Giảm bớt hạn chế về giờ làm việc của sinh viên du học

Rate this post

Sinh viên du học sẽ được phép làm thêm giờ để các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ ăn uống có đủ nhân viên vì dự kiến du lịch quốc tế sẽ không thể thực hiện được cho tới một năm nữa.

Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Dan Tehan cho biết biên giới quốc tế của Úc có thể sẽ không mở lại hoàn toàn cho đến năm sau do sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus ở tiểu lục địa và Đông Nam Á.

“Dự đoán tốt nhất sẽ là vào giữa đến nửa cuối năm sau nhưng như chúng ta đã thấy trong suốt trận đại dịch này, mọi thứ có thể thay đổi”, ông nói với Sky News vào thứ Sáu.

Trong khi việc đóng cửa biên giới quốc tế đã khiến du khách nước ngoài tránh xa, nó cũng khiến các doanh nghiệp phục vụ ngành du lịch và ăn uống thiếu hụt nhân viên bởi trước COVID, khách du lịch ba lô thường làm trong những ngành này, đặc biệt là họ thường làm ở các điểm nóng trong khu v ực ngoại thành

Vào đêm ngân sách thứ Ba tới, chính phủ sẽ cứu trợ các doanh nghiệp trong nghành du lịch và ăn uống bằng cách loại bỏ giới hạn hiện có và cho phép sinh viên quốc tế làm việc hơn 40 giờ mỗi hai tuần nếu họ được mướn làm việc trong các lĩnh vực đó.

Khoảng 350.000 người nước ngoài đang ở Úc với visa sinh viên du học.

Trong một thay đổi khác, những người có visa tạm trú sẽ có thể chuyển sang “visa sự kiện đại dịch” COVID-19 (COVID-19 “pandemic event visa” ) trong một năm nếu họ nhận công việc trong lĩnh vực ăn uống hoặc du lịch.

Các lĩnh vực công nghiệp này hiện được coi là những lĩnh vực quan trọng cho phép người lao động đủ điều kiện cho diện visa 408: du lịch (tourism), dịch vụ nhà hàng – khách sạn (hospitality), nông nghiệp (agriculture), chế biến thực phẩm (food processing), chăm sóc sức khỏe (healthcare), chăm sóc người già (aged care), chăm sóc người khuyết tật (disability care) và chăm sóc trẻ em (childcare).

Những người có visa tạm trú đang làm việc – hoặc có ý định làm việc trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ ăn uống – sẽ có thể nộp đơn xin visa COVID-19 trong vòng 90 ngày trước khi visa hiện tại của họ hết hạn và sau đó ở lại Úc trong tối đa 12 tháng.

Ông Tehan cho biết trong khi chính phủ sẽ tìm cách mở rộng bong bóng du lịch với các quốc gia khác ngoài New Zealand, họ sẽ thực hiện một cách thận trọng khi mở cửa biên giới rộng rãi hơn.

Giám đốc điều hành Hội đồng Công nghiệp Du lịch Úc Simon Westaway không ngạc nhiên về việc biên giới bị đóng cửa lâu hơn nhiều so với hy vọng.

Ông Westaway cho biết Úc cần phải sẵn sàng cho việc mở cửa biên giới bằng cách đảm bảo người dân được tiêm chủng càng nhanh càng tốt.

Trong ngân sách, ông Hawke cho biết sẽ có một sự thay đổi khác đối với các quy định về thị thực và đó là việc đưa bác sĩ thú y vào Danh sách Nghề nghiệp Di cư có Tay nghề Ưu tiên. Điều này có nghĩa là bác sĩ thú y sẽ được miễn trừ và được phép đến Úc.

“Tôi đang tiếp tục lấy ý kiến phản hồi và lời khuyên từ nhiều lĩnh vực và sẽ thông báo thêm về các biện pháp linh hoạt cho người có visa tạm trú và các kỹ năng ưu tiên trong tương lai gần,” ông Hawke nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc