Người Trung Quốc đang ồ ạt đầu tư vào thị trường bất động sản của Úc

Rate this post
Người Trung Quốc đang quay trở lại đầu tư vào bất động sản ở Úc, khiến giá nhà ở tăng cao.
Theo một nghiên cứu của trang web đầu tư Trung Quốc – Juwai, sự quan tâm đến bất động sản từ Trung Quốc đã tăng vọt 51% trong năm qua – xác định Melbourne là thị trường tốt nhất cho người mua.
Người đồng sáng lập Juwai, Georg Chmiel, nói với Telegraph: “Những đợt tăng giá gần đây đã làm dấy lên nỗi sợ hãi về việc bỏ lỡ cơ hội”
“Người Trung Quốc đang thực sự săn lùng những ngôi nhà có lãi vốn và cơ hội tăng trưởng dài hạn và nhiều người muốn mua trong khi lãi suất thấp và tỷ giá hối đoái thuận lợi.”
Juwai đã liệt kê Úc là một địa điểm tuyệt vời để đầu tư vì ‘đất nước ổn định và đầu tư ít rủi ro, nhờ vào nền kinh tế linh hoạt, các ngành công nghiệp năng động và mối quan hệ thương mại mạnh mẽ với thế giới’.
Melbourne được mô tả là ‘thành phố của cơ hội và tài lộc’ và được coi là thành phố tốt nhất để đầu tư, đặc biệt là vì ‘sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ’ đối với người mua ở nước ngoài.
Juwai nói rằng chỉ riêng trong năm 2020, sự quan tâm từ người Trung Quốc đối với bất động sản ở thủ đô Victoria đã tăng 75%.
Sydney đứng thứ 2 trong danh sách mặc dù là địa điểm đầu tư hàng đầu của Úc.
Giá nhà ở Sydney quá cao khiến sự quan tâm giảm phần nào, nhưng Juwai nói rằng ‘lối sống đáng mơ ước’ ở đó có nghĩa là sự quan tâm sẽ luôn cao.
Tại NSW, 5 khu vực được người mua Trung Quốc quan tâm hàng đầu là Sydney CBD ở vị trí số một, Newcastle bất ngờ đứng ở vị trí thứ hai, sau đó là Chatswood, Wollongong và Hornsby.
” Lần đầu tiên, hầu hết mọi người mua nhà để sử dụng cho riêng họ. Họ muốn thay đổi lối sống, ‘ông Chmiel nói.
‘Úc là một nơi hấp dẫn để sinh sống vì môi trường chính trị ổn định, nền kinh tế mạnh và nền giáo dục tốt.’
Brisbane đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách của họ, được xác định là thị trường có tiềm năng tăng trưởng lớn nhất.
Juwai cho biết ngày càng có nhiều công ty quốc tế đặt trụ sở tại thành phố này cho thấy cơ hội đầu tư cho người mua Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc