Nam Úc triển khai thử nghiệm cách ly tại nhà

Rate this post

Chương trình cách ly tại nhà được thử nghiệm lần đầu tiên – dự kiến sẽ bao gồm cả khách quốc tế – sẽ được bắt đầu tại Nam Úc tuần này.

Những người trở về từ New South Wales và Victoria sẽ tham gia thử nghiệm đầu tiên, người dân sẽ cách ly tại nhà thay vì khách sạn.

Sau đó, sẽ mở ra cho khách du lịch quốc tế

Ông Marshall cho biết vị trí địa lý và phần mềm nhận diện khuôn mặt sẽ được sử dụng để theo dõi những người đang cách ly.

Họ sẽ được liên hệ ngẫu nhiên và được yêu cầu cung cấp vị trí của họ trong 15 phút.

“Vì chúng tôi sẽ có nhiều người cách ly hơn trước nếu chúng tôi có cảnh sát đến từng nhà để kiểm tra thì sẽ rất tốn tài nguyên, thay vào đó, chúng tôi sẽ dùng công nghệ để thử nghiệm” – ông nói với ABC Radio Adelaide.

“Tôi nghĩ chúng tôi có ứng dụng quét mã QR tốt nhất trong nước … và tôi nghĩ đây là bước tiến tiếp theo khi sử dụng công nghệ”.

Một nhân viên Y tế sẽ tiến hành đánh giá rủi ro, với những người dân xin cách ly tại tại nhà phải chứng minh họ có một nơi để cách ly một mình.

Ông Marshall nói: “Chúng tôi đang siết chặt biên giới lúc này, nâng cao mức độ giám sát… thoả thuận biên giới với Victoria đã thay đổi vào 6 giờ tối qua, vì vậy sẽ có nhiều người muốn đến Nam Úc”.

“Nhiều người dân đến bang sẽ có thể lựa chọn cách ly, nếu an toàn để thực hiện, tại nhà của họ, và tôi hoàn toàn tin rằng công nghệ là hướng đi tốt”.

Thủ hiến cho biết ông sẽ báo cáo kết quả chương trình thử nghiệm cho Nội Các Quốc Gia trong vài tuần tới.

Nếu thành công, chương trình cách ly tại nhà dự kiến sẽ được triển khai tại các bang và vùng lãnh thổ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc