Kế hoạch đưa Sinh viên Quốc tế quay trở lại bang NSW và Victoria

Rate this post

NSW và Victoria đã triển khai chính thức công bố kế hoạch đưa sinh viên quốc tế trở lại các tiểu bang này.

Kế hoạch thí điểm đưa sinh viên quốc tế quay trở lại bang NSW học tập đã nhận được sự ủng hộ từ chính phủ Úc cũng như chính phủ NSW.

Kế hoạch thí điểm sẽ giới hạn số lượng sinh viên quốc tế đang theo học tại các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục bang NSW được phép vào Úc. Trong khuôn khổ chương trình này, từ đầu tháng 12 năm 2021 tới, cứ 2 tuần/lần, bang này sẽ đón 250 sinh viên quốc tế đến học.

Theo chương trình thí điểm, sinh viên quốc tế đến Úc phải được tiêm chủng đầy đủ và được Cơ Quan Quản Lý Dược Phẩm (Therapeutic Good Administration) xác nhận đã tiêm chủng COVID-19 trước khi hạ cánh xuống Sydney.

Sinh viên quốc tế sẽ phải cách ly 2 tuần tại cơ sở cách ly tập trung được xây dựng dành riêng cho các sinh viên quốc tế tại Sydney và tuân thủ yêu cầu về sức khỏe và

kiểm dịch do Chính phủ Úc quy định, tương tự như quy trình cách ly đối với những người Úc trở về.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại ở Khu vực chỉ định NSW, ông John Barilaro cho biết sự trở lại đáng kinh ngạc của du học sinh là giai đoạn một của thí điểm, nó sẽ từ từ mở rộng và phát triển, khi tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng ở NSW và quốc tế.

Dominic Perrottet cho biết chương trình này rất quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế của NSW, tạo việc làm và phục hồi tăng trưởng.

Ông Perrottet nói: “Giáo dục quốc tế đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối Bang NSW với thế giới”, “Khi chúng tôi thực hiện một loạt nỗ lực để tái tạo lại nền kinh tế của mình, việc xây dựng lại nghành này – trị giá 14,6 tỷ đô la cho NSW vào năm 2019 – là một phần quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi.”

Các cơ sở giáo dục bao gồm Australian Catholic University, Macquarie University, The University of Newcastle, The University of Sydney, UNSW, UTS, University of Wollongong and Western Sydney University, cùng với các cơ sở giáo dục công lập như International College of Management Sydney, Kaplan, Navitas, RedHill và Study Group, đã đăng ký vào kế hoạch thí điểm do ngành tài trợ.

Các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đã tham gia chương trình thí điểm sẽ liên hệ với học sinh để tiến hành bày tỏ sự quan tâm đến kế hoạch này.

Hàng trăm sinh viên quốc tế cũng sẽ quay trở lại Victoria vào cuối năm nay sau khi chính quyền bang phê duyệt kế hoạch tái sinh ngành giáo dục quốc tế trị giá 14 tỷ đô la đã bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19.

Trong giai đoạn đầu tiên, 120 sinh viên quốc tế mỗi tuần sẽ được phép đến Victoria và các trường đại học sẽ trang trải chi phí kiểm dịch khách sạn ít nhất là 5000 đô la, theo kế hoạch sẽ được gửi đến Khối thịnh vượng chung để phê duyệt vào mỗi cuối tuần, một đại diện cấp cao trong chính phủ cho biết.

Các trường đại học ở Victoria rất muốn chào đón sinh viên nước ngoài và ngày càng thiếu niềm tin với việc chính quyền tiểu bang đề xuất kế hoạch cho lĩnh vực này.

Theo kế hoạch được các bộ trưởng nội các cấp cao phê duyệt vào tuần trước, sinh viên quốc tế có thể trở lại vào dịp Giáng sinh nếu chính phủ liên bang chấp thuận kế hoạch.

Ban đầu chính quyền tiểu bang sẽ chào đón sinh viên đại học, với sinh viện trường cao đẳng (TAFE) và trường trung học tiếp sau đó. Họ sẽ được cách ly tập trung trong khách sạn – cách ly diện này thường có giá 3000 đô la Úc đối với cư dân Úc – với mức phí ít nhất là 5000 đô la Úc. Nguồn tin cấp cao của chính phủ cho biết các trường đại học sẽ đưa ra quyết định riêng về việc yêu cầu học sinh trả hoặc nhà trường sẽ trả các khoản phí đó.

Mười phó hiệu trưởng trường đại học đã ký một văn bản ủng hộ các kế hoạch của chính phủ trong những ngày gần đây, tuy nhiên một số người trong ngành đã không biết về kế hoạch này, theo các nguồn tin của ngành giáo dục.

Iain Martin, Phó Hiệu Trưởng Đại học Deakin, cho biết mặc dù số lượng sinh viên quốc tế được phép quay trở lại ban đầu là “nhỏ”, nhưng điều đó sẽ gửi tín hiệu mạnh mẽ nhất rằng Victoria và Úc đang mở cửa dần đối với các nước còn lại trên thế giới.

“Chúng tôi rất vui khi có một kế hoạch tươi sáng và vạch ra được con đường phía trước,” Giáo sư Martin nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc