Người Úc đã tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể bay ra khỏi nước Úc từ ngày 1 tháng 11

Rate this post

Từ ngày 1 tháng 11 năm 2021, những người Úc đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không còn phải xin miễn trừ hoặc nộp đơn lên Bộ Nội vụ xin phép để rời khỏi Úc.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karen Andrews cho biết, quyết định bãi bỏ miễn trừ đi lại phù hợp với tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng của Úc và kế hoạch mở cửa trở lại của Chính phủ Liên bang.

Bà Andrews nói: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là công dân và thường trú nhân Úc. Hiện tại, chúng tôi đang loại bỏ dần các hạn chế đối với những người Úc đã được tiêm phòng đầy đủ khi rời khỏi Úc,”.

Bà Andrews cho biết, Úc đang chuẩn bị chào đón những người định cư có tay nghề cao và sinh viên quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ trước giai đoạn cuối năm nay.

Thủ tướng Scott Morrison xác nhận các chuyến bay quốc tế dành cho những người Úc đã tiêm phòng đầy đủ sẽ hoạt động trở lại từ tháng tới.

Ông Morrison nói, tỷ lệ tiêm chủng tăng cao cho phép những người đã tiêm cả hai liều vắc xin được TGA chấp thuận, có thể rời khỏi Úc và sau đó phải cách ly trong nhà khi trở về nước trong bảy ngày.

Qantas tuần trước đã tiến hành khởi động lại các chuyến bay quốc tế, với các nhân viên người Úc sẽ trở lại làm việc vào đầu tháng 12.

Các chuyến bay, bắt đầu sớm hơn dự định, sẽ chỉ khởi động lại từ Sydney đến Singapore, Bangkok, Phuket, Johannesburg, Fiji.

Các chuyến du lịch trên biển dự kiến sẽ hoạt động lại vào năm sau.

Những người Úc đã được tiêm phòng đầy đủ cũng sẽ có thể vào Singapore miễn cách ly từ ngày 8/11.

Du lịch trong nước Úc

Trong khi người dân Úc được tự do đi du lịch quốc tế từ tháng 11, một số tiểu bang và vùng lãnh thổ ở Úc vẫn đang đóng cửa biên giới đối với các chuyến du lịch không cần thiết do COVID-19.

Để có thông tin cập nhật mới nhất về điều kiện nhập cảnh, các biểu mẫu và các yêu cầu, quý vị có thể truy cập trang web chính phủ của tiểu bang và vùng lãnh thổ mà mình đang du lịch.

 

Tổng kết

Melbourne và Sydney

 Từ ngày 1 tháng 11 năm 2021, những du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ khi bay đến Melbourne và Sydney sẽ được miễn cách ly.

Cha mẹ của công dân Úc và thường trú nhân cũng sẽ có thể nộp đơn xin miễn trừ khi đến Úc kể từ thời điểm trên.

Những du khách quốc tế chưa được tiêm vắc xin đạt chuẩn hoặc từ chối tiêm chủng sẽ vẫn bị yêu cầu cách ly.

 Vùng lãnh thổ phía Bắc

 Những người trong nước và quốc tế đã tiêm chủng đầy đủ, nếu du lịch đến “khu vực tiêm chủng cao” ở Lãnh thổ phía Bắc sẽ được miễn cách ly kể từ ngày 18 tháng 1, theo thông tin mới được Bộ trưởng Michael Gunner công bố.

 Queensland

Chính phủ Queensland cho biết, khu vực biên giới quốc tế có thể mở cửa vào khoảng ngày 17 tháng 12 năm 2021 cho những người đến từ nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ với điều kiện phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ và tự cách ly tại nhà.

Khi 90% dân số được tiêm chủng đầy đủ, Queensland sẽ hoàn toàn mở cửa biên giới trong nước và quốc tế, không có yêu cầu cách ly hoặc nhập cảnh đối với những du khách đã tiêm phòng.

Nam Úc

Nam Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về biên giới đối với những người đã tiêm phòng 2 mũi từ ngày 23 tháng 11.

Tại thời điểm đó, tiểu bang cũng sẽ giảm một nửa thời gian cách ly đối với du khách quốc tế từ 14 ngày xuống còn bảy ngày

Việc cách ly đối với những du khách quốc tế được tiêm 2 mũi vắc-xin sẽ được bãi bỏ hoàn toàn sau khi 90% người trên 12 tuổi được tiêm chủng đầy đủ, dự kiến trước Giáng sinh.

Tasmania

Tasmania cũng đã công bố lịch trình mở cửa trở lại với các tiểu bang khác và thế giới, với tất cả các du khách trong và ngoài nước đã được tiêm chủng có thể nhập cảnh mà không cần cách ly từ ngày 15 tháng 12, miễn là họ có thể cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc