Những người Úc thường sống ở nước ngoài giờ sẽ cần sự cho phép của chính phủ để trở về nước

Rate this post

Những người Úc thường sống ở nước ngoài đã bị cấm trở lại Úc trừ khi họ được chính phủ liên bang cho phép.

Chính phủ đã củng cố biên giới quốc tế của Úc bằng cách loại bỏ quyền miễn trừ tự động mà trước đây đã cho phép công dân và thường trú nhân Úc đi ra nước ngoài.

Các quy tắc đi lại đã được quốc hội âm thầm sửa đổi vào cuối ngày thứ Năm 5/8, với những thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 11 tháng 8 theo lệnh y tế khẩn cấp đã được sửa đổi.

Cho đến nay, những người Úc thường cư trú ở nước ngoài đã được phép rời khỏi Úc nếu họ chứng minh được họ sống ở nước ngoài.

Tuy nhiên, theo quy định mới, một thường trú nhân Úc hoặc một công dân Úc giờ đây sẽ phải nộp đơn xin phép rời khỏi Úc và đưa ra lý do thuyết phục cho nhu cầu đi ra bên ngoài nước Úc.

Chính phủ cho biết, các quy định mới nhằm giải quyết mối lo ngại về một số người thường xuyên đi lại giữa các quốc gia.

Chính phủ cho biết các quy tắc được sửa đổi sẽ “giảm áp lực chương trình kiểm dịch của Úc, giảm rủi ro gây ra cho người dân Úc từ COVID-19 và hỗ trợ đưa những người Úc dễ bị tổn thương trở về nước”.

Người phát ngôn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karen Andrews cho biết, “Điều này không ngăn cản những người Úc thường trú bên ngoài Úc rời đi, tuy nhiên những người này bây giờ sẽ cần phải nộp đơn xin miễn trừ”.

“Những hạn chế này giúp cân bằng nhu cầu giữa việc cho phép người Úc đi ra nước ngoài, nếu cần thiết, trong khi bảo vệ sức khỏe cộng đồng.”

Nguồn : SBS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc