Kế hoạch phê duyệt cho sinh viên quốc tế quay trở lại bang Nam Úc

Rate this post

Theo ABC News đưa tin, chính phủ Nam Úc đã vừa chấp thuận kế hoạch cho phép các sinh viên quốc tế nhập học phải thực hiện cách ly hai tuần tại sân bay Parafield ở Adelaide. Hướng đề xuất mới của chính quyền tiểu bang cho thấy các khách sạn trung tâm ở CBD sẽ tiếp tục được sử dụng cho những người Úc trở về nước. Đề xuất này vẫn đang chờ chính phủ liên bang xác thực.

Trong bối cảnh người dân phản ứng dữ dội về quá trình chậm chạp đối với việc hồi hương của công dân Úc, kế hoạch năm ngoái đưa sinh viên quốc tế trở lại bang Nam Úc đã bị ngăn cản.  Người phát ngôn của chính quyền bang cho biết giám đốc y tế công công, Nicola Spurrier, đã phê duyệt kế hoạch chào đón sinh viên quốc tế vì nó đáp ứng tất cả các nghị quyết và yêu cầu của Khối thịnh vượng chung.

Giáo dục quốc tế là nguồn động lực kinh tế quan trọng đối với nền kinh tế Nam Úc. Năm 2019, các số liệu do Cục Thống kê Úc công bố cho thấy lĩnh vực giáo dục quốc tế Nam Úc đã đạt giá trị 2,2 tỷ đô la Úc. Thị trưởng hội đồng thành phố Salisbury Gillian Aldridge cho biết hội đồng – đang làm việc với chính quyền bang – sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo duy trì an toàn trong cộng đồng.

Các trường đại học ở Nam Úc đang vận động cho sự trở lại của sinh viên quốc tế sớm nhất, sau khi dữ liệu gần đây cho thấy tỷ lệ nhập học  đã bị sụt giảm 33% trong đại dịch COVID-19. Số sinh viên Trung Quốc đăng ký học ít hơn 20%; trong số những sinh viên Ấn Độ đăng ký tham gia, con số này là 35%. Do đó, những người trong ngành nhận thấy ước tính giữa năm 2022 về sự trở lại của sinh viên quốc tế đang khá lo ngại, đặc biệt là khi xét về tình hình COVID-19 ở Nam Á.

Trước đây, Sebastian Raneskold – phó chủ tịch kiêm phó hiệu trưởng của Đại học Flinders đã thảo luận với News Corp Australia rằng một phần chính của việc này là “tiến hành khẩn cấp” kế hoạch trở lại của sinh viên quốc tế. “Điều đó có thể bao gồm các cơ sở cách ly dành riêng cho sinh viên quốc tế để đảm bảo rằng việc họ trở về sẽ không ảnh hưởng đến các nỗ lực hồi hương nói chung,” ông nói.

Trước đây, thông báo ngân sách của Úc đã gợi ý về việc sinh viên quốc tế trở lại Úc vào cuối năm nay. Các chương trình nhỏ, theo từng giai đoạn có thể bắt đầu vào cuối năm và tăng dần từ năm 2022. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Sky News, bộ trưởng giáo dục liên bang – Alan Tudge đã xác nhận rằng New South Wales, Victoria và Nam Úc đang lên kế hoạch  đưa sinh viên trở lại.

Nguồn: Study International

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc