đột chính trị và vũ trang đang phổ biến, hoặc đã xảy ra trong thời gian gần đây.

Các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 2021

 1. Finland
 2. Iceland
 3. Denmark
 4. Switzerland
 5. Netherlands
 6. Sweden
 7. Germany
 8. Norway
 9. New Zealand
 10. Austria
 11. Israel
 12. Australia
 13. Ireland
 14. United States
 15. Canada
 16. Czech Republic
 17. Belgium
 18. United Kingdom
 19. China
 20. France

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc