NSW mở cửa cho sinh viên quốc tế trở lại vào cuối năm nay

Rate this post

Tin vui cho những sinh viên quốc tế, NSW sẽ mở cửa cho sinh viên được trở lại các trường đại học vào cuối năm, nhưng chỉ những sinh viên đã được chích ngừa đầy đủ.

Sáng thứ Sáu 24/9, chính phủ NSW đã công bố bản kế hoạch chi tiết, trong đó nói rằng chính phủ sẽ cho phép sinh viên quốc tế được trở lại trường nhưng cũng đồng thời phải cách ly 14 ngày tại một cơ sở kiểm dịch ở Redfern, Sydney. Toàn bộ chi phí do sinh viên tự trả.

Giai đoạn đầu sẽ cho thử nghiệm đưa 500 sinh viên trở lại NSW, bắt đầu từ tháng 12.

Nhưng kế hoạch này chỉ cho phép những sinh viên đã được chích ngừa đầy đủ loại vắc-xin được TGA chấp thuận, tại thời điểm này gồm có AstraZeneca, Pfizer và Moderna.

Điều đó có nghĩa là ở giai đoạn này, những sinh viên ở các quốc gia như Trung Quốc hay Nepal sẽ chưa thể quay lại Úc, dù đây là hai đối tượng chiếm thị phần lớn trong ngành giáo dục Úc.

Phó thủ hiến NSW John Barilaro nói đợt thử nghiệm này rồi sẽ được nới rộng hơn một khi tỷ lệ chích ngừa cao hơn.

“Lĩnh vực giáo dục quốc tế đã duy trì hàng ngàn công việc ở NSW, và tôi rất tự hào khi thấy NSW đang đi đầu trong việc cho trở lại sinh viên quốc tế,” ông Barilaro nói trong một văn bản.

Kế hoạch này sẽ không đụng tới tiền thuế của công dân hoặc thường trú nhân Úc đang muốn trở về nhà, ông nói thêm.

Cơ sở kiểm dịch cách ly ở Redfern có sức chứa cho 650 sinh viên theo tiêu chuẩn An toàn COVID và đã được Bộ Y tế NSW và Cảnh sát NSW chấp thuận.

Chủ tịch của Hội đồng sinh viên quốc tế Úc, Belle Lim nói rằng sinh viên quốc tế đang mong ngóng được trở lại Úc.

“Chúng tôi muốn tất cả những sinh viên quốc tế được trở lại trường, được hưởng những trải nghiệm thú vị trong học tập, làm việc và cuộc sống mà chỉ có đi du học Úc mới có được.

“Chúng tôi ủng hộ những biện pháp bảo vệ an toàn và mong chờ được thấy sinh viên trở NSW ngày càng nhiều.”

Các trường đại học tham gia vào chương trình thử nghiệm này bao gồm Western Sydney University, Macquarie University, The University of Sydney, UNSW, UTS, Australian Catholic University, The University of Newcastle và University of Wollongong.

Các tổ chức giáo dục độc lập tham gia vào chương trình này bao gồm International College of Management Sydney, Kaplan, Navitas, RedHill và Study Group.

Trong năm 2019, lĩnh vực giáo dục quốc tế là lĩnh vực xuất khẩu lớn thứ 4 của Úc, đóng góp vào nền kinh tế Úc $37.6 tỷ và đóng góp $14.6 tỷ cho nền kinh tế NSW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc