NSW lên kế hoạch mở rộng phạm vi chào đón sinh viên quốc tế quay trở lại

Rate this post

Các sinh viên quốc tế có thể trở lại New South Wales trong nay mai, theo một chương trình thí điểm bắt đầu vào nửa năm nay.

Bộ Trưởng ngân khố tiểu bang – Dominic Perrot đã công bố kế hoạch vào thứ Năm 10/6, từ giữa năm nay, cứ mỗi hai tuần sẽ chào đón 250 sinh viên quốc tế.

Ông Perrottet nói rằng con số đó sẽ tăng lên 500 sinh viên mỗi hai tuần vào cuối năm nay và sẽ không gây ảnh hưởng đến chương trình cách ly tại khách sạn hiện nay.

Ông nói: “Điều quan trọng là phải đảm bảo tất cả người Úc sẽ có được chỗ ngồi trên máy bay và không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch này.

“Chúng tôi sẽ thực hiện chương trình này song song với việc 3.000 người Úc trở về nước và vào hệ thống cách ly tại khách sạn của chúng tôi mỗi tuần.”

Ông Dominic Perrottet cho biết, khi đến nơi, các sinh viên sẽ được yêu cầu cách ly trong các nơi được thiết lập đặc biệt cho sinh viên, với cùng qui tắc cách ly như những người khác từ nước ngoài về Úc.

Các sinh viên quốc tế sẽ được các trường đại học tuyển chọn dựa trên một loạt các tiêu chuẩn và hoàn cảnh cá nhân, với ưu tiên dành cho các sinh viên nghiên cứu ở trình độ cao hơn.

Được biết kế hoạch nói trên sẽ được ngành giáo dục chi trả, trong khi chính phủ tiểu bang sẽ cung cấp việc quản trị và hỗ trợ việc điều hành.

Ông nói kế hoạch mang tính an toàn, bảo đảm và đi đầu cả nước.

Ông Perrottet cho biết chương trình thử nghiệm đã được Bộ Y tế NSW và Cảnh sát NSW phê duyệt, và đề xuất đã nhận được “sự ủng hộ mạnh mẽ” từ chính phủ liên bang và có thể được ký kết trong những ngày tới.

Người đứng đầu Ủy ban các Viện trưởng Đại học của tiểu bang, giáo sư Barney Glover hoan nghênh chương trình nói trên.

“Đây là sự cộng tác lớn lao giữa các ngành, chính phủ và cộng đồng để mang các sinh viên trở lại đây hầu đóng góp cho nước Úc và chúng ta hiện mong đợi điều này”.

“Việc đó sẽ tạo những khác biệt lớn lao đối với các sinh viên, thế nhưng thông điệp hôm nay là gởi đến các sinh viên còn ở hải ngoại, đó là các đại học Úc hiện mong đợi và hoan nghênh các sinh viên trở lại Úc, trong một tương lai rất gần”, Barney Glover.

Giám đốc Điều hành của Hội đồng Kinh doanh tại Úc, bà Jennifer Westacott cho biết, đối với các doanh nghiệp hoạt động dựa trên các sinh viên quốc tế, thì đề nghị này cho thấy nhiều hy vọng.

“Đây rõ ràng là ánh sáng cuối đường hầm cho những công việc được tạo ra dành cho các sinh viên quốc tế, dù là một quán cà phê tại Newtown, nơi một nền kinh tế sống động qua thời gian cùng với các sinh viên quốc tế và, tất nhiên, các trường đại học sẽ tiến hành tuyển dụng hàng ngàn người trong khắp New South Wales.”

Những sinh viên quốc tế đầu tiên sẽ đến NSW trên các chuyến bay thuê trong sáu đến tám tuần tới trước khi chương trình này bắt đầu chuyển sang các chuyến bay thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc