Gói hỗ trợ dành cho doanh nghiệp ở Victoria và Melbourne được nới lỏng giới hạn từ 14/9

Rate this post

Hỗ trợ doanh nghiệp

Chính phủ Victoria đã công bố một gói hỗ trợ kinh doanh mới trị giá 3 tỷ đô la để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương đang gặp khó khăn trên “con đường” ra khỏi tình trạng phong tỏa. Gói này chủ yếu nhắm vào các lĩnh vực khách sạn, ăn uống (hospitality), bán lẻ và du lịch. Hỗ trợ tài chính được công bố vào Chủ nhật bao gồm trợ cấp tiền mặt, miễn thuế và hoãn thuế.

Thủ quỹ Tim Pallas cho biết sẽ có các khoản hoãn thuế tối đa 12 tháng cho các doanh nghiệp phải trả lương lên tới 10 triệu đô la một năm, việc này sẽ tốn khoảng 1,7 tỷ đô la của tiểu bang.

Ông cho biết khoản tài trợ tiền mặt 1,1 tỷ đô la sẽ được cấp cho các doanh nghiệp small and medium-sized “bị ảnh hưởng nhiều nhất” bởi việc đóng cửa, và các doanh nghiệp ở các khu nghỉ dưỡng trên núi cũng sẽ được tài trợ 20.000 đô la.

Chính phủ cũng sẽ tài trợ thêm là 137 triệu đô la vào chương trình cứu trợ hiện tại (trị giá $1,5 tỷ) để dùng vào việc giảm thuế. Các thông báo khác bao gồm việc miễn lệ phí cấp phép rượu (liquor licensing fees) cho năm 2020, tiết kiệm cho doanh nghiệp 27 triệu đô la, và giảm 50% thuế trước bạ (stamp duty) đối với các bất động sản thương mại và công nghiệp ở vùng ngoại ô Victoria.

Ông Pallas cho biết 44 triệu đô la cũng sẽ được dùng để hỗ trợ các doanh nghiệp thích ứng với các quy định an toàn COVID khi tiểu bang mở cửa trở lại. 

Giảm bớt một số hạn chế

Người dân Melbourne cũng sẽ được thoải mái phần nào kể từ 14/9/2020.

Các quy định được nới lỏng bao gồm:

– Giảm lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Melbourne từ 9 giờ tối đến 5 giờ sáng.

– 2 người hoặc một hộ gia đình giờ có thể tụ họp ngoài trời tối đa 2 tiếng.

– Nếu bạn sống một mình hoặc là cha mẹ đơn thân với tất cả con cái của bạn dưới 18 tuổi, bạn có thể đề cử 1 người khách đến nhà của bạn. Người được chỉ định có thể ở xa hơn bạn 5km. Tuy nhiên, xin lưu ý, nếu người được đề cử sống chung với những người lớn khác, người độc thân chỉ có thể đến thăm họ khi họ ở nhà một mình. Nếu người được đề cử có con nhỏ không thể bỏ mặc và không có ai khác để chăm sóc, đứa bé có thể đi chung với người đó khi tới thăm bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc