Nam Úc đang trở thành một điểm nóng cho đầu tư bất động sản toàn cầu

Rate this post

Theo một nghiên cứu từ Ngân hàng ANZ, Nam Úc đang trở thành một điểm nóng về đầu tư bất động sản trên toàn cầu với tốc độ phục hồi kinh tế ngày càng nhanh.

Nghiên cứu cho biết hoạt động nhà ở của Bang đã đạt mức cao lịch sử nhờ vào sự di cư mạnh mẽ từ các tiểu bang khác và sự cải thiện của lĩnh vực tiêu dùng. Trên thực tế, lượng giao dịch bất động sản trong tiểu bang đã tăng 90,6% trong quý đầu tiên của năm, mức tăng trưởng lớn nhất trong số các thành phố thủ đô.

“Thị trường nhà ở đang ở mức cao lịch sử. Sống ở Nam Úc có thể trở nên hấp dẫn hơn, vì tiểu bang này đã quản lý đại dịch tốt. Do đó, thị trường nhà ở của Nam Úc là mạnh thứ hai trên các tiểu bang, chỉ sau Tây Úc”, nghiên cứu nói.

Besa Deda, nhà kinh tế trưởng tại BankSA, cho biết hoạt động xây dựng nhà ở tăng trưởng mức độ cao tiếp tục là động lực chính thúc đẩy nền kinh tế của bang.

Bà nói: “Sự gia tăng trong việc phê duyệt xây dựng sẽ giúp thúc đẩy hệ thống hoạt động xây dựng khu dân cư và tạo ra các công việc mà sẽ duy trì, nếu không đẩy mạnh, mức độ việc làm trong tiểu bang sẽ không được duy trì”

Đồng thời, sự cải thiện của thị trường lao động vẫn là một động lực quan trọng trong việc nâng cao tâm lý người tiêu dùng, và theo đó là hoạt động của thị trường nhà ở.

Trong 12 tháng qua, Nam Úc đã tạo ra 43.000 việc làm. Hơn nữa, tỷ lệ thất nghiệp trong tiểu bang đã giảm xuống còn 5,7%, gần với tỷ lệ toàn quốc là 5,5%.

Thủ quỹ Rob Lucas cho biết vào cuối tháng 4, tiểu bang báo cáo số việc làm tăng 13,4% kể từ đỉnh điểm của đại dịch COVID-19. Mức tăng trưởng này cao thứ hai trong số tất cả các tiểu bang.

“Chính phủ Marshall đang đầu tư 4 tỷ đô la để kích thích nền kinh tế trong hai năm nhằm tăng tốc độ phục hồi COVID của bang và các báo cáo độc lập như thế này cho thấy kế hoạch tích cực của chúng tôi đang có hiệu lực”, ông nói.

Nguồn: Your Investment Property

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc