Ngân sách Liên bang năm 2021: Hỗ trợ cho những người mua nhà lần đầu tiên

Rate this post

Chính phủ Liên bang đã công bố một số sáng kiến mới trong bản Kế Hoạch Ngân Sách giai đoạn năm 2021-2022 nhằm hỗ trợ những người mua nhà lần đầu tiên đang cố gắng tham gia thị trường bất động sản hiện đang khá gây sốt tại Úc.

Thủ quỹ liên bang, ông Josh Frydenberg, đã trình bày với Quốc hội rằng ” Đảng liên minhsẽ luôn hỗ trợ những ai mong muốn sở hữu một ngôi nhà ở”.

Ông đã công bố ba biện pháp chính nhằm giúp những người mua nhà lần đầu tiên có cơ hội tham gia thị trường BĐS mà không cần phải tiết kiệm hàng thập kỷ để có thể có đủ một khoản tiền đặt cọc tương đối lớn.

Chương trình h trmua căn nhà  đầu tiên

Chính phủ Liên bang đang mở rộng Chương trình First Home Loan Deposit Scheme lên thêm 10,000 suất nữa trong giai đoạn năm 2021-2022.

Theo chương trình này, người mua nhà lần đầu tiên sẽ chỉ cần đặt cọc 5%  và chính phủ sẽ đóng vai trò là người bảo lãnh cho 15% còn lại của khoản vay.

Kế hoạch này sẽ cho thấy những người mua nhà lần đầu tiên tránh phải trả tiền bảo hiểm thế chấp cho người cho vay (LMI), nhưng sau đó họ cũng sẽ phải hoàn trả khoản 15% mà chính phủ đã chi trả tại thời điểm họ mua nhà.

Mục đích là giúp những người trẻ tuổi có được cơ hội tham gia thị trường BĐS sớm hơn trong lúc tình hình giá nhà tăng nhanh chóng như hiện nay, khiến họ khó tiết kiệm hơn để đặt cọc.

Được giới thiệu lần đầu tiên trong Bản Kế hoạch Ngân sách Liên bang vào năm ngoái, chương trình đã rất phổ biến với hầu hết các suất đưa ra đều được đáp ứng nhanh chóng.

Sơ đồ về Chương trình/kế hoạch siêu tiết kiệm khi mua nhà lần đầu tiên

Chương trình siêu tiết kiệm khi mua nhà lần đầu tiên (First Home Super Saver Scheme) đã được mở rộng để tạo cơ hội cho những người mua nhà lần đầu đạt đủ điều kiện tiếp cận với số tiền lên đến 50,000 đô la từ quỹ hưu bổng của họ để mua nhà

Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Truy cập vào đường Link sau để biết thêm thông tin có sẵn về chương trình trên trang web của Cơ quan Thuế Úc’

https://www.ato.gov.au/individuals/super/withdrawing-and-using-your-super/first-home-super-saver-scheme/

Chương trình ” Đảm bảo ngôi nhà gia đình ” nhằm mục đích giúp những người cha mẹ độc thân có con cái phụ thuộc mua được một căn nhà, bất kể người cha / mẹ đơn đó là người mua nhà lần đầu tiên hay đã từng mua nhà trước đó.

Dưới chương trình này, mỗi bậc phụ huynh đủ điều kiện đều sẽ có thể xây một ngôi nhà mới hoặc mua một ngôi nhà hiện có sẵn với một khoản tiền đặt cọc ít nhất là 2%.

Những người nộp đơn xin hỗ trợ phải là công dân Úc, từ 18 tuổi trở lên và có thu nhập trả thuế hàng năm không quá $125,000. Tài liệu cung cấp thêm thông tin về các tiêu chí đủ điều kiện sẽ được đăng tải lên trang web của Công ty Cổ phần Đầu tư và Tài chính Nhà ở Quốc gia (NHFIC) trong vài tuần tới.

Các bậc cha mẹ đơn thân sẽ có thể nộp đơn từ ngày 1 tháng 7 năm 2021 và sẽ có 10.000 suất được cung cấp trong vòng bốn năm.

Chỉ những cá nhân được cho là có thể thực hiện khoản vay mới được được cấp một chỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc