Những người mất việc trong đợt phong toả COVID-19 ở Melbourne sẽ nhận được trợ cấp lên đến $500

Rate this post

Chính phủ liên bang đã công bố các biện pháp hỗ trợ tài chính mới cho các khu vực bị phong toả do COVID-19 trong 7 ngày liên tiếp.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết gói trợ cấp COVID này sẽ được cung cấp hàng tuần, để hỗ trợ cho những người Úc bị mất việc do phong toả kéo dài.

“Đó sẽ là gói trợ cấp $500 cho những người làm việc hơn 20 giờ một tuần, và $325 cho những người làm việc ít hơn 20 giờ một tuần,” ông nói với các phóng viên tại Canberra hôm thứ Năm.

Để nhận trợ cấp này, bạn phải:

  • tự kê khai rằng bạn bình thường đã làm việc trong thời kỳ đó và đã bị mất thu nhập;
  • trên 17 tuổi, và phải chứng minh rằng bạn đã sử dụng hết “các ngày được nghỉ phép thích hợp” bao gồm cả thời gian nghỉ bệnh đặc biệt do đại dịch;
  • có tài sản thanh khoản (liquid asset) ít hơn $10,000, và hiện không nhận bất kỳ loại trợ cấp nào khác từ chính phủ, hoặc trợ cấp do đại dịch;
  • Người nhận phải sống tại một nơi được chính phủ liên bang tuyên bố là điểm nóng COVID, chẳng hạn như khu vực Greater Melbourne hiện tại.

Victoria đã kêu gọi sự hỗ trợ của chính phủ liên bang trong nhiều ngày qua, khi các doanh nghiệp và người lao động phải hứng chịu tác động tài chính từ đợt phong toả thứ tư.

Ông Thủ Tướng Scott Morrison thừa nhận nhiều người dân Melbourne sẽ gặp khó khăn về tài chính trong tuần tới.

“Điều này sẽ rất khó khăn cho các gia đình và những người làm việc tại nhà,” ông nói.

“Điều này sẽ rất khó khăn cho những người lao động thiết yếu, những người vẫn phải làm các công việc chế biến thực phẩm, y tế, điều dưỡng, chăm sóc người cao niên và tất cả các công việc hỗ trợ sức khoẻ.”

Ông cho biết chính phủ liên bang sẽ chịu một nửa chi phí cho các khoản trợ cấp này, còn nửa kia sẽ cho chính phủ tiểu bang phụ trách.

Người dân có thể nộp đơn xin trợ cấp thông qua Centrelink từ thứ Hai 7/6.

Chính phủ Victoria hôm thứ Ba đã công bố thêm gói hỗ trợ trị giá 209 triệu đô la để giúp doanh nghiệp vượt qua đợt phong tỏa gần đây nhất.

Gói hỗ trợ bao gồm:

  • vòng thứ hai trị giá 190,01 triệu đô la của Chương trình Hỗ trợ Chi phí Kinh doanh (Business Costs Assistance Program)
  • vòng mới trị giá 40,7 triệu đô la của chương trình Licensed Hospitality Venue Fund
  • 20 triệu đô la hỗ trợ cho ngành sự kiện.

Để biết thêm thông tin về các chương trình này, vui lòng truy cập:

Business Costs Assistance Program Round Two

https://business.vic.gov.au/grants-and-programs/circuit-breaker-business-support-package/business-costs-assistance-program

Licensed Hospitality Venue Fund 2021

https://business.vic.gov.au/grants-and-programs/circuit-breaker-business-support-package/licensed-hospitality-venue-fund-2021

Victorian Events Support Package

https://business.vic.gov.au/grants-and-programs/circuit-breaker-business-support-package

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc