TOP 11 ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI MUỐN MUA NHÀ ĐỊNH CƯ TẠI ÚC

Rate this post

Hiện nay, có rất nhiều thường trú dân mong muốn sở hữu được bất động sản ở Úc sau khi định cư ở nơi này được một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, để có thể mua nhà ở Úc là một vấn đề rất khó khăn, bên cạnh đó giá nhà ở Úc tăng trung bình 7,6%/năm. Vì thế, bạn không nên bỏ lỡ 11 điều sau để có thể dễ dàng sở hữu một căn nhà mơ ước ở Úc. 

mua-nha-o-uc
Mua nhà ở Úc

1. Giải đáp thắc mắc mua nhà ở Úc có định cư được không? 

Mua nhà ở Úc không những giúp bạn được ưu ái hơn khi xét duyệt định cư Úc, mà còn là tiền đề quan trọng để an cư lạc nghiệp tại quốc đảo này.  Theo Bộ Di trú Úc, việc mua nhà ở Úc sẽ không thỏa được hết các yêu cầu để xin visa định cư ở nước này. 

1.1. Bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi khi sở hữu bất động sản tại Úc:

Không chỉ là xu hướng, mua nhà ở Úc đang trở thành nhu cầu của rất nhiều cá nhân và gia đình tại Việt Nam. Một trong những lý do khác là việc mua nhà ở nước ngoài cũng đem lại lợi nhuận cao hơn khi cho thuê. 

 • Giúp tỉ lệ xét duyệt hồ sơ của bạn được ưu tiên hơn. Đây là điều thiết yếu giúp bạn an cư lạc nghiệp tại đất nước này. 
 • Giúp cho việc chứng minh tài sản cá nhân của bạn có nhiều lợi thế hơn, đặc biệt khi làm hồ sơ xin visa đầu tư hoặc visa du học cho con cái. 
 • Bạn sẽ có cơ hội trở thành công dân Úc khi thỏa điều kiện nhập quốc tịch và việc mua nhà hay bất động sản là tiền đề nếu bạn muốn định cư ở nước này. 

1.2. Một số quy định đối với người nước ngoài về việc mua nhà ở Úc:

Người nước ngoài nếu muốn mua nhà ở Úc cần phải được sự chấp thuận của Cơ quan kiểm soát đầu tư ngoại quốc (FIRB), người mua sẽ không được mua nhà tại Úc đã xây dựng sẵn trừ trường hợp người mua muốn xây dựng lại nhà mới.  

Đủ điều kiện về sở hữu tài sản cá nhân, hồ sơ hoặc xin đầu tư của người nước ngoài sẽ được phê duyệt dễ và nhanh chóng hơn. Nếu người nước ngoài không có Visa Úc thì chỉ được phép mua nhà mới hoàn toàn hoặc dự án đang xây cất. 

2. Trước khi mua nhà định cư Úc bạn cần?

Trước khi quyết định mua nhà ở Úc, bạn nên xác định mục đích của mình mua nhà để ở hay cho thuê, nếu muốn mua để ở bạn nên chọn những thành phố yên tính, không khí trong lành. Còn cho thuê bạn nên chọn những nơi có nhu cầu thuê nhà lớn như gần trung tâm thành phố, trường học. 

3. Lợi ích mua nhà ở Úc?

Việc mua nhà ở Úc đem đến cho bạn và gia đình những quyền lợi như:

 • Bạn sẽ có được lợi thế nhất định khi xin visa Úc theo diện visa đầu tư 188 nếu cho thuê nhà và bất động sản.
 • Thị trường bất động sản Úc luôn có sự tăng trưởng đều theo thời gian. Vì vậy, lợi nhuận đầu tư của bạn sẽ được cân bằng và không ngừng tăng trưởng theo. 

4. Lý do nên đầu tư vào nhà cho thuê ở Úc?

Việc đầu tư vào nhà cho thuê sẽ giúp bạn sinh lời trong dài hạn. Theo số liệu thống kê vào cuối năm 2018, giá nhà ở Úc cho thuê tăng 1,7% tại Sydney và Canberra, tăng 0,4% tại Hobart và 4,3% tại Melbourne.

Ngày càng nhiều người trẻ đến Úc để học và làm việc, nhiều người trong số họ mong muốn trở thành công dân Úc nên để tăng khả năng được xét duyệt định cư thì họ đang cố gắng để sở hữu bất động sản. Tuy nhiên, họ thường không đủ hoặc chưa đủ tài chính để mua, nên giải pháp hợp lý thường là đi thuê.

5. Điều kiện mua nhà ở Úc?

mua-nha-o-uc
Điều kiện để mua nhà ở Úc

Để mua nhà định cư Úc, bạn phải có đủ kiều kiện bắt buộc của Chính phú Úc như:

 • Nếu không phải thường trú nhân hay công dân Úc, bạn vẫn có thể mua được nhà ở Úc bằng cách nộp đơn xin lên Ban kiểm soát Đầu tư Nước ngoài (FIRB – Foreign Investment Review Board).
 • Người mua nhà ở Úc phải đóng thêm một khoản phí sang tên và khoản này có thể khác nhau tùy tiểu bang. Tuy nhiên, người nước ngoài mua nhà ở Úc sẽ đóng phí sang tên cao hơn. 
 • Đối với những căn nhà từng có người sinh sống hoặc đã được xây dựng trong thời gian dài, bạn chỉ được phép mua nhà để ở thay vì đầu tư. 

6. Cần lưu ý gì khi Mua nhà định cư tại Úc?

Một vài điểm bạn cần lưu ý để có thể mua nhà ở Úc một cách nhanh chóng và chất lượng:

 • Bạn cần có một tài khoản ngân hàng ở Úc để hỗ trợ cho việc thanh toán và đảm bảo mua nhà đúng theo quy định của pháp luật. Để mua nhà một cách hợp pháp bạn cần xin giấy phép từ FIRB trước khi mua nhà. 
 • Bạn nên nghiên cứu giá bất động sản quanh khu vực cần mua để nắm bắt những biến động của thị trường. 

7. Các bước mua nhà ở Úc dành cho người nước ngoài?

Người nước ngoài muốn mua nhà ở Úc cần tuân thủ theo yêu cầu bao gồm 6 bước của Chính phủ:

 • Bước 1: Tìm bất động sản phù hợp với nhu cầu

Nhà đất và căn hộ là hai dạng bất động sản phổ biến ở Úc, bạn nên tìm hiểu loại nhà, bất động sản phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu của mình.

 • Bước 2: Đặt cọc

Sau khi lựa được nhà, bạn cần đặt cọc để bên bán giữ chỗ cho bạn. Chi phí đặt cọc thông thường sẽ từ 5,000 AUD trở lên.

 • Bước 3: Xin giấy phép FIRB (Uỷ Ban Phê duyệt Đầu tư nước ngoài)

Khoản phí để xin giấy phép hiện nay là 5,700AUD (khoảng 100.000.000 VND) cho bất động sản có giá trị dưới 1,000,000AUD (17.800.000.000VND) và 11,500AUD (205.000.000VND) cho bất động sản trên 1,000,000AUD. 

8. Cần bao nhiêu tiền để mua nhà ở Úc?

Tùy theo vị trí khu vực cũng như sự tiện nghi mà giá nhà ở Úc sẽ có những mức giá khác nhau: 

 • Đối với các vùng ngoại ô như Melbourne, Brisbane có mức giá dưới 1,000,000AUD (17.000.000.000VND) cho 1 căn 3 phòng ngủ. Còn khu vực trung tâm Sydney, giá một căn 3 phòng ngủ, 3 nhà tắm dao động khoảng 3 – 5,000,000AUD (53.000.000.000 đến 88.000.000.000VND)
 • Nếu điều kiện kinh tế không cho phép, bạn có thể chọn các khu vực xa thành phố ở bang Queensland, Nam Úc hay Tây Úc. 
mua-nha-o-uc
Chi phí mua nhà ở Úc

9. Phương thức đầu tư bất động sản ở Úc?

Đầu tư bất động sản là điều kiện quan trọng hàng đầu mà bạn cần thỏa để xin visa đầu tư 188. Thị trường bất động sản Úc có tốc độ phát triển nhanh và khá năng động, đặc biệt tại các thành phố Sydney và Melbourne.

10. Thời điểm vàng để mua nhà ở Úc?

Dựa trên dữ liệu thị trường, mùa thu là thời điểm phù hợp để mua và bán bất động sản. Vì sao lại như vậy? Vì người mua thường tìm hiểu, đưa ra quyết định rơi vào mùa đông và thời gian kéo dài của việc mua bán bất động sản kết thúc vào mùa thu. 

11. Những thắc mắc thường gặp về việc mua nhà ở Úc?

11.1. Người nước ngoài có thể vay tiền mua nhà ở Úc không?

Để mua nhà ở Úc người nước ngoài được phép đăng ký một khoản vay. Ở Úc không gây khó khăn về các quy định ngân hàng phức tạp như ở các nước khác. 

11.2. Khu vực nào ở Úc có giá nhà phải chăng nhất?

Ở Úc, Hobart là thành phố có những căn nhà giá rẻ nhất để mua. Trong khi nhà ở Sydney, Melbourne và Canberra có giá rất cao. 

11.3. Người Việt không ở Úc có mua được nhà ở Úc không?

Những người không cư trú tại Úc muốn mua nhà Úc để ở hoặc đầu tư phải nộp đơn lên (FIRB) để xin cấp phép.

11.4. Bạn có cần 1 căn nhà môi giới thế chấp giúp bạn mua nhà định cư tại Úc không?

Tình hình tài chính và thị trường bất động sản ở mỗi quốc gia hoạt động khác nhau, do đó lời khuyên bạn nên tìm 1 chuyên gia môi giới ở Úc khi có nhu cầu mua bất động sản. 

Tại Việt Nam, đầu tư Bất động sản Úc hay định cư ở Úc không còn là vấn đề quá xa lạ và khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là những người có tài chính. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu chi tiết và cân nhắc thật kỹ trước khi có ý định tìm mua bất động sản ở nước này. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi và nhận tư vấn tại website: https://jade-vip.com/ hoặc qua số hotline: (+84) 909 112 310 (tại Việt Nam) hoặc (+61) 865 578 833 (tại Úc).

Trải nghiệm của bạn là thước đo sự thành công và niềm hạnh phúc của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc