Những công việc phát triển nhanh nhất cho Sinh viên tốt nghiệp ở Úc

Rate this post

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Úc (ABS), các doanh nghiệp đang mở rộng tuyển dụng trong những tháng gần đây với số lượng việc làm có sẵn nhiều hơn 57% vào tháng 5 năm 2021, so với tháng 2 năm ngoái.

Bjorn Jarvis, người đứng đầu Bộ phận Thống kê Lao động tại ABS, cho biết các vị trí tuyển dụng tiếp tục tăng trong năm nay do thiếu nguồn di cư quốc tế vì biên giới bị đóng cửa.

Sau sự sụt giảm số việc làm sau đại học trong năm 2020 do các doanh nghiệp cắt giảm nhân sự trong cuộc chiến sống sót qua đại dịch, việc tuyển dụng đã tăng trở lại đối với nhóm này, với mức tuyển dụng tăng vọt 116,4% so với tháng 4 năm 2020.

Theo dữ liệu mới nhất của LinkedIn, thiết kế đồ họa, giáo viên, chuyên viên bán hàng, quản lý sản phẩm và thợ điện là những công việc sau đại học có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong cả nước.

Dữ liệu của LinkedIn cũng cho thấy các ngành hiện đang tuyển dụng nhiều sinh viên sau đại học nhất, đó là những ngành phần mềm & dịch vụ CNTT, xây dựng, dịch vụ nhân s, sản xuất chăm sóc sức khỏe.

Matt Tindale, quản lý quốc gia của LinkedIn Australia, cho biết: “Thế hệ đang tốt nghiệp hiện nay là những người bản xứ có kỹ năng và tư duy kỹ thuật số để thành công trong môi trường này.

“Việc số hóa nhanh chóng của các doanh nghiệp và dịch vụ do đại dịch đã dẫn đến cơ hội tăng trưởng, không chỉ trong ngành công nghệ mà còn làm tăng nhu cầu về nội dung kỹ thuật số, học tập và bán hàng”.

Ông nói thêm, thế hệ công nhân mới này cũng sẵn sàng chủ động nâng cao kỹ năng hơn, điều này sẽ giúp ích cho họ trong con đường sự nghiệp.

“Họ cũng nhanh chóng thích nghi và có được các kỹ năng thông qua các khóa học trực tuyến ngắn hạn, tạo cơ hội tốt để phát triển nghề nghiệp.”

Không chỉ vậy, việc phong toả đã thúc đẩy nhóm sinh viên tốt nghiệp năm 2020 tích cực kết nối mạng hơn, với số lượng kết nối LinkedIn trong số sinh viên tốt nghiệp năm 2020 tăng 23% so với nhóm năm 2019.

Mặc dù dữ liệu của LinkedIn cho thấy việc tuyển dụng sau tốt nghiệp đã tăng lên, tuy nhiên đoạn đường vẫn còn dài.

Thanh thiếu niên Úc vẫn là nhóm thất nghiệp nhiều nhất ở Úc, với tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này vẫn ở mức hai con số, 10,7%.

Nhưng con số này đã giảm 5,1% so với tháng 5 năm 2020, vào giai đoạn cao điểm của đại dịch.

Những người trẻ tuổi n bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi việc phong toả vì họ chiếm phần lớn trong số các nhân viên phục vụ ăn uống và khách sạn.

Tuy nhiên, các số liệu việc làm gần đây từ Seek và ANZ cho thấy rằng Úc hiện đang tuyển dụng rất nhiều trên toàn quốc.

Theo nhà kinh tế cấp cao Catherine Birch của ANZ, ngay cả những đợt phong tỏa gần đây cũng không thể ngăn cản đà tăng trưởng trên thị trường việc làm.

Bà cho biết: “Thống kê gần đây cho thấy những công nhân bị sa thải hoặc nghỉ việc trong thời gian phong toả có xu hướng được phục chức hoặc tìm việc làm mới nhanh chóng sau khi các hạn chế được dỡ bỏ, dựa trên sức mạnh tiềm ẩn của thị trường lao động và nhu cầu tổng thể”.

ANZ dự đoán tỷ lệ thất nghiệp, hiện ở mức 5,1%, sẽ tiếp tục giảm trong thời gian còn lại trong năm.

Bà Birch cho biết: “Các vị trí tuyển dụng cao gấp đôi mức trước đại dịch và hiện có 1,9 người thất nghiệp trên mỗi vị trí tuyển dụng, đây là tỷ lệ thấp nhất được ghi nhận

“Điều này cho thấy tỷ lệ thất nghiệp còn có thể giảm hơn nữa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc