Người Úc giàu nhất thế giới

Rate this post

Trong báo cáo mới của Credit Suisse: ước tính ngày nay có tới 1,8 triệu người Úc là triệu phú dựa trên tài sản ròng của hộ gia đình (là giá trị tài sản tài chính và tài sản thực trừ đi các khoản nợ).

Và theo báo cáo này, hơn 3 triệu người Úc có thể sớm trở thành triệu phú.

Năm 2020, so với cư dân của các quốc gia khác, trung bình một người trưởng thành Úc có giá trị tài sản ròng là 238.000 đô , khiến họ trở thành người giàu nhất thế giới.
Giá cổ phiếu cao hơn, thị trường nhà đất bùng nổ và đồng đô la Úc tăng giá đã thúc đẩy tài sản trung bình của người Úc tăng 66.000 đô la Mỹ vào năm 2020, Thụy Sĩ là nước duy nhất có mức tăng lớn hơn trong bảng cân đối kế toán của họ.

Điều này có nghĩa là 50% người Úc có giá trị tài sản thấp hơn số tiền này, trong khi 50% người Úc thậm chí còn có nhiều hơn thế.

Các khu vực giàu có tiếp theo là Bỉ, Hồng Kông và New Zealand.

Theo CoreLogic, lý do khiến Úc đứng đầu bảng xếp hạng người giàu toàn cầu là do tỷ lệ sở hữu nhà riêng cao và giá nhà tăng vọt, vốn dĩ đã tăng hơn 400% trong 25 năm qua.

Báo cáo lưu ý rằng “tổng thể tài sản ở Úc không thay đổi nhiều kể từ năm 2000”, với việc người Úc có sở thích tương đối lớn đối với tài sản nhà ở so với các đồng nghiệp toàn cầu của họ.

Theo nghiên cứu của Ngân hàng Dự trữ Úc, hơn 95% nhà ở của đất nước này thuộc sở hữu của các hộ gia đình, so với Hoa Kỳ là khoảng 80% ở và ở Đức là 70%.

Báo cáo cho biết, tài sản tài chính như cổ phiếu chiếm khoảng 42% tổng tài sản của người Úc vào năm 2020, thấp hơn mức thông thường của một quốc gia có thu nhập cao là 55%.

Ông Marr cho biết một bất thường khác của các hộ gia đình Úc là họ có xu hướng nắm giữ một tỷ lệ lớn danh mục đầu tư cổ phiếu của mình trong cổ phiếu Úc, điều mà theo ông là do các khoản tín dụng miễn thuế (franking credits).

Thực tế là sự giàu có của người dân Úc tăng lên giữa cuộc suy thoái đầu tiên của đất nước trong gần ba thập kỷ là điều đáng chú ý, nhưng nhà kinh tế Anthony Shorrocks của Credit Suisse cho biết: tác động kinh tế ngắn hạn của đại dịch COVID-19 phần lớn đã được đảo ngược vào cuối tháng 6.

Ông nói: “Sự giàu có trên toàn cầu không những ổn định khi đối mặt với tình trạng hỗn loạn do Covid mà trên thực tế đã tăng trưởng nhanh chóng trong nửa cuối năm.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo thời kì phát triển thịnh vượng trong năm 2020 có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Ông nói: “Ví dụ, lãi suất sẽ bắt đầu tăng trở lại vào một thời điểm nào đó, và điều này sẽ làm giảm giá tài sản.

Nguồn: Theo Báo Australian Financial Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc