Lệnh hạn chế đi lại ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Rate this post

Trong giai đoạn nước Úc vẫn còn đang đối diện với dịch bệnh Covid-19 và có nhiều câu hỏi dành cho việc đi lại, các lệnh hạn chế và cách giải quyết trong trường hợp hết hạn visa được đặt ra, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên qua thông tin chính thống được cập nhật từ Bộ Nội vụ Úc.

Hiện tại có rất ít chuyến bay đến Úc và rời khỏi Úc, mọi người có thể không được đi du lịch vào thời điểm này. Tất cả các du khách đến Úc, kể cả công dân Úc, đều phải cách ly kiểm dịch bắt buộc trong 14 ngày ở một cơ sở được chỉ định, ví dụ khách sạn, tại cảng đến của họ.

1/ Các thông tin về việc Rời nước Úc

Những người có visa tạm trú bị ảnh hưởng bởi COVID-19 có thể thu xếp hồi hương, nếu lệnh hạn chế biên giới ở nước đó cho phép. Những người có visa tạm trú không cần xin miễn trừ để rời khỏi nước Úc. Họ có thể rời Úc bất kỳ lúc nào, miễn là lệnh hạn chế biên giới ở đất nước quê hương của họ cho phép họ quay về.

Công dân hay thường trú nhân Úc không được rời khỏi Úc trừ khi được miễn trừ.

Xem chi tiết thông tin của Bộ Nội vụ Úc  tại đây.

2/ Về Lệnh hạn chế đi lại

Bạn không được phép đến Úc trừ khi bạn thuộc đối tượng được miễn trừ hoặc bạn được chấp thuận miễn trừ cá nhân đối với lệnh hạn chế đi lại hiện hành. 

Nếu bạn có thị thực Đổi mới Kinh doanh và Đầu tư (loại 188) bạn được tự động miễn trừ lệnh hạn chế đi lại và có thể vào Úc (mà không cần yêu cầu miễn trừ cá nhân).

Đại đa số các đơn yêu cầu miễn trừ lệnh hạn chế đi lại để đến Úc đều được quyết định trong vòng 7 ngày, nhưng một số đơn yêu cầu phức tạp có thể mất thời gian lâu hơn.

Để hiểu rõ hơn về yêu cầu miễn trừ lệnh hạn chế đi lại của Úc và cách thức nộp đơn xin miễn trừ trực tuyến bạn vui lòng xem thêm  tại đây

3/ Trong trường hợp Visa của bạn hết hạn

Nếu visa của bạn đã hết hạn, bạn cần phải nộp đơn xin visa Bắc cầu E (BVE) ngay lập tức để trở nên hợp pháp. BVE là visa ngắn hạn cho phép bạn tiếp tục được hợp pháp trong khi thu xếp để rời khỏi Úc. Vui lòng xem  thêm thông tin chi tiết tại đây

JADE sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục xin cấp visa BVE, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua số điện thoại +61 (0) 421 522 273 để nhận được sự tư vấn.

Nguồn: Bộ Nội vụ Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc