NSW thử nghiệm chương trình cách ly tại nhà

Rate this post

Chính phủ NSW và liên bang sẽ thử nghiệm chương trình cách ly tại nhà ở khu vực Greater Sydney vào tháng tới, để chuẩn bị cho việc mở cửa biên giới quốc tế.

Cuộc thử nghiệm, được điều hành và giám sát bởi Bộ Y tế NSW và Cảnh sát NSW, sẽ thử nghiệm một chương trình cách ly tại nhà kéo dài bảy ngày cho khoảng 175 người.

Những người tham gia chương trình thử nghiệm phải tiêm cả hai liều vắc-xin COVID-19 được TGA công nhận.

Những người tham gia sẽ được NSW Health lựa chọn, dựa trên khung đánh giá rủi ro, và có thể bao gồm một số cư dân NSW, một số người không phải cư dân Úc và một số phi hành đoàn của Qantas.

Thời gian cách ly sẽ giảm từ 14 ngày xuống còn bảy ngày.

Chương trình thử nghiệm đang được thực hiện với sự hợp tác của Chính phủ liên bang và kết quả từ chương trình thử nghiệm sẽ giúp định hình các chương trình kiểm dịch trong tương lai.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết chương trình thử nghiệm sẽ giúp đảm bảo rằng Úc có thể mở cửa trở lại một cách an toàn.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian nói chương trình cách ly tại nhà rất là quan trọng để đưa nhiều người Úc về nhà hơn trong khi vẫn giữ an toàn cho cộng đồng.

“NSW đã cách ly hơn 245.000 du khách trong suốt trận đại dịch này. NSW, cho đến nay, đã cách ly nhiều người hơn bất kỳ bang nào khác trong nước và chương trình thử nghiệm này sẽ đặt nền tảng để chúng tôi có thể đoàn tụ nhiều gia đình và bạn bè hơn, những người đã được tiêm chủng đầy đủ, ”bà Berejiklian nói.

NSW sẽ sử dụng một ứng dụng điện thoại di động dựa trên ứng dụng đã được sử dụng ở Nam Úc. Ứng dụng sử dụng định vị địa lý và công nghệ nhận dạng khuôn mặt để giám sát việc tuân thủ cách ly. Ứng dụng cũng sẽ cung cấp cho mọi người lịch kiểm tra và công cụ kiểm tra triệu chứng.

Quyền riêng tư sẽ được bảo vệ thông qua các cơ chế tương tự như các quy định đăng ký Dịch vụ NSW hiện tại.

Các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên của cảnh sát cũng sẽ được tiến hành và các hình phạt hiện có đối với những cá nhân vi phạm điều kiện cách ly của họ vẫn được áp dụng.

Giám đốc Y tế liên bang đã thảo luận về các thỏa thuận của chương trình thử nghiệm với Giám đốc Y tế NSW và ủng hộ thời gian cách ly được rút ngắn cho thử nghiệm này và các khách du lịch phải được tiêm chủng đầy đủ bằng vắc-xin được TGA chấp thuận.

Chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu từ cuối tháng 9 và hoạt động trong bốn tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc