Giá nhà tăng lên đến 40% tại một số khu vực trường học ở Úc – So sánh giữa các bang

Rate this post

Dữ liệu mới từ Domain cho thấy cha mẹ người Úc có vai trò quan trọng trong thị trường bất động sản đang ‘nóng hổi’, với giá nhà gần các khu vực trường học trọng điểm hiện nay cao hơn 45% so với 12 tháng trước.

Báo cáo mới nhất của Domain thể hiện nhu cầu rất lớn về nhà ở gần các khu vực trường tiểu học và trung học, khiến giá bất động sản ở một số khu vực vượt qua 2 triệu đô la.

Các trường trung học có ảnh hưởng lớn hơn đến giá nhà trong năm nay so với các trường tiểu học, trong khi năm 2020 thì ngược lại.

Giá trị bất động sản tại hầu hết các khu vực trường trung học ( chiếm 94%) và khu vực tiểu học (chiếm 84%) đều tăng lên mỗi năm.

Những ngôi nhà gần Trường trung học Barrenjoey, nằm trong khu vực sang trọng tại Bãi biển phía Bắc của Sydney, chiếm vị trí hàng đầu quốc gia về mức giá tăng cao nhất, với mức giá trung bình là 2,802,500 đô la, cao hơn 45% so với năm trước.

Trong khi đó, các bất động sản gần Trường Công lập Burraneer Bay Public School ở ngoại ô phía nam Sydney hiện được định giá khoảng 2,1 triệu đô, tăng 44,8% so với thời điểm này năm ngoái.

Trưởng phòng nghiên cứu và kinh tế của Domain, Tiến sĩ Nicola Powell cho biết các nhân tố về đời sống và khoảng cách gần kề với các cơ sở giáo dục là những yếu tố chính để cha mẹ cũng như các nhà đầu tư đưa ra quyết định.

“Một số khu vực nằm trong khu vực trường học mà phụ huynh mong muốn cho con  đang đạt được mức giá cao hơn từ 10 đến 20%. Điều này cho thấy rằng người Úc sẵn sàng chi trả để xin được vào các trường công lập.”

Đại dịch COVID-19 và các đợt giãn cách trong thời gian này đã không làm giảm giá nhà, với các chuyên gia đưa ra dự đoán giá trị bất động sản –  đã ở mức cao nhất mọi thời đại –vẫn còn tiếp tục gia tăng.

Theo từng tiểu bang, dưới đây là bảng phân tích các khu vực trường học đạt mức tăng giá nhà lớn nhất:

NATIONAL

NSW

VICTORIA

QUEENSLAND

SOUTH AUSTRALIA

ACT

WESTERN AUSTRALIA

TASMANIA

NORTHERN TERRITORY

Nguồn: Domain

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc