Melbourne và Sydney sẽ mở cửa trở lại với các chuyến bay miễn kiểm dịch quốc tế vào tháng tới

Rate this post

Hơn 14 triệu người Úc sẽ có thể xuất và nhập cảnh trở lại mà không cần cách ly nếu đã được tiêm phòng đầy đủ từ tháng sau, khi Melbourne và Sydney đang trong giai đoạn đầu hướng tới việc mở cửa trở lại với thế giới và Qantas tiến hành khởi động lại các chuyến bay quốc tế.

Úc và Singapore dự định tiến hành xây dựng bong bóng du lịch miễn kiểm dịch trong tuần tới, với thỏa thuận giữa hai quốc gia đang trong giai đoạn cuối cùng, trước kế hoạch mở cửa biên giới quốc gia trên diện rộng trước Giáng sinh.

Giám đốc điều hành của Qantas, Alan Joyce cho biết, người Úc có thể bay đến Bali “chậm nhất” là vào đầu năm 2022, như hãng đã thông báo sẽ nối lại các chuyến bay từ Melbourne và Sydney đến các địa điểm gồm London, Singapore, Bangkok và Johannesburg trước thời hạn trên.

Singapore Airlines cũng bắt đầu bán vé cho các chuyến bay giữa Singapore và Melbourne vào chiều thứ Sáu.

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews hôm thứ Sáu đã xác nhận rằng, du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ khi bay đến Melbourne sẽ không phải cách ly từ ngày 1 tháng 11, điều này giúp tiểu bang tương thích với NSW.

Phụ huynh của công dân Úc và thường trú nhân cũng sẽ có thể nộp đơn xin miễn trừ để du lịch đến Úc kể từ thời điểm trên.

“Không cách ly khách sạn, không khu cách ly – Và lý do cho điều này là, ở mức 80%, 90% [tỷ lệ tiêm chủng COVID-19] – chúng tôi được bảo vệ hết mức có thể,” ông Andrews nói.

Ông Andrews cho biết chương trình cách ly tại khách sạn của tiểu bang sẽ giảm xuống còn lại “chỉ một số ít khách sạn”, chỉ áp dụng cách ly với những hành khách quốc tế chưa tiêm vắc xin đã được phê duyệt hoặc từ chối tiêm vắc xin.

Thủ tướng cho biết, ông cảm thấy “lạc quan” khi du khách có thể trở lại Úc vào dịp Giáng sinh. “Tôi muốn du khách quay trở lại càng sớm càng tốt, càng an toàn càng tốt và không cách ly [quy chuẩn] đối người đã tiêm 2 mũi, với một số bước kiểm dịch, đây là một bước rất quan trọng.”

Tasmania cũng đã thông báo về lộ trình mở cửa trở lại với các tiểu bang khác ở Úc và thế giới, tất cả những người dân đến từ các tiểu bang khác và trên thế giới đã được tiêm phòng có thể nhập cảnh mà không cần cách ly từ ngày 15 tháng 12, miễn là họ đưa ra kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

ACT tiếp tục nới lỏng các hạn chế COVID-19, các cửa hàng bán lẻ có thể mở cửa trở lại vào thứ Sáu và sinh viên quốc tế được tiêm vắc-xin COVID-19 sẽ có thể được thông báo trở lại các trường đại học của ACT vào đầu năm học 2022.

Thoả thuận với Singapore sẽ tương tự như bong bóng du lịch mà Úc thực hiện với Đảo Nam của New Zealand vào tuần này. Các cuộc thảo luận chú trọng vào việc cho phép các sinh viên đã tiêm phòng và doanh nhân đi lại tự do giữa Úc và Singapore như ở giai đoạn đầu tiên, trước khi mở cửa cho khách du lịch trong những tháng tới.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết, ông mong rằng thoả thuận sẽ được hoàn tất “trong vòng một tuần tới hoặc tương đương”.

Chính phủ liên bang hy vọng sẽ mở cửa lại hoàn toàn biên giới của Úc cho du khách quốc tế đã tiêm phòng trước Giáng sinh.

Qantas và Jetstar đang tiến hành khởi động lại các chuyến bay quốc tế, đối với các nhân viên người Úc sẽ trở lại làm việc vào đầu tháng 12.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ – Karen Andrews, cũng thông báo hôm thứ Sáu rằng, phụ huynh của công dân Úc và thường trú nhân hiện có đủ điều kiện có thể nộp đơn xin miễn trừ du lịch Úc từ ngày 1 tháng 11.

“Trong hơn 18 tháng, nhiều gia đình có bố mẹ ở nước ngoài đã bỏ lỡ đám cưới, đám tang, ngày sinh của con cháu và các sự kiện trọng đại khác. Tôi cảm ơn những gia đình này vì sự kiên nhẫn và sự hy sinh của họ trong giai đoạn này,” cô nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc