Kế hoạch đang tiến hành dành cho sinh viên quốc tế, diễn viên, những công nhân làm sự kiện lớn vào Victoria

Rate this post

Victoria đang tranh đua để chào đón sinh viên và công nhân quốc tế trở lại bang này vào tháng tới theo kế hoạch của Chính Phủ tiểu bang để hỗ trợ phục hồi kinh tế sau COVID-19.

Đề xuất sẽ cho thấy tiểu bang chấp nhận 120 lượt khách mỗi tuần kể từ ngày 24 tháng 5, bao gồm cả những sinh viên nước ngoài và công nhân cần thiết cho các sự kiện lớn hoặc các sản phẩm sân khấu / màn ảnh.

Những người đến Úc sẽ được đưa vào một khu cách ly khách sạn riêng biệt dành cho những người Úc trở về, với những sắp xếp được hiểu là tương tự như những điều được thực hiện mở rộng cho người dân Úc.

Trong một bức thư gửi tới Thủ tướng Scott Morrison, Quyền Thủ hiến James Merlino cho biết kế hoạch chương trình sẽ hoạt động trên “mô hình ngành công nghiệp/ người dùng trả tiền” được hỗ trợ bởi các ngành liên quan như các tổ chức đại học, nhà sản xuất sân khấu điện ảnh và các nhà tổ chức sự kiện lớn, cung cấp tài trợ cho chi phí hoạt động.

Chi phí của chương trình cách ly sẽ “cao hơn và trên” 3000 đô la Úc đối với một người lớn được trả bởi những người Úc trở về. Mức phí cuối cùng sẽ được công bố thông qua tham vấn với các ngành liên quan.

Trong một lá thư mà 9News có được, Quyền Thủ hiến James Merlino đã phác thảo kế hoạch cho Thủ tướng Scott Morrison về sự trở lại của các sinh viên và công nhân quốc tế.

Lá thư nói rằng Chính phủ Victoria sẽ sẵn sàng tiếp nhận sinh viên và công nhân quốc tế từ ngày 24 tháng 5.

Các sinh viên quốc tế sẽ không gây ảnh hưởng đến giới hạn hành khách nước ngoài của Victoria là 1000 lượt người đến mỗi tuần.

Ông Merlino hôm nay cho biết, ông “hy vọng sẽ có phản hồi tích cực” đến từ Chính phủ Liên bang.

“Sinh viên quốc tế là một lĩnh vực cực kỳ quan trọng – chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với các công ty, ngành công nghiệp và họ ủng hộ chương trình này”, ông nói.

“Quyền quyết định nằm ở trong tay Chính Phủ Liên Bang.”

Các sinh viên và công nhân quốc tế sẽ đến “nếu có thể” trên các chuyến bay chở hành khách mang tính thương mại, tuân theo “các hướng dẫn vận hành được phát triển với sự tham vấn của Kiểm dịch cách ly COVID-19 bang Victoria “.

Chương trình sẽ tuân theo các biện pháp an toàn và sức khỏe tương tự như hệ thống dành cho những người Úc trở về.

Nhân viên sẽ mặc Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE) theo tiêu chuẩn tương tự như trong các khách sạn chăm sóc sức khỏe và phức hợp. Ứng dụng Nơi làm việc An toàn sẽ được sử dụng cho các mục đích theo dõi liên hệ.

Nhân viên kiểm dịch phải được tiêm ít nhất liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên để được làm việc.

Các cơ sở vật chất được sử dụng cho chương trình này sẽ phải được kiểm định thông thoáng khí và làm công tác khắc phục nếu được yêu cầu.

Ông Merlino đã yêu cầu Chính phủ Liên bang tiếp tục xúc tiến và cấp thị thực và miễn trừ các hạn chế đi lại để hỗ trợ chương trình này.

 

Nguồn: 9News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc