bảo-hiểm-Medicare-tại-Úc

Người Úc và Thường Trú nhân Úc có thể đi du lịch nếu đã được tiêm phòng

Rate this post

Công dân Úc và thường trú nhân từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm phòng đầy đủ giờ đây có thể đến và đi từ Úc mà không cần phải xin miễn trừ.

Đã được tiêm phòng đầy đủ

Bạn được Úc công nhận đã được tiêm phòng đầy đủ nếu bạn được tiêm vắc xin do Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) phê duyệt hoặc công nhận. Các loại vắc xin và liều lượng hiện tại được chấp thuận cho mục đích du lịch là:

  • Hai liều cách nhau ít nhất 14 ngày:

AstraZeneca Vaxzevria

AstraZeneca Covishield

Pfizer / Biontech Comirnaty

Moderna Spikevax

Sinovac Coronavac

Bharat Biotech Covaxin

Sinopharm BBIBP-CorV (dành cho người từ 18-60 tuổi).

  • Hoặc một liều:

Thuốc chủng ngừa Johnson & Johnson / Janssen-Cilag COVID.

Phải qua ít nhất 7 ngày kể từ khi tiêm liều cuối cùng trong một đợt tiêm chủng thì bạn mới được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ. Liều tiêm hỗn hợp cũng được tính là đã tiêm chủng đầy đủ miễn là tất cả các loại vắc xin đều được TGA phê duyệt hoặc công nhận.

Nếu bạn vẫn chưa được tiêm chủng đủ liều lượng như ở trên, bạn không đáp ứng được yêu cầu của Úc về “tiêm chủng đầy đủ”. Điều này gồm các trường hợp đặt lịch tiêm vaccin hoặc các loại vaccin khác đủ điều kiện ở quốc gia sở tại của bạn.

Nếu bạn không đáp ứng tiêu chí của Úc về tiêm chủng đầy đủ, các hạn chế biên giới hiện tại sẽ được áp dụng và bạn phải tiếp tục tuân thủ các quy trình biên giới hiện tại khi rời Úc hoặc đến Úc. Điều này bao gồm xin phép miễn trừ và thực hiện kiểm dịch bắt buộc.

Trẻ em dưới 12 tuổi, công dân Úc và thường trú nhân có chứng từ đạt chuẩn khi không thể tiêm chủng vì lý do y tế cũng sẽ có thể đi du lịch nước ngoài mà không cần xin miễn trừ.

Chứng từ đã tiêm phòng khi xuất cảnh hoặc đi du lịch đến Úc.

Nếu bạn đã được chủng ngừa ở Úc, bạn sẽ cần phải xuất trình cho nhân viên hàng không Giấy chứng nhận Tiêm chủng Quốc tế COVID-19 (ICVC). ICVC sẽ được cung cấp ở định dạng PDF để bạn in hoặc lưu giữ điện tử trên điện thoại của mình.

Nếu bạn đã tiêm chủng ở nước ngoài và không có ICVC, bạn sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng của nước ngoài.

Nếu bạn là công dân Úc hoặc thường trú nhân không thể tiêm chủng vì lý do y tế, bạn sẽ cần cung cấp chứng từ về việc được miễn trừ y tế. Bạn cũng nên kiểm tra các yêu cầu, đặc biệt là yêu cầu về kiểm dịch, tại tiểu bang hoặc lãnh thổ mà bạn đang đi du lịch.

Nhận được giấy chứng nhận tiêm chủng, bao gồm cả Chứng chỉ Tiêm chủng COVID-19 Quốc tế, International COVID-19 Vaccination Certificate, không có nghĩa là bạn đã được tiêm chủng đầy đủ. Ví dụ, giấy chứng nhận tiêm chủng cho thấy bạn chỉ tiêm một liều vắc xin hai liều. Nếu giấy chứng nhận tiêm chủng không chứng minh rằng bạn đáp ứng tiêu chí của Úc về tiêm chủng đầy đủ, bạn không thể sử dụng nó để xuất cảnh hoặc nhập cảnh vào Úc. Bạn phải chịu trách nhiệm hiểu rõ tình trạng tiêm chủng của mình và đảm bảo giấy chứng nhận vắc xin hỗ trợ bạn đủ điều kiện đi du lịch đến và đi từ Úc.

Bạn cũng phải tuân thủ tất cả các yêu cầu khác khi đến Úc.

Cách ly

Bạn có thể đủ điều kiện để được giảm bớt các yêu cầu về kiểm dịch khi bạn trở lại Úc.

Trẻ em từ 12-17 tuổi chưa được chủng ngừa hoặc đã được tiêm chủng một phần trở lại Úc sẽ không được phép đến trường trong sau 7 ngày. Các bé cũng sẽ không được đến các cơ sở có nguy cơ cao như cơ sở giữ trẻ, cơ sở chăm sóc người già, cơ sở chăm sóc người khuyết tật hoặc bệnh viện trong 14 ngày sau khi đến. Miễn trừ áp dụng cho việc chăm sóc y tế khẩn cấp.

Nếu trẻ em đi cùng các thành viên gia đình người lớn chưa được tiêm phòng, thì cả nhóm gia đình sẽ phải chịu sự quản lý cách ly và là những hành khách được lưu ý.

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ chịu trách nhiệm xác định và quản lý các yêu cầu kiểm dịch đối với những người nhập cảnh từ nước ngoài. Để tìm hiểu về việc sắp xếp khi cách ly, hãy kiểm tra Thông tin về Tiểu bang và Lãnh thổ dành cho du khách.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web của DHA https://covid19.homeaffairs.gov.au/travel-vaccinated-australians-and-permosystem-resaries

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc