Lễ Giáng Sinh bị hủy do thời gian xử lý thị thực kéo dài đã làm trì hoãn việc đoàn tụ gia đình

Rate this post

Các gia đình muốn được đoàn tụ sau hai năm đóng cửa biên giới sẽ phải chờ đợi lâu hơn vì thời gian xử lý thị thực kéo dài thêm vài tháng, ngay cả khi được cấp miễn trừ đi lại.

Vào cuối tháng 10, Chính Phủ Liên Bang đã thay đổi các quy định đối với cha mẹ của công dân và thường trú nhân Úc ở nước ngoài, bao gồm cả họ trong khái niệm người thân ruột thịt trong gia đình, đối với miễn trừ đi lại.

Nhưng nhiều người đang phải hủy hoặc hoãn chuyến bay vì họ phải chờ các đơn xin thị thực đơn giản được xử lý.

Vào tuần trước, Phóng viên Sophie Aubrey của tờ Herald và Age đã viết về việc 50 ngày chờ đợi thị thực du lịch của mẹ cô để bay từ Anh đến Úc gặp lại ba người cháu của mình lần đầu tiên sau hai năm.

Aubrey viết “Chúng tôi hiểu rằng nhiều năm xa cách là một cái giá mà chúng tôi phải trả trong đại dịch này. Nhưng trời ơi, nó thực sự rất đau,”. Ngày hôm sau, visa của mẹ cô đã được chấp thuận.

Thứ Tư vừa qua, Bộ Nội vụ đã cập nhật thời gian xử lý đơn xin thị thực và công bố trên trang web của mình.

Hai ngày trước đó, thống kê cho thấy 75% Thị thực thuộc loại dành cho các chuyến thăm ngắn hạn của người đến từ Anh và Châu Âu đã được xử lý trong vòng 30 ngày. Còn hiện tại kéo dài tới 7 tháng.

Hầu hết các thị thực du lịch hiện nay mất từ ​​23 ngày đến bốn tháng để xử lý. Thị thực gia đình lưu trú ngắn hạn cho các quốc gia khác được xử lý trong vòng khoảng từ 27 đến 71 ngày.

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ cho biết: “Số lượng đơn yêu cầu miễn trừ và đơn xin thị thực từ cha mẹ của công dân và thường trú nhân Úc đang tăng mạnh và Bộ đang làm việc nhanh nhất có thể.”

“Bộ đang ưu tiên đơn xin thị thực cho những du khách được miễn các hạn chế đi lại để giúp những người có nhu cầu đi lại gấp. Nếu yêu cầu miễn trừ được đưa ra và đáp ứng các tiêu chí, hồ sơ xin thị thực sẽ được ưu tiên đánh giá và quyết định”.

Người phát ngôn cho biết việc cập nhật thời gian chờ đợi trung bình sẽ giúp mọi người “dễ xác đinh được thời gian xử lý dự kiến hơn” khi họ nộp đơn xin visa.

Thống kê hàng tháng từ Bộ Nội vụ về các trường hợp miễn đi lại cho thấy sự gia tăng gấp ba lần trong số các đơn đăng ký “đã hoàn tất” trong tháng 11 so với tháng 10 – lên  đến hơn 61.000 đơn, tăng từ gần 16.300 đơn. Con số này bao gồm cả những người đáp ứng các tiêu chí miễn trừ, và nó phản ánh việc nới lỏng đóng cửa các biên giới quốc tế có hiệu lực vào ngày 1 tháng 11, bao gồm đối với các bậc cha mẹ ở nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc