Trong biện pháp cắt giảm chi phí lớn nhất của ngân sách Úc, những người di cư buộc phải chờ bốn năm để được hưởng phúc lợi

Rate this post

Người di cư mới đến Úc bắt buộc sẽ đợi 4 năm trước khi họ có thể tiếp cận các phúc lợi mà Chính phủ đề ra theo kế hoạch tiết kiệm 671 triệu đô la Úc của Chính phủ Liên bang.

Biện pháp cắt giảm chi phí, được bao gồm trong ngân sách của ngày thứ Ba, sẽ áp dụng thời gian chờ đợi cho tất cả những người được cấp quyền cư trú từ ngày 01/01/2022, ảnh hưởng đến 13,200 người di cư trong tương lai và 45,000 gia đình, với những người chăm sóc và cha mẹ đang nuôi con sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trong giai đoạn 2021-22, ngân sách công bố thâm hụt 106,6 tỷ đô la, chính phủ Morrison đã áp dụng biện pháp tiết kiệm lớn nhất cho người di cư mới, những người mà họ ước tính sẽ tiếp tục được cấp thị thực với tỷ lệ 160,000 một năm.

Hiện tại, những người di cư đủ điều kiện để nhận ngay Family Tax Benefit B; trợ cấp người chăm sóc (carers allowance) và Family Tax Benefit A sau một năm; và các khoản thanh toán nghỉ phép cho cha mẹ và người chăm sóc sau hai năm.

Tất cả các hình thức thanh toán đó sẽ phải tuân theo thời gian chờ đợi 4 năm kể từ năm 2022, mặc dù biện pháp này chỉ áp dụng trong tương lai, có nghĩa những người đã là thường trú nhân sẽ được miễn trừ.

Biện pháp này giúp tiết kiệm 45,7 triệu đô la trong năm 2022-23 và tăng lên 415,2 triệu đô la vào năm 2024-25.

Các báo cáo ngân sách cho biết, khoản tiết kiệm từ biện pháp này sẽ “được Chính phủ chuyển hướng để tài trợ cho những ưu tiên chính sách”.

Nguồn: The Guardian

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc